ลองหาคำตอบดูเองผลที่ได้คือลิงค์นี้
http://www.sgloverclub.com/thread-15447-1-1.html
ขออณุญาติตัดเนื้อความมานะครับ
"ปลาเส้นทำมาจากผลิตภัณฑ์ที่เรียก "ซูริมิ" ซึ่งก็คือ "เนื้อปลาทะเลบด" ที่ผ่านกระบวนการล้างน้ำ เพื่อแยกไขมันและส่วนประกอบที่ไม่ต้องการอื่นๆ ออกไป ให้เหลือแต่ "โปรตีน" ที่เรียกว่า "ไมโครไฟบริล" ซึ่งเป็นโปรตีนที่ทำให้เนื้อปลามีคุณสมบัติในการสร้างเจล ทั้งนี้ ซูริมิถูกนำมาผลิตเป็นผลิตภัณฑ์อาหารหลายประเภท เช่น ปูอัด ลูกชิ้น ไส้กรอก ปลาเส้น เนื้อปลาเทียม หรือเนื้อกุ้งเทียม"
คำถาม คือ ซูริมิ เนื้อปลาทะเลบด ส่วนใหญ่เอา เนื้อจากปลาอะไรมาทำ ครับ
มึใครพอรู้บ้าง
ทาโร ใช้เนื้อปลาอะไรเอามาทำครับ
http://www.sgloverclub.com/thread-15447-1-1.html
ขออณุญาติตัดเนื้อความมานะครับ
"ปลาเส้นทำมาจากผลิตภัณฑ์ที่เรียก "ซูริมิ" ซึ่งก็คือ "เนื้อปลาทะเลบด" ที่ผ่านกระบวนการล้างน้ำ เพื่อแยกไขมันและส่วนประกอบที่ไม่ต้องการอื่นๆ ออกไป ให้เหลือแต่ "โปรตีน" ที่เรียกว่า "ไมโครไฟบริล" ซึ่งเป็นโปรตีนที่ทำให้เนื้อปลามีคุณสมบัติในการสร้างเจล ทั้งนี้ ซูริมิถูกนำมาผลิตเป็นผลิตภัณฑ์อาหารหลายประเภท เช่น ปูอัด ลูกชิ้น ไส้กรอก ปลาเส้น เนื้อปลาเทียม หรือเนื้อกุ้งเทียม"
คำถาม คือ ซูริมิ เนื้อปลาทะเลบด ส่วนใหญ่เอา เนื้อจากปลาอะไรมาทำ ครับ
มึใครพอรู้บ้าง