รีวิว อันนี้ อาจจะซ้ำซ้อนกับที่ผ่านๆมา แต่เชื่อว่าไม่เหมือนอันอื่นแน่นอน
หลังจากนัดกันมาประมาณ 1 สัปดาห์ เย็นวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ผมกับสมาชิก พรรคพวก เพื่อนฝูง ที่สังสรรค์กันเป็นประจำ
มีนัดหมายกันว่าจะไปร้าน “เฮียจก โต๊ะเดียว” เชฟชื่อดังย่านเยาวราช ที่ออกรายการโทรทัศน์ และลงหนังสือมามากมาย
ที่บอกว่า “พิเศษ” คงเป็นเพราะหากเราไม่ได้ศิษย์เอกคนสนิท อย่าง “พี่เก่ง ข่าวสด” แล้ว การรับประทานอาหาร
จากเชฟฝีมือระดับพระกาฬ คงไม่ได้เกิดขึ้นง่ายๆ เพราะแว่วว่าต้องจองล่วงหน้า อย่างต่ำกว่า 2 เดือนเลยเชียว..!!
นี่จึงเรียกว่าเป็นความพิเศษมากๆ เพราะเรานัดกันได้เร็วมากๆ ที่สำคัญราคาที่เราจ่ายก็พิเศษ
แถม “เฮียจก” หรือ “อาจารย์จก”ของเรา ยังจัดอาหารมาให้แบบจัดเต็ม มาแน่นๆเนื้อๆ
ทริปที่นัดกันครั้งนี้ เพื่อนสมาชิกในกลุ่มคนไหนที่ไม่ได้ไปถือว่าน่าเสียดายมากๆ เอาเป็นว่าเริ่มต้นกันเลย
ผมและสมาชิกบางส่วนติดรถมากับ “พี่กบ มติชน” ก่อนไปจอดiรถที่มูลนิธิปอเต็กตึ้ง
เพราะสถานที่จอดหาค่อนข้างยาก จึงมาด้วยกัน หรือใครมาไม่ถูกก็ให้นึกถึงที่ สน.พลับพลาไชย 1 และ2 เพราะอยู่ใกล้กัน
จากนั้นเดินผ่านหนา สน. ข้ามฟากถนน ไปยัง “ตรอกอิสรานุภาพ” ซึ่งสองข้างทางเท้า
มีอาหารสด อาหารแห้ง ขายอยู่เพียบ เรียกว่าล้วนแต่น่ากินทั้งสิ้น สำหรับคนที่ไม่ได้มาในย่านนี้บ่อยมากเหมือนเรา
ระหว่างที่เดินมอง สองเท้าก็ก้าวเข้าไปในตรอก ประมาณ 30 เมตร ก็ถึงร้าน “จก โต๊ะเดียว” แล้ว
มองข้างนอกนี่แทบไม่รู้เลย แต่เห็นว่ามีโต๊ะจีนอยู่ข้างใน พวกเรารีบเปิดประตูเข้าไป
นั่นไงมีโต๊ะเดียวจริงๆ แม้จะมีโต๊ะอีกตัวอยู่ข้างๆก็ตาม แต่ก็ไม่ได้มีการจัดวางเก้าอี้เอาไว้
ระหว่างนั้น “พี่เก่ง ข่าวสด” บอกว่า เดี๋ยวเราไปนั่งกันข้างในดีกว่า เป็นส่วนตัวและติดห้องครัวเลย
พวกเรากว่า 10 ชีวิต เลยรีบลุกไปอีกฝั่งที่อยู่ด้านหลัง จากนั้นก็หย่อนก้นนั่งรออาหารกันเป็นแถว
มีป้ายบอกสรรพคุณ การันตี ฝีมือติดไว้ที่ข้างฝาผนังพอเป็นพิธี เรียกว่ามีเยอะแต่ไม่ติดมากไป
นั่งรอสักพัก อาหารจากแรกจาก 16 ชนิดที่ได้ลิ้มรส ก็มาวางตรงหน้า
ทุกคนไม่ต้องคิดมาก ทั้งหิวและอยากทาน ต่างรีบคีบกันเข้าปากแทบไม่ทัน
