เห็นมีโพสต์ในเวปดราม่า ว่ามีคนเอาโรลวานิลลาครีมสดเซเว่นไปเวฟ แล้วไม่ได้เอาพลาสติกออก มันจะอันตราย
เมื่อกี๊ผมเลยลองดูบ้าง ถีบเสือหมอบไปซื้อที่เซเว่นแถวบ้าน แกะถุงออก เอาไปเวฟแป๊บนึงให้ (แป๊บเดียวจริงๆ ครีมละลายเร็ว)
ได้ออกมาสภาพนี้ ฟองฟ่อดเลย ... บูดหรือเปล่า? เวฟแล้วเสีย? ... ปล่าว มันแค่เดือด
จากประสบการณ์การกินของหวานมายาวนาน เรารู้สึกว่าอะไรที่มันชุ่มฉ่ำ เช่น ฉ่ำเนย มันจะอร่อยเป็นพิเศษ
เลยจัดการตักครีมเหลวราดไปด้านบนของเค้ก แล้วใช้ช้อนเกลี่ยช่วยให้มันดูดซึม
ปรากฎแม่มไม่ซึม ... อ่ะ ไม่เป็นไร ตักมาชิ้นเล็กๆ แล้วเอาไปเกลี่ยกับเศษครีมเหลวที่เหลือ มันจะได้ชุ่มๆ
.
.
อั้มมม
.
.
.
อึ้ง... อึ้งเลย ... คืองั้นๆ แหละ อุตส่าถีบจักรยานเสือหมอบไปซื้อ นึกว่าทำแล้วจะอร่อยขึ้น
ปล่าว ไม่ได้อร่อยขึ้นเลย โดนลวกลิ้นด้วย ด้านล่างเค้กมันร้อน
[CR] เมื่อเอาโรลวานิลลาครีมสดไปเวฟ สิ่งนี้ทำให้คุณถึงกับอึ้ง
เมื่อกี๊ผมเลยลองดูบ้าง ถีบเสือหมอบไปซื้อที่เซเว่นแถวบ้าน แกะถุงออก เอาไปเวฟแป๊บนึงให้ (แป๊บเดียวจริงๆ ครีมละลายเร็ว)
ได้ออกมาสภาพนี้ ฟองฟ่อดเลย ... บูดหรือเปล่า? เวฟแล้วเสีย? ... ปล่าว มันแค่เดือด
จากประสบการณ์การกินของหวานมายาวนาน เรารู้สึกว่าอะไรที่มันชุ่มฉ่ำ เช่น ฉ่ำเนย มันจะอร่อยเป็นพิเศษ
เลยจัดการตักครีมเหลวราดไปด้านบนของเค้ก แล้วใช้ช้อนเกลี่ยช่วยให้มันดูดซึม
ปรากฎแม่มไม่ซึม ... อ่ะ ไม่เป็นไร ตักมาชิ้นเล็กๆ แล้วเอาไปเกลี่ยกับเศษครีมเหลวที่เหลือ มันจะได้ชุ่มๆ
.
.
อั้มมม
.
.
.
อึ้ง... อึ้งเลย ... คืองั้นๆ แหละ อุตส่าถีบจักรยานเสือหมอบไปซื้อ นึกว่าทำแล้วจะอร่อยขึ้น
ปล่าว ไม่ได้อร่อยขึ้นเลย โดนลวกลิ้นด้วย ด้านล่างเค้กมันร้อน