@@_Mango&Banana Mousse ต้อนรับสงกรานต์_@@

@@_Mango&Banana Mousse ต้อนรับสงกรานต์_@@





@@_เหตุเกิดจากความรัก(ในการทำอาหาร)_@@>>http://ppantip.com/topic/33060001
@@_น้ำเต้าหู้นมสดงาดำ-โฮมเมด_@@>>http://ppantip.com/topic/33090001
@@_ก๋วยจั๊บญวน+ไข่ต้มซอสยางมะตูม_@@>>http://ppantip.com/topic/33373231
@@_Sushi@ZeerRangsit_@@>>http://ppantip.com/topic/33378802
@@_พุดดิ้งมะม่วงนมสด..คลายร้อน_@@>>http://ppantip.com/topic/33521702
@@_ไก่ตุ๋นยาจีนน้ำผึ้ง..รับรองอร่อยชัวร์_@@>>http://ppantip.com/topic/33562835
@@_มะม่วงแช่อิ่ม..ใครๆก็ทำได้_@@>>http://ppantip.com/topic/33581785
@@_เกี๊ยวกุ้ง..หมูหมู..กับสาหร่ายวากาเมะ_@@>>http://ppantip.com/topic/33628449
@@_มูสโยเกิร์ตปีโป้ Yoghurt & Jelly Mousse_@@>>http://ppantip.com/topic/33728341
@@_เต้าหู้เย็น..ง่ายๆลองทำดูนะคะ_@@>>http://ppantip.com/topic/33960526
@@_เต้าหู้ทอดมาแล้วววว!!กรอบนอกนุ่มใน><ฟินๆ_@@>>http://ppantip.com/topic/33973644
@@_Meringues..เมอแรงค์เม็ดมะม่วง(หวานน้อย)_@@>>http://ppantip.com/topic/34003725
@@_ข้าวผัดแซลมอนเทริยากิ ทำง่ายมากกกกก_@@>>http://ppantip.com/topic/34725837
@@_Chocolate Chip Cookie Cheesecake Bars_@@>>http://ppantip.com/topic/34918682
@@_ปอเปี๊ยะ...กุ้งชีส_@@>>http://ppantip.com/topic/35006578


---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Ingredients

Mousse
- มะม่วงสุก 1 ผล
- กล้วยหอมสุก 1 ผล
- วิปปิ้งครีม 100 มิลลิลิตร (ถ้าใช้แบบผงให้ผสมน้ำอัตราส่วน ผง 100g:น้ำเย็นจัด 100ml)
- กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนโต๊ะ
- ผงเจลาติน 1/2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเย็น 2 ช้อนโต๊ะ (สำหรับแช่ผงเจลาติน)

Topping
- มะม่วงหั่นเต๋า
- มะม่วงบด หรือ มะม่วงผสมกล้วยหอมบด



---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

How to make it.

Gelatin
1. ผสมน้ำกับผงเจลาตินให้เข้ากัน
2. ทิ้งไว้แปปนึงจนเจลาตินดูดน้ำจนอืด
3. นำเข้าไมโครเวฟ 10 วินาที
*เจลาตินจะละลายเป็นน้ำ

Mousse
1. ตีวิปปิ้งครีมจนตั้งยอดแข็ง
2. ใส่มะม่วงผสมกล้วยที่บดแล้วลงไป
3. ตีต่อจนเข้ากัน
4. ใส่เจลาตินที่ละลายเรียบรอยลงไป ค่อยๆใส่ทีละนิด สลับกับตีจนเจลาตินหมด
5. ตักใส่ภาชนะ แช่ตู้เย็นจนเซ็ตตัว
6. ตกแต่งด้วย Topping ><





ฝากติดตาม Page ช่วย Like และ Share ด้วยนะคะ^^
https://www.facebook.com/fooddiarybyfern

ปล.เดี๋ยวมีภาคต่อนะคะ ยิ้ม อร่อยไม่แพ้กันเลย

ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่