จานแรก “เกี๊ยวกุ้งลวก” ถือเป็นออร์เดิร์ฟที่อร่อยสมตัว ทั้งเนื้อกุ้งที่ลวกมากับแป้ง คลุกกระเทียมเข้าไป...บอกคำเดียวสุดฟิน และเป็นเมนูดังที่ทุกคนที่มาทานกับ "เฮียจก" ต้องได้ลิ้มลองอาหารจานนี้
“ปอเปี๊ยะกุ้ง-เผือก” จานนี้ภรรยาเฮียจก จัดมาให้ทาน กรอบ หวานเนื้อกุ้งและเผือกที่ผสมกัน เมนูนี่เพิ่งทำได้ไม่นาน แต่ผมนี่แทบตะโกนว่า “สุโค่ย........!!!!” กันเลยทีเดียวเชียว
“แปะก๊วยคั่วเกลือ” เมนูเด็ด ที่ยิ่งทานก็ยิ่งมัน แปะก๊วยไม่ขมเลย อันนี้เพื่อสุขภาพล้วนๆ ทานเพลินจนหมดจานอย่างเร็ว
“ปลาหิมะราดซอส” ปลาไม่คาว เนื้อแน่น นิ่ม ส่วนผักที่รองปลาก็สุดจะสด...ผนวกซอสสูตรพิเศษกับผักสดๆแล้ว..อร่อยจริงๆ ที่จริงเมนูนี้ไม่มีปลา แค่ซอสกับผักที่ทานไปก็สุดแสนจะบรรยาย
“หอยเปาฮื้อวาซาบิ” สด และนุ่มลิ้น จิ้มวาซาบิไปโล่งเลย มันใช่เลย ถูกใจบอกไม่ถูก ฮักหลายๆเมนูนี้
“กระเพาะหมูผัดแห้ง” อันนี้เผ็ดพริกไทยมาเลย รสชาติไม่ธรรมดา นิ่มและแซ่บจริงๆ เป็นเมนูที่ทุกคนต้องติดใจ
“กุ้งลายคั่วเกลือ” อร่อยและหวาน กินไปทีน้ำจากกุ้งทะลักเข้าปาก ถูกใจกันทุกคน เมนูที่ทุกคนต้องหลงรัก
“ผัดเห็ดเปาฮื้อคะน้าฮ่องกง” อันนี้ อร่อย และนุ่มมากๆ ผักนี่อย่างนิ่ม รสชาติเยี่ยมกว่าหลายที่ ที่เคยทานๆมา
“ปูผัดพริกเกลือ” เมนูทีเด็ดที่ “เฮียจก”บอกไปเอาสูตรถึงฮ่องกง แกว่าจานนี้ “แสนสี่” ไอ้เราก็คิดว่าทำไมแพงจัง
แกว่าค่าอาหารแค่สามพัน แต่หลังจากทานพาภรรยากับลูกไปช็อปปิ้ง หมดไป “แสนสี่”..คุ้มครับ เมนูนี้เยี่ยมมาก
“กระเพาะปลาผัดแห้ง” มาตอนกระเพาะพวกเราเริ่มตึงๆ แต่พอทานเข้าไปก็ยังตะลึงในฝีมือ แกทำอะไรก็อร่อยอะ
“บะหมี่ขาห่าน” อร่อยมาก ขาห่านนี้นุ่มเชียว บะหมี่ก็เช่นกัน ตอนเอามาควันโขมง ร้อนๆ แต่แปบเดียวหมด
“ข้าวผัดอัยการ” ข้าวผัดสูตรพิเศษ ที่ใส่เป็ดรมควันมาด้วย แม้จะอิ่มท้องแต่ยังต้องตักไป 2 รอบ ข้างๆที่เห็นรอบจานเป็นซาลาเปาลูกย่อมๆ เพลินๆกันจานนี้
“ปลาเก๋าต้มบ๊วย” น้ำซุปหวานอมเปรี๊ยว เนื้อปลา ทั้งแน่นและหวาน ซดแล้วโล่งคอดีจริงๆ คอสุราน่าจะชอบ แม้ไม่ใช่คอสุรายังชอบ บอกเลย..
“เกี๊ยวกุ้งทอด” นอกจากเกี๊ยวลวกที่ทานไปแล้ว เฮียจกยังจัดแบบทอดมาให้อีก อร่อย ดี งาม แม้แค่เป็นแค่เกี๊ยวทอดธรรมดา แต่จานนี้ลูกน้องเฮียจกทอดมา แกแอบบ่นน้ำมันเยอะไม่นิด ต้องซับน้ำมันออกหน่อย จานนี้ก็เช่นกัน แปบเดียวเกลี้ยง..
