หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] ซุปต้มยำมันกุ้ง ของฮอทพอทมาแล้ว ผมทำซะเป็นซุปไข่ข้นไป ที่ ฮอทพอท สาขาบิ๊กซีปากทางลาดพร้าว
กระทู้รีวิว
อาหารบุฟเฟ่ต์
อาหาร
ร้านอาหาร
จากโปรของฮอทพอท วันนี้วันพุธ(ลด 20%)หาเรื่องไปซื้อผักผลไม้ที่บิ๊กซีสาขาปากทางลาดพร้าว ห้างซื้อของเข้าบ้านประจำตัว(ถ้าห้างกินข้าวจะเป็นยูเนี่ยนมอลล์) กะมาตอนบ่ายกว่าๆคนจะได้ไม่เยอะ
มาถึงก็สั่งซุปต้มยำเลย พนักงานต้องต่อให้มันกุ้งนะครับ อ๋อ ต้องบอกชื่อเต็ม ได้น้ำซุปมาต๋อยนึง(น้อยมาก) ถามพนักงานว่าแค่นี้พอหรือ พนักงานบอกว่า พอค่ะ มันเข้มข้น
พนักงานเอามันกุ้งมาให้ถ้วยนึง บอกว่าต้องให้น้ำซุปเดือดก่อนค่อยใส่แล้วรอให้เดือดอีกรอบค่อยกิน ไม่งั้นอาจท้องเสียได้
พอน้ำซุปเดือดชิมดูก่อน มันเปรี้ยว(มะนาวขวด)ปริ๊ดมากกกกกกก แต่ก็มีกลิ่นเครื่องเทศอยู่พอควร เข้มข้นใช้ได้ ไม่เหมือนบูเดชิเกที่จืดชืดมาก
พอใส่มันกุ้ง กลิ่นคาวพุ่งปะทะเลย แต่ก็ไม่มาก พอเดือดก็ชิมอีกก็ยังเปรี้ยวปริ๊ดอยู่ดี
ก็เลยใส่ผัก เครื่องทะเล และหมูทั้งหลาย
ลูกชิ้นหมู กินมาตั้งนานเพิ่งรู้ว่ามันมี ลูกชิ้นสาหร่าย กับ ลูกชิ้นกุ้ง นึกว่าเป็นหมุปรุงรสอย่างเดียว
แต่วันนี้ตอนคีบออกจากหม้อทำไมลูกชิ้นลูกนี้มันเนื้อเนียนๆไม่เหมือนหมูสับ แล้วก็ผิวมีเส้นส้มๆ ก็เพ่งดู(สายตาสั้นไง) อ้อ มันคือกุ้งทั้งตัว(ตัดหัวหาง)พอกด้วยหมู อลังมาก
หมูหลอด ของแปลกใหม่ เลยถ่ายทำมาให้ดูซะ ตอนทำเสร็จจะตั้งชื่อว่า หมูสับลำไส้ หมูไส้เดือน ก็กะไรอยู่ ยิ่งตอนขดเป็นวงๆลงไป ถ้าขดซ้อนกันขึ้นมาเป็นเกลียว คงตั้งชื่อลำบาก
ถามพนักงานว่าเดี๋ยวนี้มีกุ้งผสมด้วยเหรอ พนักงานบอกว่ามีแต่แรกแล้ว หน้าแตก แต่ก่อนทำไมไม่เคยเห็น รึเขาสับกุ้งละเอียดเลยไม่รู้
น้ำซุปตอนใส่เครื่องต่างๆแล้ว ความหวานของผักของเนื้อเข้ามาผสมก็ดีขึ้น ความเปรี้ยวลดลง กินได้คล่องขึ้น ยิ่งตอนหลังใส่หมูหมักไข่ เนื้อหมักไข่ลงไป ซุปต้มยำกลายเป็นซุปไข่ข้น อร่อยเลย
ที่พนักงานบอกว่าน้ำซุปพอ คงรอให้เราเอาผักลงเพื่อให้น้ำผักไปลดความเข้มข้น
น้ำมีแต่น้ำหวาน กับ น้ำเปล่า ก็เลยต้องกินน้ำหวาน กินไปแค่ 3 แก้วเอง
