ที่วางแก้วน้ำกับกาละมังชมพูใส่น้ำสำหรับล้างแก้ว
พนักงานเสริฟ จะเก็บแก้วน้ำที่ใช้แล้วตามโต๊ะ
เทน้ำที่เหลือทิ้งใส่กาละมังเขียวอ่อน
แก้วน้ำเอาใส่กาละมังชมพู แกว่งๆล้างหน่อย แล้ววางเรียงที่ชั้นวางแก้ว
น้ำในกาละมังชมพูที่ใช้ล้างแก้วก็มันๆ ขุ่นๆหน่อย
เพราะล้างมาเป็น 100 แก้ว
ไม่มีการเปลี่ยนน้ำ เพราะบริเวณนั้นไม่มีก๊อก
ร้านขายดีครับ ลูกค้าเต็มตลอด พนักงานวิ่งหัวฟู
ผมเดินไปหยิบแก้วเปียกๆ มีเศษผักชีติดขอบแก้ว
พยายามเลือกแก้วที่แห้ง แต่ไม่มี
ได้แก้วเติมน้ำแข็งมา แต่ทำใจดื่มไม่ได้
ยอมทนหิวน้ำ กลับมาดื่มที่บ้าน
อยากให้เจ้าของร้านอาหารทั้งหลาย ดูแลหน่อย
ไม่งั้นกลายเป็นแหล่งแพร่เชื้อโรค
เพิ่งรู้ว่าร้านอาหาร ล้างแก้วน้ำแบบนี้..
พนักงานเสริฟ จะเก็บแก้วน้ำที่ใช้แล้วตามโต๊ะ
เทน้ำที่เหลือทิ้งใส่กาละมังเขียวอ่อน
แก้วน้ำเอาใส่กาละมังชมพู แกว่งๆล้างหน่อย แล้ววางเรียงที่ชั้นวางแก้ว
น้ำในกาละมังชมพูที่ใช้ล้างแก้วก็มันๆ ขุ่นๆหน่อย
เพราะล้างมาเป็น 100 แก้ว
ไม่มีการเปลี่ยนน้ำ เพราะบริเวณนั้นไม่มีก๊อก
ร้านขายดีครับ ลูกค้าเต็มตลอด พนักงานวิ่งหัวฟู
ผมเดินไปหยิบแก้วเปียกๆ มีเศษผักชีติดขอบแก้ว
พยายามเลือกแก้วที่แห้ง แต่ไม่มี
ได้แก้วเติมน้ำแข็งมา แต่ทำใจดื่มไม่ได้
ยอมทนหิวน้ำ กลับมาดื่มที่บ้าน
อยากให้เจ้าของร้านอาหารทั้งหลาย ดูแลหน่อย
ไม่งั้นกลายเป็นแหล่งแพร่เชื้อโรค