“เผือกหิมะ” ไม่หวานจนเว่อร์ แต่อร่อยเว่อร์ๆ มาจากวัตถุดิบอย่างดี อร่อย สุดยอดครับ
“โอนี่แปะก๊วย” เมนูของหวานตบท้าย รสชาติสุดจะบรรยาย เผือกที่แกทำอร่อยหลายๆ ท้องจะแตกยังตัก 2 รอบ ยอมอ้วนอีกวัน
ไป
ระหว่างที่ทานอาหารไป “เฮียจก” ก็มาร่วมก๊งและเล่าที่มาที่ไปด้วยว่า ที่บ้านส่งอาหารทะเล
ให้ภัตตาคารดังๆมานานกว่า 80 ปีแล้ว สมัยก่อนมีเพื่อนมาบ้าน แกก็ทำอาหารให้ทาน เพื่อนเอาเหล้ามาแลก
โดยก่อนหน้านี้ตระเวนไปอยู่ต่างประเทศมาหลายที่ จนกลับไทยเพื่อนบอกว่ามีฝีมือ น่าจะลองเปิดร้านอาหารดู
“เฮียจก” เลยเริ่มเปิดร้านมาได้นานประมาณ 8 ปีแล้ว คนดังระดับประเทศ และคนใหญ่คนโตต่างเคยทานอาหารฝีมือแก
เรียกว่า โชคดีจริงๆทีมีโอกาสได้มีประสบการณ์แบบนั้นบ้าง ดีนะที่ไม่ตกขบวนก่อนไม่งั้นเสียดายแย่
“เฮียจก” บอกว่าชอบไปร้านอาหารดังๆ หรือที่เขาว่าอร่อย ไปทาน ไปวิเคราะห์แยกแยะสูตร ทานแค่ 3 ครั้งก็ถอดสูตรได้
เมื่อทำได้ก็เอามาพัฒนา ในแนวทางของตัวเองให้ดียิ่งขึ้นและเป็นสูตรเฉพาะตัว
สำคัญคือ วัตถุดิบต้องดีและเลือกสรร อย่างข้าว มาจาก “บางมูลนาค” เผือกมาจาก “บางเลน”
ปลาเก๋า ก็ต้องคัดน้ำหนักให้พอดีไม่มาก ไม่น้อยเกินไป ให้ความละเอียดใส่ใจกันมัน
ไฟ ความร้อน กระทะที่ใช้ ส่วนผสมอื่นๆ สำคัญหมด ต้องพิถีพิถัน ให้ดีที่สุด
คุยกับแกหลายเรื่องและเยอะมาก "เฮียจก" เป็นคนน่ารัก เป็นกันเอง ใส่ใจลูกค้า
ไปทานครั้งนี้ แกคงไม่ได้กำไรเพราะเหล้าที่เราเตรียมไปหมดไป 1 ขวด แกก็จัดมาให้อีก 1 ขวด
ที่สำคัญ วันที่ไปแกไม่ได้รับลูกค้ารายอื่นๆเลย ส่วนฉายา “จก โต๊ะเดียว” คือ มีแค่โต๊ะเดียวในสมัยก่อน
แต่ตอนนี้พัฒนามี 4 โต๊ะ เพราะแกบอกว่าไม่งั้นลูกค้ารอนานมากหลายเดือนเลยสงสารลูกค้า แต่ก็เป็นวันๆไป ไม่ได้มีลูกค้าจองล้นทุกวัน แต่ก็สั่งจองคิวกันยาวเหยียดอยู่แล้ว
พวกเราบอกว่าคงไม่นานมาก อีก 2 เดือนจะขอมาชิมฝีมือแกใหม่ เพราะอร่อยทุกอย่างจริงๆ..!!
ปล.งานนี้ รีวิวแรก และผมคงไม่มีอะไรติ เพราะชอบรสชาติอาหารที่แกทำทุกอย่างจริงๆ
เท่าที่คุยนี่คือ “เชฟ” ตัวจริง ของจริงคนหนึ่งของประเทศไทยเลยทีเดียว
ส่วนหากผู้ใดอยากมาทาน ลองติดต่อหาช่องทางก็คงไม่ยากนัก
กระซิบถามทราบว่าขั้นต่ำ 10 รายการ ประมาณหมื่นสาม เฉลี่ยหารๆกัน
ผมว่าไปทานที่อื่นแพงๆได้ มาทานร้านแกรับรองจะติดใจ และไม่เสียดายเงินแน่นอนครับ..
