หนอนฯไม่สันทัดอาหารต่างชาติ
แต่บางเมนูก็ต้องหัดทำไว้ เพราะคุณปู้จายเค้าชอบ
แต่ๆๆ คนอย่างหนอนฯอ่ะ ใช่ว่าจะหัดทำพร่ำเพรื่อนะ ถ้าไม่ใช่ระดับพระเอก หนอนฯไม่หัดทำไว้เอาใจหรอกนะ
อย่างเมนูเช้านี้ มีหลักฐานค่ะ พระเอกนิยายระดับคุณมาเฟียรูปงาม ณ คิวบิก เขาบอกว่าชอบ
มาค่ะ ใครเป็นแฟนคิวบิก ใครตกหลุมรักคุณหลิน หลานเซ่อ มากองรวมกันตรงนี้ค่ะ
คุ้ยๆเอาของที่มีในบ้านมาใช้
เต้าหู้อ่อน
เนื้อสับ
ขิง&กระเทียมสับ
ต้นหอมไม่มี มีคึ่นช่ายก็ใช้ได้
พริกแดงมาแต่งแต้มให้ดูสวยงาม
แป้งข้าวโพด (ใช้แป้งมันฝรั่ง หรือแป้งมันก็ได้ค่ะ)
ปรุงรสด้วยซอสหม่าล่า พริกผัด เหล้าจีน น้ำมันงา ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย
เต้าหู้อ่อน หนอนฯเอามาหั่นแล้วต้มน้ำเดือดสักครู่เพื่อให้มีความคงตัว ไม่เละง่าย
จานนี้ไม่ยากค่ะ ตั้งกระทะใส่น้ำมันงาเล็กน้อย เอาขิง กระเทียม พริก และก้านคึ่นช่ายลงผัดพอหอม แล้วจึงใส่เนื้อสับลงไปผัด เติมน้ำลงไปเล็กน้อยให้ผัดง่าย
เมื่อเนื้อสุก ก็เติมเครื่องปรุงรสลงไป ผัดๆๆๆ เติมน้ำอีกหน่อย แล้วใส่เต้าหู้ลงไป
เคี่ยวไว้แป๊ปนึง อย่าผัดหรือคนมากนัก เดี๋ยวเต้าหู้เละ ไม่สวย
ชิมรสค่ะ อยากได้แบบไหนก็จัดไป เมื่อรสได้ที่หนอนฯก็ละลายแป้งข้าวโพดแล้วค่อยๆเทลงไป คนเบาๆให้เข้ากัน รอจนเดือดแล้วปิดเตา
ตักเสิร์ฟค่ะ
จะแต่งหน้าด้วยการประดับใบผัก โรยต้นหอมก็ได้ค่ะ จัดไปตามชอบ
ขอให้เป็นวันที่ดีค่ะ
... คิดถึงหนุ่มจีน คิดถึงหม่าผอโต้วฟู่(Mapo Tofu) อิอิ ...
แต่บางเมนูก็ต้องหัดทำไว้ เพราะคุณปู้จายเค้าชอบ
แต่ๆๆ คนอย่างหนอนฯอ่ะ ใช่ว่าจะหัดทำพร่ำเพรื่อนะ ถ้าไม่ใช่ระดับพระเอก หนอนฯไม่หัดทำไว้เอาใจหรอกนะ
อย่างเมนูเช้านี้ มีหลักฐานค่ะ พระเอกนิยายระดับคุณมาเฟียรูปงาม ณ คิวบิก เขาบอกว่าชอบ
มาค่ะ ใครเป็นแฟนคิวบิก ใครตกหลุมรักคุณหลิน หลานเซ่อ มากองรวมกันตรงนี้ค่ะ
คุ้ยๆเอาของที่มีในบ้านมาใช้
เต้าหู้อ่อน
เนื้อสับ
ขิง&กระเทียมสับ
ต้นหอมไม่มี มีคึ่นช่ายก็ใช้ได้
พริกแดงมาแต่งแต้มให้ดูสวยงาม
แป้งข้าวโพด (ใช้แป้งมันฝรั่ง หรือแป้งมันก็ได้ค่ะ)
ปรุงรสด้วยซอสหม่าล่า พริกผัด เหล้าจีน น้ำมันงา ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย
เต้าหู้อ่อน หนอนฯเอามาหั่นแล้วต้มน้ำเดือดสักครู่เพื่อให้มีความคงตัว ไม่เละง่าย
จานนี้ไม่ยากค่ะ ตั้งกระทะใส่น้ำมันงาเล็กน้อย เอาขิง กระเทียม พริก และก้านคึ่นช่ายลงผัดพอหอม แล้วจึงใส่เนื้อสับลงไปผัด เติมน้ำลงไปเล็กน้อยให้ผัดง่าย
เมื่อเนื้อสุก ก็เติมเครื่องปรุงรสลงไป ผัดๆๆๆ เติมน้ำอีกหน่อย แล้วใส่เต้าหู้ลงไป
เคี่ยวไว้แป๊ปนึง อย่าผัดหรือคนมากนัก เดี๋ยวเต้าหู้เละ ไม่สวย
ชิมรสค่ะ อยากได้แบบไหนก็จัดไป เมื่อรสได้ที่หนอนฯก็ละลายแป้งข้าวโพดแล้วค่อยๆเทลงไป คนเบาๆให้เข้ากัน รอจนเดือดแล้วปิดเตา
ตักเสิร์ฟค่ะ
จะแต่งหน้าด้วยการประดับใบผัก โรยต้นหอมก็ได้ค่ะ จัดไปตามชอบ
ขอให้เป็นวันที่ดีค่ะ