หลายคนที่ชอบกินปลาเส้นกรอบแบบผม คงจะเคยพบว่าการเวฟปลาเส้นนี้มันไม่ต่างอะไรกับการฝึกความอดทนเลย เพราะปลาเส้นไหม้ง่ายมากก ต้องใช้ไฟอ่อนๆ ต้องคอยเอาออกจากไมโครเวฟมาพลิกเรื่อยๆจนกว่ามันจะกรอบ(เหนื่อยมากก
)
วันก่อนผมไปเห็นเขาเวฟปลาเส้นแบบเทพมาครับเลยไปถามขั้นตอนมา
1) เอาปลาเส้น
ใส่แก้วเซรามิกไม่เอาถ้วยหรือจานนะครับ
2) ยัดครับ กดปลาเส้นลงไปจนแน่น(ย้ำว่าแน่นเลยนะครับ)
3) เอาเข้าไมโครเวฟใช้ไฟ ประมาณ400-450W เวลา1.00-1.30นาที(
รวดเดียวเลยไม่ต้องเอาออกมาพลิกแล้ว)
4) เอาออกจากไมโครเวฟ(มันจะยังนิ่มๆอยู่) เอามาเทลงบนจานเกลี่ยๆให้โดนอากาศหน่อย กรอบแน่นอนนน!!
*หากโพสซ้ำขออภัยด้วยครับ*
เวฟทาโร่ง่ายนิดเดียว
วันก่อนผมไปเห็นเขาเวฟปลาเส้นแบบเทพมาครับเลยไปถามขั้นตอนมา
1) เอาปลาเส้นใส่แก้วเซรามิกไม่เอาถ้วยหรือจานนะครับ
2) ยัดครับ กดปลาเส้นลงไปจนแน่น(ย้ำว่าแน่นเลยนะครับ)
3) เอาเข้าไมโครเวฟใช้ไฟ ประมาณ400-450W เวลา1.00-1.30นาที(รวดเดียวเลยไม่ต้องเอาออกมาพลิกแล้ว)
4) เอาออกจากไมโครเวฟ(มันจะยังนิ่มๆอยู่) เอามาเทลงบนจานเกลี่ยๆให้โดนอากาศหน่อย กรอบแน่นอนนน!!
*หากโพสซ้ำขออภัยด้วยครับ*