[CR] "จก โต๊ะเดียว" เชฟดังแห่งเยาวราช
หลังจากนัดกันมาประมาณ 1 สัปดาห์ เย็นวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ผมกับสมาชิก พรรคพวก เพื่อนฝูง ที่สังสรรค์กันเป็นประจำ
มีนัดหมายกันว่าจะไปร้าน “เฮียจก โต๊ะเดียว” เชฟชื่อดังย่านเยาวราช ที่ออกรายการโทรทัศน์ และลงหนังสือมามากมาย
ที่บอกว่า “พิเศษ” คงเป็นเพราะหากเราไม่ได้ศิษย์เอกคนสนิท อย่าง “พี่เก่ง ข่าวสด” แล้ว การรับประทานอาหาร
จากเชฟฝีมือระดับพระกาฬ คงไม่ได้เกิดขึ้นง่ายๆ เพราะแว่วว่าต้องจองล่วงหน้า อย่างต่ำกว่า 2 เดือนเลยเชียว..!!
นี่จึงเรียกว่าเป็นความพิเศษมากๆ เพราะเรานัดกันได้เร็วมากๆ ที่สำคัญราคาที่เราจ่ายก็พิเศษ
แถม “เฮียจก” หรือ “อาจารย์จก”ของเรา ยังจัดอาหารมาให้แบบจัดเต็ม มาแน่นๆเนื้อๆ
ทริปที่นัดกันครั้งนี้ เพื่อนสมาชิกในกลุ่มคนไหนที่ไม่ได้ไปถือว่าน่าเสียดายมากๆ เอาเป็นว่าเริ่มต้นกันเลย
ผมและสมาชิกบางส่วนติดรถมากับ “พี่กบ มติชน” ก่อนไปจอดiรถที่มูลนิธิปอเต็กตึ้ง
เพราะสถานที่จอดหาค่อนข้างยาก จึงมาด้วยกัน หรือใครมาไม่ถูกก็ให้นึกถึงที่ สน.พลับพลาไชย 1 และ2 เพราะอยู่ใกล้กัน
จากนั้นเดินผ่านหนา สน. ข้ามฟากถนน ไปยัง “ตรอกอิสรานุภาพ” ซึ่งสองข้างทางเท้า
มีอาหารสด อาหารแห้ง ขายอยู่เพียบ เรียกว่าล้วนแต่น่ากินทั้งสิ้น สำหรับคนที่ไม่ได้มาในย่านนี้บ่อยมากเหมือนเรา
ระหว่างที่เดินมอง สองเท้าก็ก้าวเข้าไปในตรอก ประมาณ 30 เมตร ก็ถึงร้าน “จก โต๊ะเดียว” แล้ว
มองข้างนอกนี่แทบไม่รู้เลย แต่เห็นว่ามีโต๊ะจีนอยู่ข้างใน พวกเรารีบเปิดประตูเข้าไป
นั่นไงมีโต๊ะเดียวจริงๆ แม้จะมีโต๊ะอีกตัวอยู่ข้างๆก็ตาม แต่ก็ไม่ได้มีการจัดวางเก้าอี้เอาไว้
ระหว่างนั้น “พี่เก่ง ข่าวสด” บอกว่า เดี๋ยวเราไปนั่งกันข้างในดีกว่า เป็นส่วนตัวและติดห้องครัวเลย
พวกเรากว่า 10 ชีวิต เลยรีบลุกไปอีกฝั่งที่อยู่ด้านหลัง จากนั้นก็หย่อนก้นนั่งรออาหารกันเป็นแถว
มีป้ายบอกสรรพคุณ การันตี ฝีมือติดไว้ที่ข้างฝาผนังพอเป็นพิธี เรียกว่ามีเยอะแต่ไม่ติดมากไป
นั่งรอสักพัก อาหารจากแรกจาก 16 ชนิดที่ได้ลิ้มรส ก็มาวางตรงหน้า
ทุกคนไม่ต้องคิดมาก ทั้งหิวและอยากทาน ต่างรีบคีบกันเข้าปากแทบไม่ทัน
