เปิดดูในยูทูบ เห็นมีนายแพทย์คนดัง บอกว่า ความหวานที่มาจากธรรมชาติ คนเป็นเบาหวานสามารถทานได้
โดยไม่เป็นอันตราย เช่น ทุเรียน , ขนุน , แตงโม น้ำมะพร้าว
หรือน้ำตาลที่ทำจากมะพร้าว (น้ำตาลปึก ) หรือ น้ำตาลตะโนด ก็เอามาปรุงอาหาร คาว - หวานได้สบาย
แต่ก็มีนายแพทย์บางท่านห้ามทานผลไม้รสหวานเด็ดขาด น้ำผึ้ง น้ำตาลทุกชนิดก็ห้ามทาน
แล้วความจริงที่ถูกต้องคืออะไรครับ รบกวนท่านผู้รู้ให้คำตอบด้วยครับ.
เห็นมีนายแพทย์บางท่าน บอกว่า คนที่เป็นเบาหวาน สามารถทาน น้ำมะพร้าว ผลไม้รสหวาน เช่น ทุเรียน , ขนุน , แตงโม จริงมั้ยครับ.
โดยไม่เป็นอันตราย เช่น ทุเรียน , ขนุน , แตงโม น้ำมะพร้าว
หรือน้ำตาลที่ทำจากมะพร้าว (น้ำตาลปึก ) หรือ น้ำตาลตะโนด ก็เอามาปรุงอาหาร คาว - หวานได้สบาย
แต่ก็มีนายแพทย์บางท่านห้ามทานผลไม้รสหวานเด็ดขาด น้ำผึ้ง น้ำตาลทุกชนิดก็ห้ามทาน
แล้วความจริงที่ถูกต้องคืออะไรครับ รบกวนท่านผู้รู้ให้คำตอบด้วยครับ.