[CR] ใครใครก็บ่นร้อน...มาทำ Bingsu(ปิงซู) กินดับร้อนกันเถอะ!

สวัสดีค่ะ ชาวก้นครัวทุกท่าน.. May Day แล้วสินะไวจัง แปปๆก็จะครึ่งปีอีกแล้ว
เนื่องในวันหยุด Long Weekend แบบนี้ เรามาทำอะไรกินดีเย็นๆดีกว่า อมยิ้ม05

ด้วยความที่ว่าประเทศไทยเรานี่ก็ร้อนเหลือหลาย 30++ Degree เบาๆ(เบาตรงไหนยะ!)
วันนี้! เราก็เลยขอเสนอเมนู Bingsu ฉบับบ้านๆของเรากันดีกว่า(แต่ทดแทนและอร่อยอยู่หน่า คริคริ)
Credit : http://nuuneoi.com/blog/blog.php?read_id=861 ขอบคุณนะคะที่แบ่งปันความอร่อยให้เราได้ลองทำตาม อมยิ้ม17

+++ว่าแล้วมาดูส่วนผสมกัน+++



1.    พระเอกของเรา...นมจืดคร่า (เลือกแบรนด์ที่ชอบตามสะดวกเลยนะคะ)
2.    นมข้นหวาน
3.    ถุงร้อน
4.    Topping (เลือกตามสะดวก ที่เราชอบเช่นกันค่ะ)
5.    ภาชนะใส่ Bingsu ของเรา

++++++++++++++มาถึงวิธีทำกันมั่ง++++++++++++++++

1.    เทนมจืดของลงไปในภาชนะ เพื่อทำการผสมกับนมข้นหวานนะคะ (ในที่นี้เราใช้สัดส่วนนมครึ่งขวด : นมข้นหวาน4ช้อนโต๊ะ)



2.     คนส่วนผสมทั้ง2อย่างให้เข้ากัน (นมข้นหวานสามารถละลายในนมที่มีอุณหภูมิเย็นได้นะคะ)


3.    เมื่อส่วนผสมเข้ากันเรียบร้อย ขั้นตอนถัดไปก็ถถึงวิธีบรรจุแล้วคร่า
4.    นำถุงร้อนมาใส่หรอหากใครมีถุงซิปล็อคก็จะสะดวกขึ้นค่ะ...โดยตักนมเข้าไปบรรจุในถุงเพื่อเตรียมนำไป freeze


5.     นม1ถุงที่แช่ ก่อนปิดปากถุงพยายามไล่อากาศออกให้มากที่สุด และไม่ควรใส่นมมากเกินไปต่อ1ถุง เพื่อให้การแข็งตัวง่ายขึ้นนะคะ


-------------- หลังจากบรรจุหมดแล้วก็จะได้หน้าตาแบบนี้คะ------------------


6.     เตรียมนำไปFreeze กันจ้า(ประมาณ3-4ชั่วโมง)


////// ติ๊กต้อก ติ้กต้อก เวลาผ่านไป เราก็นำนมที่แข็งแล้ว มาขูดๆ ให้เป็นเกล็ดกันค่ะ //////

7.    เตรียม Topping กันดีกว่า


และแล้ววว!!!! เสร็จแล้วคร่า พร้อมรับประทานแก้ดับร้อนกับอากาศบ้านเรา ฟินสิฮะ รออะไร หง่ำๆ^^ อมยิ้ม02


จบแล้วจ้า ขอบคุณสำหรับการติดตามนะคะ บายๆ
อมยิ้ม17อมยิ้ม17อมยิ้ม17

ฝากเพจน้องใหม่ด้วยนะคะ http://bit.ly/1W2CtO2
ชื่อสินค้า:   Bingsu น้ำแข็งใสเกาหลี
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่