จานแรก “เกี๊ยวกุ้งลวก” ถือเป็นออร์เดิร์ฟที่อร่อยสมตัว ทั้งเนื้อกุ้งที่ลวกมากับแป้ง คลุกกระเทียมเข้าไป...บอกคำเดียวสุดฟิน และเป็นเมนูดังที่ทุกคนที่มาทานกับ "เฮียจก" ต้องได้ลิ้มลองอาหารจานนี้
“ปอเปี๊ยะกุ้ง-เผือก” จานนี้ภรรยาเฮียจก จัดมาให้ทาน กรอบ หวานเนื้อกุ้งและเผือกที่ผสมกัน เมนูนี่เพิ่งทำได้ไม่นาน แต่ผมนี่แทบตะโกนว่า “สุโค่ย........!!!!” กันเลยทีเดียวเชียว
“แปะก๊วยคั่วเกลือ” เมนูเด็ด ที่ยิ่งทานก็ยิ่งมัน แปะก๊วยไม่ขมเลย อันนี้เพื่อสุขภาพล้วนๆ ทานเพลินจนหมดจานอย่างเร็ว
“ปลาหิมะราดซอส” ปลาไม่คาว เนื้อแน่น นิ่ม ส่วนผักที่รองปลาก็สุดจะสด...ผนวกซอสสูตรพิเศษกับผักสดๆแล้ว..อร่อยจริงๆ ที่จริงเมนูนี้ไม่มีปลา แค่ซอสกับผักที่ทานไปก็สุดแสนจะบรรยาย
“หอยเปาฮื้อวาซาบิ” สด และนุ่มลิ้น จิ้มวาซาบิไปโล่งเลย มันใช่เลย ถูกใจบอกไม่ถูก ฮักหลายๆเมนูนี้
“กระเพาะหมูผัดแห้ง” อันนี้เผ็ดพริกไทยมาเลย รสชาติไม่ธรรมดา นิ่มและแซ่บจริงๆ เป็นเมนูที่ทุกคนต้องติดใจ
“กุ้งลายคั่วเกลือ” อร่อยและหวาน กินไปทีน้ำจากกุ้งทะลักเข้าปาก ถูกใจกันทุกคน เมนูที่ทุกคนต้องหลงรัก
“ผัดเห็ดเปาฮื้อคะน้าฮ่องกง” อันนี้ อร่อย และนุ่มมากๆ ผักนี่อย่างนิ่ม รสชาติเยี่ยมกว่าหลายที่ ที่เคยทานๆมา
“ปูผัดพริกเกลือ” เมนูทีเด็ดที่ “เฮียจก”บอกไปเอาสูตรถึงฮ่องกง แกว่าจานนี้ “แสนสี่” ไอ้เราก็คิดว่าทำไมแพงจัง
แกว่าค่าอาหารแค่สามพัน แต่หลังจากทานพาภรรยากับลูกไปช็อปปิ้ง หมดไป “แสนสี่”..คุ้มครับ เมนูนี้เยี่ยมมาก
“กระเพาะปลาผัดแห้ง” มาตอนกระเพาะพวกเราเริ่มตึงๆ แต่พอทานเข้าไปก็ยังตะลึงในฝีมือ แกทำอะไรก็อร่อยอะ
“บะหมี่ขาห่าน” อร่อยมาก ขาห่านนี้นุ่มเชียว บะหมี่ก็เช่นกัน ตอนเอามาควันโขมง ร้อนๆ แต่แปบเดียวหมด
“ข้าวผัดอัยการ” ข้าวผัดสูตรพิเศษ ที่ใส่เป็ดรมควันมาด้วย แม้จะอิ่มท้องแต่ยังต้องตักไป 2 รอบ ข้างๆที่เห็นรอบจานเป็นซาลาเปาลูกย่อมๆ เพลินๆกันจานนี้
“ปลาเก๋าต้มบ๊วย” น้ำซุปหวานอมเปรี๊ยว เนื้อปลา ทั้งแน่นและหวาน ซดแล้วโล่งคอดีจริงๆ คอสุราน่าจะชอบ แม้ไม่ใช่คอสุรายังชอบ บอกเลย..
“เกี๊ยวกุ้งทอด” นอกจากเกี๊ยวลวกที่ทานไปแล้ว เฮียจกยังจัดแบบทอดมาให้อีก อร่อย ดี งาม แม้แค่เป็นแค่เกี๊ยวทอดธรรมดา แต่จานนี้ลูกน้องเฮียจกทอดมา แกแอบบ่นน้ำมันเยอะไม่นิด ต้องซับน้ำมันออกหน่อย จานนี้ก็เช่นกัน แปบเดียวเกลี้ยง..