ตอนกินเสร็จ ดูเวลาเหลือแค่ 5 นาที เลยไม่กินของหวาน ไอติม จริงๆกะไม่กินเองด้วย ลดน้ำตาลซะหน่อย ไม่งั้นคงกินก่อนกินของคาวแล้ว
รสชาติ ก็เดิมๆของฮอทพอท เพราะรสทั้งหมดอยู่ที่น้ำจิ้ม ตัวเนื้อก็ธรรมดา ไม่ใช่เกรดดีนัก แต่ก็สมราคาแหละ
มีวัตถุดิบแปลกๆใหม่ๆมาให้ลองอยู่เรื่อยๆ สนุกดีครับ ถึงจะไม่ได้อร่อยมากแต่ชอบที่ครีเอทสร้างสรรดี
กินฮอทพอทให้อร่อย ต้องครีเอทด้วยตัวเอง
ราคา วันนี้ลด จ่ายไป 294.-
มาดูรูปกัน
ชื่อสินค้า:
ฮอทพอท สาขาบิ๊กซีปากทางลาดพร้าว
คะแนน:
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
แบ่งปันเมนู "บะหมี่เกี๊ยวหมูกุ้ง" เมนูส่งท้ายปี กับทำ "Cheese cake Raspberry sauce "
วันนี้สุดสัปดาห์ ทำเมนูถือว่าส่งท้ายปีไปเลย และขอให้เพื่อนๆ สมาชิก Pantip ที่เข้ามาดูผม ขอให้สุขสมหวัง สุขภาพร่างกายแข็งแรง มีความสุข ในวันส่งท้ายปี และปีใหม่ ไม่มีอะไรในโลกที่
fillerneck
กินข้าวเย็น(ที่ไม่ใช่ข้าว)กัน : เมนูกลางเดือนวันนี้ อาหารญี่ปุ่นจ้า🤣
อาหารญี่ปุ่นจริงๆ นิชชิน ผัดแห้ง ปนไวไวหมูสับ เส้นรสต้มยำน้ำข้น เครื่องรสไวไวหมูสับ 4ห่อพอดีสำหรับ3 คน ใส่หมูสับ ไข่ บล็อคโคลี่ ผัดกาดขาว สีสันตอนแรกมันซีดๆเราเลยใส่แครอท พริกหยวกเพิ่มสีสันหน่อย
แก้วหนึ่งใบกับเบียร์สองขวด
5 สูตรต้มยำไทยทั่วไป ใช้ได้จริง และน่ารับประทาน
เมื่อเวลาผ่านไป ปัจจุบันมีอาหารรสเลิศจากต่างประเทศวางขายในร้านอาหารอินโดนีเซียหลายแห่ง ตัวอย่างเช่น คุณไม่จำเป็นต้องไปไกลถึงเกาหลีถ้าคุณแค่อยากลองชิมบุลโกกิ สิ่งนี้ยังเกิดขึ้นกับหน
สมาชิกหมายเลข 8101631
ก๋วยเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้-กุ้งแชบ๊วย-ฟองเต้าหู้สด
ก๋วยเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้ใส่กุ้งแชบ๊วย ฟองเต้าหู้สด และ ผักกาดขาว ไปตลาดสามย่านจัดการซื้อกุ้งแชบ๊วยและฟองเต้าหู้สด เอาหอมใหญ่ซอยละเอียด 1 หัวไปผัดกับน้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะ ผัดไฟกลางประมาณ 5 นาทีจนหอมใหญ่สุก ใ
swin
ราเมงซุปกระดูกหมูววว (ตามมีตามเกิด อิอิ?)
