ถ้าชอบทานสปาเก็ตตี้แบบครีมมี้ๆ ใส่ชีสเยอะๆ แต่ติว่า
กลัวอ้วน กลัวแป้ง
หันมาทางนี้เลย มาลอง
......
Creamy (no cheese) Whole Wheat Spaghetti .....
ส่วนผสมหลักก็ไม่มีไร แค่ เส้นสปาเก็ตตี้แบบโฮลวีทและอโวคาโด
กินคาร์บดี (แป้งโฮลวีท) & ไขมันดี (อโวคาโด)...ก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้ว
ทำเสร็จก็เอาซอสราดแบบทุกทีที่เคยทำสปาเก็ตตี้ทาน หรือจะทานคู่กับ ปลาแซลมอนย่าง เนื้ออบ หรืออะไรก็แล้วแต่
(ดิฉันมีตัวอย่างให้ดู ว่าดิฉันเสิร์ฟเมนูนี้กับอะไรให้คุณสามีทาน...ดูรูปคะ และมีลิงค์อยู่ตอนท้าย)
บางคนอาจแซวว่า....อโวคาโดอีกแล้ว!!! ก็ของเค้าดีจริงนี่คะ เลยเป็นผลไม้ติดบ้าน
(ใช้แทนเนย แทนมายองเนสอยู่บ่อยๆ) ทานน้องลูกเขียวๆนี้บ่อยๆในปริมาณที่พอเหมาะ
เค้าจะช่วยไล่ไขมันร้าย เสริมสร้างระบบเผาผลาญอาหารและกล้ามเนื้อ
เพราะน้องเธอมีไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว monounsaturated fat เยอะ
(เคยเขียนประโยชน์ของเค้าแบบรวบรัดในเมนู “Avocado Toast - พุงแฟบ รับ ซิกแพกด้วยอโวคาโด” แล้ว เดี๋ยวแทรกลิงค์ให้ด้านล่างคะ)
.
.
ส่วนผสม
1. เส้นสปาเก็ตตี้แบบโฮลวีท สำหรับทานแค่ 1 คน (เอาแค่รวมกันแล้วขนาดเท่าเหรียญสิบบาทก็พอ เกินได้นิดหน่อย)
2. อโวคาโด ¼ - ½ ผล (ผลสุกจะดีกว่า บดง่ายกว่า...ใครอยากให้ creamy มากก็เพิ่มอโวคาโดได้เลย)
3. พริกหวานซอย & โหระพาซอย (ปริมาณตามชอบ)
4. พริกไทย, เกลือ, พริกป่น (ปริมาณตามชอบ)
.
.
วิธีทำ
1. ต้มเส้นสปาเก็ตตี้ตามเวลาที่แต่ละยี่ห้อแนะนำเตรียมไว้ (ใส่เกลือลงไปในน้ำนิดหน่อย เพื่อให้ได้เส้นที่มีรสชาตินิดนึง ไม่ใช่จืดเป็นแป้งเปล่าๆ และไม่ต้องใส่น้ำมัน)
2. ทีนี้เราก็มาง่วนเชียงกับอโวคาโดของเรา, ปลอกเปลือก ตักเนื้อแล้วใช้ซ้อมบดให้ละเอียด จากนั้นก็เติมพริกไทย, เกลือ, พริกป่น แล้วพักไว้
3. เมื่อเส้นสุก ใช้กระชอนกรองน้ำ สะเด็ดน้ำออกแล้วเทกลับลงหม้อ จากนั้นก็ใส่อโวคาโดบดเลยคะ คลุกให้เข้ากันอย่างเบามือ แล้วตามด้วยพริกหวานซอย & โหระพาซอย เท่านี้ก็เรียบร้อยโรงเรียน fit & firm จะทานคู่กับซอสหรือกับอาหารอะไรก็แล้วแต่คุณ
.
.
ปล. เมนูนี้เหมาะมาก กับหนูๆ ลูกใคร หลานใครที่ชอบทานแต่เส้น แล้วเขี่ยทุกอย่างออก (ไม่ต้องไปบอกนะคะว่าทำไมเส้นเค้ามีสีออกเขียว .... เปลี่ยนเรื่องพูดไป ตอนเด็กถาม...เราไม่โกหก แต่เราเปลี่ยนเรื่องพูด)
.
.
ดูคลิปการทำได้จากลิงค์นี้เลยคะ....
นี่คือที่ทำให้ที่บ้านทาน คือทานกับ หมูฉีกนุ่ม (ลิงค์อยู่ข้างล่าง)
.
***ลิงค์ Avocado Toast - พุงแฟบ รับ ซิกแพกด้วยอโวคาโด
https://www.facebook.com/maekruasanfran101/posts/490754831109298
.
***ลิงค์ หมูฉีกนุ่ม – Chinese Style Pulled Pork
https://www.facebook.com/media/set/?set=a.486029778248470.1073741829.482212638630184&type=3
.
เข้าไปดูสูตรอาหาร เค้ก คุ๊กกี้ ขนม แบบ healthy และไม่อ้วน เป็นมิตรต่อรอบเอวและซิคแพค
ที่มีข้อมูล ส่วนผสมและวิธีทำครบถ้วนได้ที่ เฟสบุ๊คเพจ “แม่พลอยซานฟราน”
ตามลิงค์นี้เลย
https://www.facebook.com/maekruasanfran101/
แล้วอย่าลืมกด like เป็น แฟนเพจด้วยน้า จะได้เห็นทุกสูตร
แล้วเจอกันเมนูหน้า (เร็วๆนี้)
แม่พลอยซานฟราน
สปาเก็ตตี้สูตร fit & firm …
หันมาทางนี้เลย มาลอง
...... Creamy (no cheese) Whole Wheat Spaghetti .....
