เพื่อนๆกันร่วมลงทุนทำร้านอาหาร ลงทุนคนละเท่าๆกัน ( 8 คน)
แต่มีบางคนที่มีงานประจำก็ลงเงินเฉยๆ ไม่ได้เข้ามาทำร้าน เข้ามาพูดคุย ดูแลในวันหยุด
อีกส่วนหนึ่งไม่มีงานประจำก็เข้ามาทำร้านบ้าง เวลาไม่แน่นอน
แต่ผู้จัดการร้าน อยู่ร้านตลอด มีเงินเดือน และก็เป็นหุ้นส่วนด้วย
จะมีวิธีการจัดสรรกำไรอย่างไรให้เหมาะสม ยุติธรรมครับ
จะมีวิธีแบ่งส่วนแบ่งระหว่างหุ้นส่วนอย่างไรให้เหมาะสมและยุติธรรมครับ
แต่มีบางคนที่มีงานประจำก็ลงเงินเฉยๆ ไม่ได้เข้ามาทำร้าน เข้ามาพูดคุย ดูแลในวันหยุด
อีกส่วนหนึ่งไม่มีงานประจำก็เข้ามาทำร้านบ้าง เวลาไม่แน่นอน
แต่ผู้จัดการร้าน อยู่ร้านตลอด มีเงินเดือน และก็เป็นหุ้นส่วนด้วย
จะมีวิธีการจัดสรรกำไรอย่างไรให้เหมาะสม ยุติธรรมครับ