สวัสดึค่าาา วันนี้เราจะมาทำราเมงกัน 5555 เนื่องจากว่าได้ต้มหอมญี่ปุ่นมาฟรีๆเลยไม่รู้จะทำอะไรดี ที่คิดออกก็มีแค่นี้ ของก็ใส่ตามที่มี 5555 ใครจะเพิ่มเติมอะไรก็ใส่ลงไปเลย ตามความชอบและศรัทธา -.. - วัตถุด
Love is like food
Shabu Garden ชาบูอร่อยๆ ที่รพ.เกษมราษฎร์ บางแค
เมื่อวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาได้ไปลิ้มลองร้าน Shabu Garden อยู่ด้านนอกของโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ บางแค เป็นร้านชาบูที่คิดว่ายังเปิดไม่นาน เพราะร้านยังดูใหม่อยู่ และมีขายดีลใน Ensogo ด้วย ราคาต่อหัวอยู่ท
dearyjung
BufFeast Review : ปิ้งย่างดรายเอจแสนนุ่มนวล ริมถนนบางใหญ่ "Yoon Korean BBQ"@โฮมมอร์ บางใหญ่
เมื่อวานผมมีเข้าอ๊อฟฟิศเพื่อไปเอางาน ขากลับเลยแวะกินมื้อเที่ยงแถวๆนั้นซะ เป็นร้านแนวปิ้งย่างเกาหลีที่เปิดมาได้ไม่นาน ในแถบบางใหญ่ อย่าง Yoon Korean ตั้งอยู่ ณ โครงการโฮมม
TheHeatBufFeast
กับข้าวพื้นบ้าน ทำกินเองกินง่ายๆ ประหยัดเงิน
1.แกงส้มมีทุกสัปดาห์ก็ว่าได้ 2. ข้าวคั่วแบบคนใต้มีทุกเช้ากินกับ แกงส้ม 3.กระเพราไม่เผ็ดเด็กกินเกือบทุกวัน 3.ต้มส้ม4.ปลาหางแข็งย่าง5.ยำกุ้งหัวปลี6.ต้มกะทิไข่7.ปลาทอด8.ผัดผักกาดน้ำมันหอย9.แกงกะทิปลา มีค
เหมียวเข้าครัว
อยากทราบว่าใครชอบบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสต้มยำกุ้ง แบรนด์ไหนกันครับ55555
ส่วนผมชอบแบรนด์ของไวไวต้มยำกุ้งน้ำข้น น้ำซุปมันกลมกล่อม ออกเปรี้ยวๆ หวานนิดๆ ใส่หมูหน่อยใส่ไข่หน่อยใส่ต้นหอมหน่อย
สมาชิกหมายเลข 1309165
ก๊วยเตี๋ยวต้มยำในอุดมคติที่อร่อยของเพื่อนๆ ต้องเป็นแบบไหนครับ
สมัยก่อนเกือบยี่สิบปี เคยมีร้านก๊วยเตี๋ยวต้มยำแถวบ้าน เป็นร้านเล็กๆ ธรรมดา ไม่มีชื่อร้าน แต่อร่อยมาก ช่วงนั้นยังเรียนอยู่มัธยมแวะกินแทบทุกวัน จนสนิทกับเจ๊เจ้าของร้าน ทุกวันนี้ยังจำรสชาติได้อย่างแม่นยำ
สมาชิกหมายเลข 941889
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารบุฟเฟ่ต์
อาหาร
ร้านอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] ซุปต้มยำมันกุ้ง ของฮอทพอทมาแล้ว ผมทำซะเป็นซุปไข่ข้นไป ที่ ฮอทพอท สาขาบิ๊กซีปากทางลาดพร้าว
