คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
เรื่องนี้ผมว่าควรให้หุ้นส่วนคุยตกลงกันเองว่าจะสรุปยังไง
ถ้าคุณเป็นพนักงานไม่ควรตัดสินใจเรื่องที่สำคัญแบบนี้ครับ เดี๋ยวจะงานเข้าได้
ถ้าคุณเป็นพนักงานไม่ควรตัดสินใจเรื่องที่สำคัญแบบนี้ครับ เดี๋ยวจะงานเข้าได้
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ระบบบัญชีต้นทุนการผลิต
การบัญชีบริหาร (Managerial Accounting)
SME
เจ้าของธุรกิจ
การบัญชีการเงิน (Financial Accounting)
รบกวนผู้มีประสบการณ์ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ
- เป็นร้านอาหาร ซึ่งจะมีหุ้นส่วน 2 คน (70%/30%)
- เงินที่จะแบ่งกันคือมีแค่แบ่งกำไรค่ะ (แบ่งทุกสิ้นเดือน)
- ค่าใช้จ่ายจะมีประเภทวัตถุของสดที่ต้องสต็อกไว้ เช่น ซื้อสิ้นเดือน ใช้ได้ถึงเดือนถัดไป
- ถ้าต้องแบ่งกำไร หลังหักค่าใช้จ่าย ในส่วนค่าใช้จ่ายที่สต็อกไว้จะคำนวณยังไงคะ
*ยังไม่มีการจดบริษัท *จดภาษีมูลค่าเพิ่ม
ปล.ก่อนหน้านี้ หุ้น 70% เป็นเจ้าของเต็มตัว และหุ้นส่วนคนที่ 2 เข้ามาร่วมโดยขอหุ้น 30% โดยให้เงินลงทุนเพิ่มในร้าน 300k
***อยากรู้ว่าเดือนแรกควรแบ่งเงินยังไงคะในกรณีค่าใช้จ่ายที่มีการสต็อกของเดือนถัดไป
**โปรดเอ็นดูให้ความรู้ ข้อเสนอแนะการบริหารจัดสรรปันส่วน หรือคำแนะนำหน่อยนะคะ