มาทำ " บิงซู " แบบ Low Cost ดับร้อนกันเถอะ !!!



หาวิธีทำจากในเน็ทนะครับ อาจจะผิดหลักหรือลัดวิธีไปบ้าง ขออภัยล่วงหน้านะครับ
ที่แบบโลว์คอสเพราะว่าใช้วัตถุดิบที่เหลือๆในตู้เย็นครับ

ส่วนผสมมี
- นมข้นหวาม
- นมจืด (รสจืดปกติ ไม่เอาแบบพร่องมันเนยนะครับ)
- ท้อปปิ้ง และ ผลไม้ แล้วแต่สะดวกและความชอบเลยครับ
*เมล่อนญี่ปุ่น ราคาในบิ๊กซีที่ไปดูมาเมื่อวาน โลละ 125.- (ลูกนึงประมาณสองโล) พันธุ์ญี่ปุ่น แต่เป็นของสวนไทย*



ของผมนี้ทำให้แฟนกิน เค้าบ่นอยากให้พาไปกินที่ร้านดัง แต่เวลาไม่ค่อยตรงกัน
วันหยุดผม แต่เค้าทำงาน ผมเลยแอบทำพลางๆครับ เพราะมันใช้เวลาแช่ไว้นาน

ทำสำหรับกิน 2คน
ใช้นมข้นหวาน 4ช้อนโต้ะพูนๆ (ใครชอบหวานแนะนำเพิ่มอีกนะครับ อันนี้ไม่ค่อยหวานนะครับ เพราะผมจะราดนมข้นเป็นท้อปปิ้งอีกทีนึง)
ใช้นมจืด ขวดเล็ก 200ml 2ขวดครับ

1.ขั้นตอนแรก นำนมอัตราส่วนที่แจ้งไป นำมาใส่ภาชนะผสม คนให้เป็นเนื้อเดียวกันนะครับ
*ภาชนะผสมหรือถ้วย ควรนำไปแช่เย็นก่อน เพื่อเวลากินจะได้ละลายช้าลง*

2.หาถุงร้อน หรือถุงซิบล้อค มากรอกใส่ พยายามไล่อากาศจากในถุงออกไปให้ได้มากที่สุดนะครับ และทำให้อยู่ในรูปทรงที่แบนราบที่สุด

3.แช่ไว้ในตู้เย็นนะครับ 3ชั่วโมงอย่างต่ำ


ท้อปปิ้งแล้วแต่ความสะดวกครับ อยากกินอะไร มีอะไร ก็ใส่ไปตามใจเลยครับ
เมื่อครบหรือเกิน 3ชั่วโมงไปแล้ว นำออกมาบีบๆทุบๆ ให้มันแตกๆแหลกๆนะครับ
(หากแหลกแล้วเป็นน้ำๆ ให้นำกลับไปแช่ใหม่อีกสักรอบนะครับ สัก 15-30นาที แล้วค่อยนำมาจัดใส่ถ้วยครับ)

จากนั้นขั้นตอนก็ไม่มีอะไรยากแล้วครับ จัดเรียงความสวยความงามได้ตามความพยายามครับผม
เตรียมพบกับผมงานผมได้ครับ
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
..
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.

.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
..

.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.


ขอบคุณที่สละเวลามาชมนะครับ
พร้อมคลิปวีดีโอสาธิตระหว่างการทำครับ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่