มาถึงก็สั่งซุปต้มยำเลย พนักงานต้องต่อให้มันกุ้งนะครับ อ๋อ ต้องบอกชื่อเต็ม ได้น้ำซุปมาต๋อยนึง(น้อยมาก) ถามพนักงานว่าแค่นี้พอหรือ พนักงานบอกว่า พอค่ะ มันเข้มข้น
พนักงานเอามันกุ้งมาให้ถ้วยนึง บอกว่าต้องให้น้ำซุปเดือดก่อนค่อยใส่แล้วรอให้เดือดอีกรอบค่อยกิน ไม่งั้นอาจท้องเสียได้
พอน้ำซุปเดือดชิมดูก่อน มันเปรี้ยว(มะนาวขวด)ปริ๊ดมากกกกกกก แต่ก็มีกลิ่นเครื่องเทศอยู่พอควร เข้มข้นใช้ได้ ไม่เหมือนบูเดชิเกที่จืดชืดมาก
พอใส่มันกุ้ง กลิ่นคาวพุ่งปะทะเลย แต่ก็ไม่มาก พอเดือดก็ชิมอีกก็ยังเปรี้ยวปริ๊ดอยู่ดี
ก็เลยใส่ผัก เครื่องทะเล และหมูทั้งหลาย
ลูกชิ้นหมู กินมาตั้งนานเพิ่งรู้ว่ามันมี ลูกชิ้นสาหร่าย กับ ลูกชิ้นกุ้ง นึกว่าเป็นหมุปรุงรสอย่างเดียว
แต่วันนี้ตอนคีบออกจากหม้อทำไมลูกชิ้นลูกนี้มันเนื้อเนียนๆไม่เหมือนหมูสับ แล้วก็ผิวมีเส้นส้มๆ ก็เพ่งดู(สายตาสั้นไง) อ้อ มันคือกุ้งทั้งตัว(ตัดหัวหาง)พอกด้วยหมู อลังมาก
หมูหลอด ของแปลกใหม่ เลยถ่ายทำมาให้ดูซะ ตอนทำเสร็จจะตั้งชื่อว่า หมูสับลำไส้ หมูไส้เดือน ก็กะไรอยู่ ยิ่งตอนขดเป็นวงๆลงไป ถ้าขดซ้อนกันขึ้นมาเป็นเกลียว คงตั้งชื่อลำบาก
ถามพนักงานว่าเดี๋ยวนี้มีกุ้งผสมด้วยเหรอ พนักงานบอกว่ามีแต่แรกแล้ว หน้าแตก แต่ก่อนทำไมไม่เคยเห็น รึเขาสับกุ้งละเอียดเลยไม่รู้
น้ำซุปตอนใส่เครื่องต่างๆแล้ว ความหวานของผักของเนื้อเข้ามาผสมก็ดีขึ้น ความเปรี้ยวลดลง กินได้คล่องขึ้น ยิ่งตอนหลังใส่หมูหมักไข่ เนื้อหมักไข่ลงไป ซุปต้มยำกลายเป็นซุปไข่ข้น อร่อยเลย
ที่พนักงานบอกว่าน้ำซุปพอ คงรอให้เราเอาผักลงเพื่อให้น้ำผักไปลดความเข้มข้น
น้ำมีแต่น้ำหวาน กับ น้ำเปล่า ก็เลยต้องกินน้ำหวาน กินไปแค่ 3 แก้วเอง
ตอนกินเสร็จ ดูเวลาเหลือแค่ 5 นาที เลยไม่กินของหวาน ไอติม จริงๆกะไม่กินเองด้วย ลดน้ำตาลซะหน่อย ไม่งั้นคงกินก่อนกินของคาวแล้ว
รสชาติ ก็เดิมๆของฮอทพอท เพราะรสทั้งหมดอยู่ที่น้ำจิ้ม ตัวเนื้อก็ธรรมดา ไม่ใช่เกรดดีนัก แต่ก็สมราคาแหละ
มีวัตถุดิบแปลกๆใหม่ๆมาให้ลองอยู่เรื่อยๆ สนุกดีครับ ถึงจะไม่ได้อร่อยมากแต่ชอบที่ครีเอทสร้างสรรดี
กินฮอทพอทให้อร่อย ต้องครีเอทด้วยตัวเอง
ราคา วันนี้ลด จ่ายไป 294.-
มาดูรูปกัน
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น