หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เวลาทำเมอแรงค์พอเข้าอบไปซักพักทำไมมีน้ำเยิ้มๆไหลออกมาที่ฐานมันคะ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ของหวาน
ทำอาหาร
สูตรอาหาร
อาหาร
ตอนนี้กำลังฝึกทำขนมค่ะ เริ่มต้นที่เมอแรงค์เพราะคิดว่าไม่ยุ่งยาก เอาเข้าจริงเซนซิทีฟมากๆเลยแฮะ ทั้งการตีไข่ให้ตั้งยอด การอบ แต่ที่มีปัญหาคือเวลาอบแล้วที่ฐานของขนมจะมีน้ำหนืดๆน่าจะเป็นน้ำเชื่อมไหลออกมา บางทีออกมาเยอะเลยค่ะ เป็นปัญหามาก Y^Y สอบถามคนทำขนมมานานหน่อยนะคะว่าควรทำยังไง (ป.ล. ใช้ไอซิ่งในการตีผสมนะคะ)
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทำไมทำเมอแรงแล้วมีน้ำใสๆเยิ้มออกมาคะ?
ตามหัวข้อกระทู้เลยค่ะ เพิ่งลองทำเมอแรงค์ครั้งแรกค่ะ รบกวนผู้ชำนาญการเรื่องเมอแรงค์ชี้แนะทีค่ะ น้องต้องแก้ไขยังไงคะ แง่งง อยากแนบรูปให้ดูระบบก็ไม่ให้แนบค่ะ คือลักษณะมันจะมีน้ำใสๆคล้ายไข่ขาวเยิ้มออกมาจา
สมาชิกหมายเลข 2095169
ใครเคยทำขนมเมอแรงค์ ขอแชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ
ทำเมอแรงค์ มา 7 ครั้งแล้ว ถามว่าดีขึ้นไหม ดีขึ้นจากครั้งแรกๆเรื่อยๆ แต่ตอนนี้ปัญหาที่พบตลอดเลย คือ 1. เมอแรงค์เนื้อไม่เนียน เหมือนมีฟองอากาศ ควรแก้ยังไงดีค่ะ 2. เมอแรงค์อบเสร็จ ทิ้งไว้ในเตาอบ 1-2 ชม พ
sankaew_f4
สินเชื่ิอ promise ควรมีให้ส่งเอกสารออนไลน์ไม่ต้องถ่อไปถึงสาขาอะค่ะ
สมาชิกหมายเลข 8562825
ช่วยด้วยค่ะ ทำบานอฟฟี่พาย คาราเมลไหลเยิ้มตลอดเลย =_=
ทำ 2 ครั้งไหลเยิ้ม 2 ครั้งเลยค่ะ มีใครพอแนะนำได้มั๊ยคะว่าทำอย่างไรคาราเมลถึงไม่ไหล ฐานผ่าน ช็อกโกแล็ตราดผ่าน มาตกม้าตายตอนคาราเมลไหลเยิ้ม ตัดไม่ได้ เอาออกจากบ้านก็ไม่ได้ ไม่สามารถเอาไปให้ใครกินได้เลย
LoveMe=LoveMyCoFFee
'ขนมปังไข่ฟูกัน' นี่คือเมนูของกินเล่นที่ทำง่ายมากๆ
มาทำ 'ขนมปังไข่ฟูกัน' นี่คือเมนูของกินเล่นที่ทำง่ายมากๆ เมนูนี้เรียกได้ว่าทำทีเดียวได้กินทั้งคาวทั้งหวาน ยิ่งตรงไข่ขาวยิ่งอร่อยไปลองทำกันดูนะ . วัตถุดิบ - ขนมปัง - ไข่ไ
weiweija
@@ ช็อกโกแลตลาวาเค้ก Ezy Sweet....หวาน เข้มข้น จาก 7-11 ครับ ^^ @@
บนชั้นขนม 7-11 มีขนมหวานมากหน้าหลายตาที่ผลัดกันวนเวียนมาให้พวกเราได้เลือกชิม บางขนมก็มาแค่ช่วงระยะเวลาสั้นๆแล้วก็หายไปแต่เจ้า ช็อกโกแลตลาวาเค้ก ราคา 27 บาท นี่อยู่ยงคงกระพันมากๆครับผ่านร้อน ผ่านหนาว ผ
เซเว่นหน้าหอใน
ขนมปังเนยสด...ใส้แตก
ทำขนมปังเนยสด แบบห่อใส้เนยสดไว้ข้างใน พออบออกมาแล้ว ใส้เนยไหลเยิ้มออกมา เป็นมัน ทำกี่ทีก้อแตก พยายามห่อจนมิดแล้ว ก้อยังแตก มีเทคนิคอะไรมั้ยค้ะ
สมาชิกหมายเลข 1104146
จะทำยังไงให้ชีสทาร์ตลาวาที่เรานำไปแช่ตู้เย็นข้ามคืน พอนำมาอุ่นใหม่แล้วยังไหลเยิ้มเหมือนเดิม
พอดีเราตั้งใจจะทำชีสทาร์ตลาวาขายที่ร้านค่ะ แต่ปัญหาคือชีสทาร์ตที่ขายยังไม่หมดในแต่ละวัน พอนำเข้าตู้เย็นข้ามคืน แล้วนำมาอุ่นเพื่อจะเสิร์ฟอีกทีมันไม่ไหลเยิ้มเหมือนตอนออกจากเตาอบใหม่ๆค่ะ เพื่อนๆคนไหนมีเค
สมาชิกหมายเลข 949549
ทำคุกกี้ละไม่มีเตาอบให้อะไรอบได้บ้าง
สวัสดีค่ะหนูอายุ 15 พอดีว่าอยากหารายได้เสริมอย่าทำขนมไปขายที่โรงเรียนค่ะหนูก็เลยเลือกทำขนมคุกกี้สิงคโปร์ซึ่งมันต้องใช้เตาอบอบขนมแต่หนูไม่มีเตาอบหนูควรใช้อะไรอบได้บ้าง
สมาชิกหมายเลข 8390623
🪙 ทองเสน่หา... สีนวลตา รสชาติตรึงใจ 💚
สวัสดีค่ะ (= ลูกชายอาอี๊ข้างบ้าน ถือขนมมาฝากกระปุกนึง... สีสันแปลกตา... มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ มองตอนแรก... เอ... นูกัตหรือเปล่านะ ?!? หน้าตาดูคล้าย ๆ แต่มีความแป้ง ๆ ผง ๆ คงไม่ใช่ล่ะ... ก็เลยลอ
KU1978
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
ของหวาน
ทำอาหาร
สูตรอาหาร
อาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เวลาทำเมอแรงค์พอเข้าอบไปซักพักทำไมมีน้ำเยิ้มๆไหลออกมาที่ฐานมันคะ