ส่วนผสมหลักก็ไม่มีไร แค่ เส้นสปาเก็ตตี้แบบโฮลวีทและอโวคาโด
กินคาร์บดี (แป้งโฮลวีท) & ไขมันดี (อโวคาโด)...ก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้ว
ทำเสร็จก็เอาซอสราดแบบทุกทีที่เคยทำสปาเก็ตตี้ทาน หรือจะทานคู่กับ ปลาแซลมอนย่าง เนื้ออบ หรืออะไรก็แล้วแต่
(ดิฉันมีตัวอย่างให้ดู ว่าดิฉันเสิร์ฟเมนูนี้กับอะไรให้คุณสามีทาน...ดูรูปคะ และมีลิงค์อยู่ตอนท้าย)
บางคนอาจแซวว่า....อโวคาโดอีกแล้ว!!! ก็ของเค้าดีจริงนี่คะ เลยเป็นผลไม้ติดบ้าน
(ใช้แทนเนย แทนมายองเนสอยู่บ่อยๆ) ทานน้องลูกเขียวๆนี้บ่อยๆในปริมาณที่พอเหมาะ
เค้าจะช่วยไล่ไขมันร้าย เสริมสร้างระบบเผาผลาญอาหารและกล้ามเนื้อ
เพราะน้องเธอมีไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว monounsaturated fat เยอะ
(เคยเขียนประโยชน์ของเค้าแบบรวบรัดในเมนู “Avocado Toast - พุงแฟบ รับ ซิกแพกด้วยอโวคาโด” แล้ว เดี๋ยวแทรกลิงค์ให้ด้านล่างคะ)
.
.
ส่วนผสม
1. เส้นสปาเก็ตตี้แบบโฮลวีท สำหรับทานแค่ 1 คน (เอาแค่รวมกันแล้วขนาดเท่าเหรียญสิบบาทก็พอ เกินได้นิดหน่อย)
2. อโวคาโด ¼ - ½ ผล (ผลสุกจะดีกว่า บดง่ายกว่า...ใครอยากให้ creamy มากก็เพิ่มอโวคาโดได้เลย)
3. พริกหวานซอย & โหระพาซอย (ปริมาณตามชอบ)
4. พริกไทย, เกลือ, พริกป่น (ปริมาณตามชอบ)
.
.
วิธีทำ
1. ต้มเส้นสปาเก็ตตี้ตามเวลาที่แต่ละยี่ห้อแนะนำเตรียมไว้ (ใส่เกลือลงไปในน้ำนิดหน่อย เพื่อให้ได้เส้นที่มีรสชาตินิดนึง ไม่ใช่จืดเป็นแป้งเปล่าๆ และไม่ต้องใส่น้ำมัน)
2. ทีนี้เราก็มาง่วนเชียงกับอโวคาโดของเรา, ปลอกเปลือก ตักเนื้อแล้วใช้ซ้อมบดให้ละเอียด จากนั้นก็เติมพริกไทย, เกลือ, พริกป่น แล้วพักไว้
3. เมื่อเส้นสุก ใช้กระชอนกรองน้ำ สะเด็ดน้ำออกแล้วเทกลับลงหม้อ จากนั้นก็ใส่อโวคาโดบดเลยคะ คลุกให้เข้ากันอย่างเบามือ แล้วตามด้วยพริกหวานซอย & โหระพาซอย เท่านี้ก็เรียบร้อยโรงเรียน fit & firm จะทานคู่กับซอสหรือกับอาหารอะไรก็แล้วแต่คุณ
.
.
ปล. เมนูนี้เหมาะมาก กับหนูๆ ลูกใคร หลานใครที่ชอบทานแต่เส้น แล้วเขี่ยทุกอย่างออก (ไม่ต้องไปบอกนะคะว่าทำไมเส้นเค้ามีสีออกเขียว .... เปลี่ยนเรื่องพูดไป ตอนเด็กถาม...เราไม่โกหก แต่เราเปลี่ยนเรื่องพูด)
.
.
ดูคลิปการทำได้จากลิงค์นี้เลยคะ....
นี่คือที่ทำให้ที่บ้านทาน คือทานกับ หมูฉีกนุ่ม (ลิงค์อยู่ข้างล่าง)
.
***ลิงค์ Avocado Toast - พุงแฟบ รับ ซิกแพกด้วยอโวคาโด
https://www.facebook.com/maekruasanfran101/posts/490754831109298
.
***ลิงค์ หมูฉีกนุ่ม – Chinese Style Pulled Pork
https://www.facebook.com/media/set/?set=a.486029778248470.1073741829.482212638630184&type=3
.
เข้าไปดูสูตรอาหาร เค้ก คุ๊กกี้ ขนม แบบ healthy และไม่อ้วน เป็นมิตรต่อรอบเอวและซิคแพค
ที่มีข้อมูล ส่วนผสมและวิธีทำครบถ้วนได้ที่ เฟสบุ๊คเพจ “แม่พลอยซานฟราน”
ตามลิงค์นี้เลย https://www.facebook.com/maekruasanfran101/
แล้วอย่าลืมกด like เป็น แฟนเพจด้วยน้า จะได้เห็นทุกสูตร
แล้วเจอกันเมนูหน้า (เร็วๆนี้)
แม่พลอยซานฟราน