ขอคำแนะนำดินเนอร์ง่ายๆสำหรับแขกต่างชาติ 3 คน ที่บ้าน

ปรกติเป็นคนไม่ดื่มค่ะ แต่ชอบทำอาหาร
พอดีเพื่อนชาวต่างชาติ (อัฟริกัน-ออสเตรเลียน) ผญ 1 และ ช. 2 มาเที่ยวที่ภูเก็ต เราอยู่กรุงเทพฯ
หลังจากนั้นเขาจะแวะมากรุงเทพฯเพื่อมาเยี่ยมเรา และอาจเที่ยวในกรุงเทพฯนิดหน่อยก่อนกลับ ออสเตรเลีย
แต่ไม่ได้พักที่บ้านเรานะคะ เราจัดการจองที่พักให้เรียบร้อยแล้ว ซึ่งไม่ไกลจากบ้านเราเท่าไหร่
ทีนี้อยากรบกวนสอบถามเรื่องการจัดอาหารและเครื่องดื่มต้อนรับ เรื่องอาหาร ไทยไม่ค่อยกังวล แต่เครื่องดื่มนี่สิคะ
เราไม่รู้จักและไม่ค่อยมีความรู้เลยว่า ตอนนี้เค้าดื่มอะไรกัน เอาประมาณแค่คุยออกรสชิลๆ ไม่เลิศหรูอลัง
ที่เล็งๆ ไว้คือ Heineken, Smirnoff และ Full Moon (อยากนำเสนอของไทย)
อยากทราบว่าฝรั่งเค้าดื่มไปด้วยและทานอาหารไปด้วยหรือว่าดื่มก่อนแล้วค่อยทานอาหารทีหลัง
กังวลเรื่องการจัดเตรียมกับแกล้มค่ะ เพราะอาหารหลักเราเตรียมอาหารไทย ประเภทต้มยำ ปลาเผา และยำผลไม้รวม ประมาณนี้ค่ะ
เพื่อนๆ พอจะมีไอเดียอย่างไรแนะนำเพิ่มเติมบ้างคะ
PS.ลืมบอกเรื่องวัย  อายุของแขกเฉลี่ยประมาณ 45+ ค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่