สอบถามว่าซอสพริกโทบันจัน/โต้วปั้นเจี้ยง/Tobanjan มันต้องเก็บยังไงครับ?

ผมได้ซื้อโทบันจันมาจากร้านเครื่องปรุงเจ้าดังที่เยาวราช ซอยตลาดเก่า เป็นกระปุกฝาเกลียว
ทีนี้ใช้มื้อแรกทำเต้าหู้หม่าโป้ ก็อร่อยดีครับ
ไปๆมาๆ เก็บไว้แค่เดือนเดียว กลิ่นออกหืน เลยไม่แน่ใจต้องใส่ตู้เย็นหรือต้องห้องมืดหรืออะไรมั้ยครับ?
ลองเทสดูรู้สึกรสเค็มจัดกว่าตอนแรกที่ลองชิมเสียอีกเลยงงๆ
หรือนอกจากนี้มีที่อื่นที่มีขายมั้ยครับอยากลองยี่ห้ออื่นด้วยเช่นกัน
ผมซือมายี่ห้อนี้ครับ

รบกวนด้วยนะครับ ขอบคุณครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่