ระหว่าง🍰ขนมหวาน 100กรัม กับ ผลไม้ 100กรัม 🥭 อะไรมีความอันตรายมากกว่ากันคะ?

มีความสงสัยค่ะเห็นมีคนบอกว่าน้ำตาลในผลไม้นั้นอันตราย เลยอยากถามในกรณีที่ทานอาหารอย่างอื่น นอกเหนือจากอาหารคาวมื้อหลักค่ะ

ขนมหวานนี้หมายถึงพวกขนมทุกชนิดนะคะ ไม่ว่าจะเป็นขนมไทยคาวหวาน เบเกอรี่ ไอศกรีม น้ำอัดลม ฯลฯ

ส่วนผลไม้ ก็ได้แก่ผลไม้ทุกชนิดเลยค่ะ เช่น ฝรั่ง แอปเปิ้ล แตงโม มะม่วง ขนุน ทุเรียน มังคุด ลำไย สตอว์เบอร์รี่ ฯลฯ

ถ้าเรากินขนมหวาน กับกินผลไม้ ในปริมาณเท่ากัน  ถ้าเทียบกันแล้ว อะไรมีความอันตรายมากกว่ากันคะ ???

เช่น เค้ก100กรัม กับทุเรียน 100กรัม ค่ะ

พาพันขอบคุณ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่