เปิดรีวิวใหม่อีกแล้ววว แต่!กระทู้นี้จะไม่ใช่การรีวิวท่องเที่ยวอย่างที่เคยรีวิวมาค่ะ กระทู้นี้จะมารีวิวเกี่ยวกับ "อาหาร" ใช่แล้ว อาหาร เพราะฉะนั้นเราก็จะมาทำอาหารกัน~
ก่อนอื่นต้องแนะนำให้รู้จักกับพระเอกนางเอกของกระทู้นี้ก่อน นั้นก็คือ... "บะหมี่แห้งต้มยำ" ตรา Oldies (โอลด์ดี้)
เป็น Product of Thailand ค่ะ ผลิตโดยคนไทย จำหน่ายโดยคนไทย แต่ไม่ได้จำหน่ายแต่ในประเทศไทยนะคะ จริง ๆ แล้ว แบรนด์นี้เขามีผลิตภัณฑ์หลายอย่างอยู่ค่ะ เช่น น้ำจิ้มซีฟู้ด น้ำพริกต้มยำ ซอสผัดไทย เป็นต้น ซึ่งทั้งหมดได้มีการส่งออกไปขายยังต่างประเทศด้วยนะ แต่!บะหมี่แห้งต้มยำนี้ เป็นผลิตภัณฑ์ตัวล่าสุด ที่เห็นว่ายังไม่มีวางจำหน่ายที่ไหน นอกจากหน้าร้าน Oldies และจำหน่ายจัดส่งไปรษณีย์ค่ะ
อ้อ! ลืมบอกไปว่า เจ้าของแบรนด์นี้ จริง ๆ แล้วเขามีร้านอาหารเปิดบริการอยู่ก่อนแล้วร่วม 20 กว่าปีค่ะ ชื่อ "Oldies Cafe" มีหลายสาขาอยู่นะ เข้าดูรายละเอียดได้ที่ Facebook นี้เลยค่ะ
https://facebook.com/Oldies-Cafe-450512788348294/
อ่านมาถึงตรงนี้แล้วหลายคนคงสงสัยทำไมอินี่รู้เยอะจัง พูดเยอะจัง คือขอสารภาพเลยว่าจริง ๆ แล้วเรารู้จักกับเจ้าของแบรนด์นี้ค่ะ หนึ่งในครอบครัวเจ้าของแบรนด์เป็นเพื่อนสมัยเรียนประถมของเราเอง ก็เลยอุดหนุนนางสักหน่อย และเราก็ขอบอกเลยว่า รีวิวนี้จะไม่มีการอวยเกินจริงแต่อย่างใดค่ะ จะพูดตามความเป็นจริงทั้งหมดทั้งสิ้นนะ
หลังจากที่เท้าความมายืดยาว ก็ถึงช่วงที่เราจะมาเริ่มต้นรีวิวจริง ๆ และทำอาหารกันแล้ว สกิลการทำอาหารของเราก็ไม่ได้ดีเด่นอะไรมากค่ะ แต่ก็พอทำอาหารทานเองได้แบบท้องไม่เสีย ไม่ต้องเข้าห้องน้ำบ่อย ไม่ต้องไปหาหมอ ฮ่าาาาา
วัตถุดิบที่เราจะใช้ในรีวิว มีดังนี้
1. บะหมี่แห้งต้มยำ ตราโอลด์ดี้
2. น้ำ 300 มล.
