จขกท.เป็นแม่บ้านไกลบ้าน เวลาทำแกงเขียวหวาน ต้องใช้น้ำพริกสำเร็จรูปที่ขายในร้านเอเชีย เป็นแบรนด์จากไทย กระปุกเขียวๆ เวลาทำก็ทำตามที่ข้างกระปุกบอกทุกอย่าง วิธีทำในเน็ตก็เหมือนกัน แต่แกงที่ได้ออกสี ขาวๆขุ่นๆ เกือบๆจะเหมือน ต้มข่าไก่ พริกที่ใส่ก็ไม่น้อยนะคะ พอเห็นไม่มีสี ก็ใส่พริกเพิ่มก็เผ็ดไปเลย.. พอจะเอารสชาดดีๆ สีก็ไม่สวย.. ใครมีเคล็ดลับอะไรแนะนำมั้ยคะ .. ตอนนี้แอบกลัวเมนูนี้ไปเลย ทำแล้วรู้สึกอาย เพราะโดนทักว่าต้มข่า T_T
แกงเขียวหวาน ทำไมยากจัง