“เผือกหิมะ” ไม่หวานจนเว่อร์ แต่อร่อยเว่อร์ๆ มาจากวัตถุดิบอย่างดี อร่อย สุดยอดครับ
“โอนี่แปะก๊วย” เมนูของหวานตบท้าย รสชาติสุดจะบรรยาย เผือกที่แกทำอร่อยหลายๆ ท้องจะแตกยังตัก 2 รอบ ยอมอ้วนอีกวัน
ไป
ระหว่างที่ทานอาหารไป “เฮียจก” ก็มาร่วมก๊งและเล่าที่มาที่ไปด้วยว่า ที่บ้านส่งอาหารทะเล
ให้ภัตตาคารดังๆมานานกว่า 80 ปีแล้ว สมัยก่อนมีเพื่อนมาบ้าน แกก็ทำอาหารให้ทาน เพื่อนเอาเหล้ามาแลก
โดยก่อนหน้านี้ตระเวนไปอยู่ต่างประเทศมาหลายที่ จนกลับไทยเพื่อนบอกว่ามีฝีมือ น่าจะลองเปิดร้านอาหารดู
“เฮียจก” เลยเริ่มเปิดร้านมาได้นานประมาณ 8 ปีแล้ว คนดังระดับประเทศ และคนใหญ่คนโตต่างเคยทานอาหารฝีมือแก
เรียกว่า โชคดีจริงๆทีมีโอกาสได้มีประสบการณ์แบบนั้นบ้าง ดีนะที่ไม่ตกขบวนก่อนไม่งั้นเสียดายแย่
“เฮียจก” บอกว่าชอบไปร้านอาหารดังๆ หรือที่เขาว่าอร่อย ไปทาน ไปวิเคราะห์แยกแยะสูตร ทานแค่ 3 ครั้งก็ถอดสูตรได้
เมื่อทำได้ก็เอามาพัฒนา ในแนวทางของตัวเองให้ดียิ่งขึ้นและเป็นสูตรเฉพาะตัว
สำคัญคือ วัตถุดิบต้องดีและเลือกสรร อย่างข้าว มาจาก “บางมูลนาค” เผือกมาจาก “บางเลน”
ปลาเก๋า ก็ต้องคัดน้ำหนักให้พอดีไม่มาก ไม่น้อยเกินไป ให้ความละเอียดใส่ใจกันมัน
ไฟ ความร้อน กระทะที่ใช้ ส่วนผสมอื่นๆ สำคัญหมด ต้องพิถีพิถัน ให้ดีที่สุด
คุยกับแกหลายเรื่องและเยอะมาก "เฮียจก" เป็นคนน่ารัก เป็นกันเอง ใส่ใจลูกค้า
ไปทานครั้งนี้ แกคงไม่ได้กำไรเพราะเหล้าที่เราเตรียมไปหมดไป 1 ขวด แกก็จัดมาให้อีก 1 ขวด
ที่สำคัญ วันที่ไปแกไม่ได้รับลูกค้ารายอื่นๆเลย ส่วนฉายา “จก โต๊ะเดียว” คือ มีแค่โต๊ะเดียวในสมัยก่อน
แต่ตอนนี้พัฒนามี 4 โต๊ะ เพราะแกบอกว่าไม่งั้นลูกค้ารอนานมากหลายเดือนเลยสงสารลูกค้า แต่ก็เป็นวันๆไป ไม่ได้มีลูกค้าจองล้นทุกวัน แต่ก็สั่งจองคิวกันยาวเหยียดอยู่แล้ว
พวกเราบอกว่าคงไม่นานมาก อีก 2 เดือนจะขอมาชิมฝีมือแกใหม่ เพราะอร่อยทุกอย่างจริงๆ..!!
ปล.งานนี้ รีวิวแรก และผมคงไม่มีอะไรติ เพราะชอบรสชาติอาหารที่แกทำทุกอย่างจริงๆ
เท่าที่คุยนี่คือ “เชฟ” ตัวจริง ของจริงคนหนึ่งของประเทศไทยเลยทีเดียว
ส่วนหากผู้ใดอยากมาทาน ลองติดต่อหาช่องทางก็คงไม่ยากนัก
กระซิบถามทราบว่าขั้นต่ำ 10 รายการ ประมาณหมื่นสาม เฉลี่ยหารๆกัน
ผมว่าไปทานที่อื่นแพงๆได้ มาทานร้านแกรับรองจะติดใจ และไม่เสียดายเงินแน่นอนครับ..
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น