3. เนื้อสัตว์ (เท่าที่หาได้ในตู้เย็นที่บ้าน ณ ตอนทำ)
4. ผัก (เท่าที่หาได้ในตู้เย็นที่บ้าน ณ ตอนทำ)
คือจริง ๆ หากจะทำบะหมี่นี้รับประทานในเวลาเร่งรีบเร่งด่วน ผักกับเนื้อสัตว์ ไม่ต้องใส่ก็ได้นะคะ แต่เผอิญเราเห็นคำแนะนำในวิธีทำบนซองบะหมี่แล้ว ก็จัดซะนิด ๆ หน่อย ๆ เท่าที่หาได้ ณ ตอนที่ทำค่ะ แหะ ๆ
ขั้นตอนแรกเลย เรานำน้ำตั้งไฟต้มให้เดือดค่ะ จากนั้นก็นำบะหมี่ใส่ลงไปลวกจนสุก หรือตามความชอบส่วนบุคคลเลยค่ะ ว่าชอบเส้นแข็งกรุบ ๆ หน่อย หรือนิ่ม ๆ หน่อย แต่เราขอแบบกลาง ๆ ค่ะ เหนียว ๆ หนึบ ๆ (จริง ๆ แล้วใช้น้ำร้อนจากกาต้มน้ำก็ได้นะคะ ตามวิธีทำบนซองเลย)
เมื่อเส้นสุกตามความชอบของเราแล้ว ก็นำขึ้นมาใส่ชามเลยค่ะ
จากนั้นก็ฉีกซองซอสต้มยำลงไปในชาม แล้วก็ทำการคลุกเคล้าให้เข้ากันเลย
เมื่อคลุกเคล้าเส้นและเครื่องปรุงเข้ากันดีแล้ว ก็ทำการใส่ผักใส่เนื้อสัตว์ ตามความชอบและวัตถุดิบที่หาได้ในตู้เย็นเลยค๊า
เมื่อทำเสร็จเรียบร้อยจะรีรออยู่ใย ลงมือรับประทาน(สวาปาม)กันเลยสิค่ะ หิวค่ะหิวววว ฮ่าาาา
สำหรับรสชาติแล้วเราว่าอยู่ในระดับอร่อยขั้นสูงค่ะ โดยส่วนตัวเราชอบนะ เส้นเหนียวหนึบ เมื่อทานแล้วมีความรู้สึกเหมือนทานสปาเกตตี้ต้มยำอยู่เลย ^^ แต่หากใครที่ชอบทานเผ็ดอาจจะยังไม่ถึงใจเท่าไรค่ะ เพราะความเผ็ดอยู่ในระดับปานกลาง ไม่ได้เผ็ดรสจัด เผ็ดในระดับที่คนไม่ค่อยชอบกินเผ็ดเท่าไหร่ทานได้ค่ะ
ก็ขอจบกระทู้รีวิวนี้แต่เพียงเท่านี้นะคะ ทั้งนี้ทั้งนั้นเรื่องรสชาติความอร่อย ขึ้นอยู่ที่ความชอบของแต่ละคนด้วยค่ะ ต่างคนต่างปากต่างความชอบเนอะ >.<
ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านรีวิวค่ะ (หากใครชอบเกาหลี ฝากรีวิวเที่ยวเกาหลีของเราด้วยนะ แหะ ๆ )
[CR] บะหมี่แห้งต้มยำ เส้นเหนียวหนึบ ทำเองได้ง่าย ๆ ด้วยบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปยี่ห้อใหม่ "Oldies" แบรนด์ของคนไทย ส่งออกต่างประเทศ
ก่อนอื่นต้องแนะนำให้รู้จักกับพระเอกนางเอกของกระทู้นี้ก่อน นั้นก็คือ... "บะหมี่แห้งต้มยำ" ตรา Oldies (โอลด์ดี้)
เป็น Product of Thailand ค่ะ ผลิตโดยคนไทย จำหน่ายโดยคนไทย แต่ไม่ได้จำหน่ายแต่ในประเทศไทยนะคะ จริง ๆ แล้ว แบรนด์นี้เขามีผลิตภัณฑ์หลายอย่างอยู่ค่ะ เช่น น้ำจิ้มซีฟู้ด น้ำพริกต้มยำ ซอสผัดไทย เป็นต้น ซึ่งทั้งหมดได้มีการส่งออกไปขายยังต่างประเทศด้วยนะ แต่!บะหมี่แห้งต้มยำนี้ เป็นผลิตภัณฑ์ตัวล่าสุด ที่เห็นว่ายังไม่มีวางจำหน่ายที่ไหน นอกจากหน้าร้าน Oldies และจำหน่ายจัดส่งไปรษณีย์ค่ะ
อ้อ! ลืมบอกไปว่า เจ้าของแบรนด์นี้ จริง ๆ แล้วเขามีร้านอาหารเปิดบริการอยู่ก่อนแล้วร่วม 20 กว่าปีค่ะ ชื่อ "Oldies Cafe" มีหลายสาขาอยู่นะ เข้าดูรายละเอียดได้ที่ Facebook นี้เลยค่ะ https://facebook.com/Oldies-Cafe-450512788348294/
อ่านมาถึงตรงนี้แล้วหลายคนคงสงสัยทำไมอินี่รู้เยอะจัง พูดเยอะจัง คือขอสารภาพเลยว่าจริง ๆ แล้วเรารู้จักกับเจ้าของแบรนด์นี้ค่ะ หนึ่งในครอบครัวเจ้าของแบรนด์เป็นเพื่อนสมัยเรียนประถมของเราเอง ก็เลยอุดหนุนนางสักหน่อย และเราก็ขอบอกเลยว่า รีวิวนี้จะไม่มีการอวยเกินจริงแต่อย่างใดค่ะ จะพูดตามความเป็นจริงทั้งหมดทั้งสิ้นนะ
หลังจากที่เท้าความมายืดยาว ก็ถึงช่วงที่เราจะมาเริ่มต้นรีวิวจริง ๆ และทำอาหารกันแล้ว สกิลการทำอาหารของเราก็ไม่ได้ดีเด่นอะไรมากค่ะ แต่ก็พอทำอาหารทานเองได้แบบท้องไม่เสีย ไม่ต้องเข้าห้องน้ำบ่อย ไม่ต้องไปหาหมอ ฮ่าาาาา
วัตถุดิบที่เราจะใช้ในรีวิว มีดังนี้
1. บะหมี่แห้งต้มยำ ตราโอลด์ดี้
2. น้ำ 300 มล.
