สวัสดีค่ะ ชาวก้นครัวทุกท่าน..
May Day แล้วสินะไวจัง แปปๆก็จะครึ่งปีอีกแล้ว
เนื่องในวันหยุด Long Weekend แบบนี้ เรามาทำอะไรกินดีเย็นๆดีกว่า
ด้วยความที่ว่าประเทศไทยเรานี่ก็ร้อนเหลือหลาย 30++ Degree เบาๆ(เบาตรงไหนยะ!)
วันนี้! เราก็เลยขอเสนอเมนู Bingsu ฉบับบ้านๆของเรากันดีกว่า(แต่ทดแทนและอร่อยอยู่หน่า คริคริ)
Credit :
http://nuuneoi.com/blog/blog.php?read_id=861 ขอบคุณนะคะที่แบ่งปันความอร่อยให้เราได้ลองทำตาม
+++ว่าแล้วมาดูส่วนผสมกัน+++
1. พระเอกของเรา...นมจืดคร่า (เลือกแบรนด์ที่ชอบตามสะดวกเลยนะคะ)
2. นมข้นหวาน
3. ถุงร้อน
4. Topping (เลือกตามสะดวก ที่เราชอบเช่นกันค่ะ)
5. ภาชนะใส่ Bingsu ของเรา
++++++++++++++มาถึงวิธีทำกันมั่ง++++++++++++++++
1. เทนมจืดของลงไปในภาชนะ เพื่อทำการผสมกับนมข้นหวานนะคะ (ในที่นี้เราใช้สัดส่วนนมครึ่งขวด : นมข้นหวาน4ช้อนโต๊ะ)
2. คนส่วนผสมทั้ง2อย่างให้เข้ากัน (นมข้นหวานสามารถละลายในนมที่มีอุณหภูมิเย็นได้นะคะ)
3. เมื่อส่วนผสมเข้ากันเรียบร้อย ขั้นตอนถัดไปก็ถถึงวิธีบรรจุแล้วคร่า
4. นำถุงร้อนมาใส่หรอหากใครมีถุงซิปล็อคก็จะสะดวกขึ้นค่ะ...โดยตักนมเข้าไปบรรจุในถุงเพื่อเตรียมนำไป freeze
5. นม1ถุงที่แช่ ก่อนปิดปากถุงพยายามไล่อากาศออกให้มากที่สุด และไม่ควรใส่นมมากเกินไปต่อ1ถุง เพื่อให้การแข็งตัวง่ายขึ้นนะคะ
-------------- หลังจากบรรจุหมดแล้วก็จะได้หน้าตาแบบนี้คะ------------------
6. เตรียมนำไปFreeze กันจ้า(ประมาณ3-4ชั่วโมง)
////// ติ๊กต้อก ติ้กต้อก เวลาผ่านไป เราก็นำนมที่แข็งแล้ว มาขูดๆ ให้เป็นเกล็ดกันค่ะ //////
7. เตรียม Topping กันดีกว่า
และแล้ววว!!!! เสร็จแล้วคร่า พร้อมรับประทานแก้ดับร้อนกับอากาศบ้านเรา ฟินสิฮะ รออะไร หง่ำๆ^^
จบแล้วจ้า ขอบคุณสำหรับการติดตามนะคะ บายๆ
ฝากเพจน้องใหม่ด้วยนะคะ
http://bit.ly/1W2CtO2
[CR] ใครใครก็บ่นร้อน...มาทำ Bingsu(ปิงซู) กินดับร้อนกันเถอะ!
เนื่องในวันหยุด Long Weekend แบบนี้ เรามาทำอะไรกินดีเย็นๆดีกว่า
ด้วยความที่ว่าประเทศไทยเรานี่ก็ร้อนเหลือหลาย 30++ Degree เบาๆ(เบาตรงไหนยะ!)
วันนี้! เราก็เลยขอเสนอเมนู Bingsu ฉบับบ้านๆของเรากันดีกว่า(แต่ทดแทนและอร่อยอยู่หน่า คริคริ)
Credit : http://nuuneoi.com/blog/blog.php?read_id=861 ขอบคุณนะคะที่แบ่งปันความอร่อยให้เราได้ลองทำตาม
1. พระเอกของเรา...นมจืดคร่า (เลือกแบรนด์ที่ชอบตามสะดวกเลยนะคะ)
2. นมข้นหวาน
3. ถุงร้อน
4. Topping (เลือกตามสะดวก ที่เราชอบเช่นกันค่ะ)
5. ภาชนะใส่ Bingsu ของเรา
1. เทนมจืดของลงไปในภาชนะ เพื่อทำการผสมกับนมข้นหวานนะคะ (ในที่นี้เราใช้สัดส่วนนมครึ่งขวด : นมข้นหวาน4ช้อนโต๊ะ)
2. คนส่วนผสมทั้ง2อย่างให้เข้ากัน (นมข้นหวานสามารถละลายในนมที่มีอุณหภูมิเย็นได้นะคะ)
3. เมื่อส่วนผสมเข้ากันเรียบร้อย ขั้นตอนถัดไปก็ถถึงวิธีบรรจุแล้วคร่า
4. นำถุงร้อนมาใส่หรอหากใครมีถุงซิปล็อคก็จะสะดวกขึ้นค่ะ...โดยตักนมเข้าไปบรรจุในถุงเพื่อเตรียมนำไป freeze
5. นม1ถุงที่แช่ ก่อนปิดปากถุงพยายามไล่อากาศออกให้มากที่สุด และไม่ควรใส่นมมากเกินไปต่อ1ถุง เพื่อให้การแข็งตัวง่ายขึ้นนะคะ
-------------- หลังจากบรรจุหมดแล้วก็จะได้หน้าตาแบบนี้คะ------------------
6. เตรียมนำไปFreeze กันจ้า(ประมาณ3-4ชั่วโมง)
7. เตรียม Topping กันดีกว่า
และแล้ววว!!!! เสร็จแล้วคร่า พร้อมรับประทานแก้ดับร้อนกับอากาศบ้านเรา ฟินสิฮะ รออะไร หง่ำๆ^^
ฝากเพจน้องใหม่ด้วยนะคะ http://bit.ly/1W2CtO2