3. เนื้อสัตว์ (เท่าที่หาได้ในตู้เย็นที่บ้าน ณ ตอนทำ)
4. ผัก (เท่าที่หาได้ในตู้เย็นที่บ้าน ณ ตอนทำ)
คือจริง ๆ หากจะทำบะหมี่นี้รับประทานในเวลาเร่งรีบเร่งด่วน ผักกับเนื้อสัตว์ ไม่ต้องใส่ก็ได้นะคะ แต่เผอิญเราเห็นคำแนะนำในวิธีทำบนซองบะหมี่แล้ว ก็จัดซะนิด ๆ หน่อย ๆ เท่าที่หาได้ ณ ตอนที่ทำค่ะ แหะ ๆ
ขั้นตอนแรกเลย เรานำน้ำตั้งไฟต้มให้เดือดค่ะ จากนั้นก็นำบะหมี่ใส่ลงไปลวกจนสุก หรือตามความชอบส่วนบุคคลเลยค่ะ ว่าชอบเส้นแข็งกรุบ ๆ หน่อย หรือนิ่ม ๆ หน่อย แต่เราขอแบบกลาง ๆ ค่ะ เหนียว ๆ หนึบ ๆ (จริง ๆ แล้วใช้น้ำร้อนจากกาต้มน้ำก็ได้นะคะ ตามวิธีทำบนซองเลย)
เมื่อเส้นสุกตามความชอบของเราแล้ว ก็นำขึ้นมาใส่ชามเลยค่ะ
จากนั้นก็ฉีกซองซอสต้มยำลงไปในชาม แล้วก็ทำการคลุกเคล้าให้เข้ากันเลย
เมื่อคลุกเคล้าเส้นและเครื่องปรุงเข้ากันดีแล้ว ก็ทำการใส่ผักใส่เนื้อสัตว์ ตามความชอบและวัตถุดิบที่หาได้ในตู้เย็นเลยค๊า
เมื่อทำเสร็จเรียบร้อยจะรีรออยู่ใย ลงมือรับประทาน(สวาปาม)กันเลยสิค่ะ หิวค่ะหิวววว ฮ่าาาา
สำหรับรสชาติแล้วเราว่าอยู่ในระดับอร่อยขั้นสูงค่ะ โดยส่วนตัวเราชอบนะ เส้นเหนียวหนึบ เมื่อทานแล้วมีความรู้สึกเหมือนทานสปาเกตตี้ต้มยำอยู่เลย ^^ แต่หากใครที่ชอบทานเผ็ดอาจจะยังไม่ถึงใจเท่าไรค่ะ เพราะความเผ็ดอยู่ในระดับปานกลาง ไม่ได้เผ็ดรสจัด เผ็ดในระดับที่คนไม่ค่อยชอบกินเผ็ดเท่าไหร่ทานได้ค่ะ
ก็ขอจบกระทู้รีวิวนี้แต่เพียงเท่านี้นะคะ ทั้งนี้ทั้งนั้นเรื่องรสชาติความอร่อย ขึ้นอยู่ที่ความชอบของแต่ละคนด้วยค่ะ ต่างคนต่างปากต่างความชอบเนอะ >.<
ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านรีวิวค่ะ (หากใครชอบเกาหลี ฝากรีวิวเที่ยวเกาหลีของเราด้วยนะ แหะ ๆ )