[SR] ห้องอาหารสเปน เมนูแปลกใหม่ มีบาร์เครื่องดื่มเก๋ ๆ วิวดี บนชั้น 54 ของโรงแรม Centara Grand Centralworld

เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นานกับห้องอาหารสเปน ที่เดิมทีเป็นห้องอาหาร 55(Fifty Five) ตำนานบนดาดฟ้าชั้น 54 ของ Centara Grand Centralworld ซึ่งปัจจุบันได้รีโนเวทให้เป็นห้องอาหารสเปน สไตล์หรูหราแบบกึ่งกลางแจ้ง (Semi Alfresco) และได้เปลี่ยนชื่อเป็น UNO MAS (อูโนมาส) แห่งนี้นี่เอง
ห้องอาหาร UNO MAS เป็นห้องอาหารสุดหรู บนชั้น 54 ของโรงแรม Centara Grand Centralworld เปิดตัวไปเมื่อ ธ.ค. 58 ที่ผ่านมา ให้บริการเป็นอาหารสเปนเป็นหลัก และก็มีพวกซีฟู้ดบนน้ำแข็งด้วย ซึ่งสไตล์อาหารก็ดูแปลกตาพอสมควรถือว่าน่าสนใจเลยทีเดียวครับ
ห้องอาหารเปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 16.00 น. – 01.00 น. บรรยากาศของ UNO MAS ก็เกือบ ๆ จะเป็น roof top แล้ว แต่ด้วยคอนเซ็ปของ UNO MAS จะทำให้เป็นบรรยากาศแบบ Semi Alfresco คือกึ่ง ๆ กลางแจ้ง คือจะเป็นห้องอาหารที่เปิดให้อากาศภายนอกเข้ามาด้วย โดยจะมีโซนที่นั่งไว้รองรับลูกค้าที่มีความต้องการที่ต่างกันอยู่ทั้งหมด 3 โซน ได้แก่
     1. Wine Cellar & Bar
     2. Tapas & Raw Bar
     3. Dining Deck


Wine Cellar & Bar
โซนนี้พอขึ้นลิฟท์มาที่ชั้น 54 ก็จะเจอเป็นโซนแรก บรรยากาศและสีสันเหมาะสำหรับคนที่อยากมานั่งจิบไวน์ หรือดื่มเครื่องดื่ม พร้อมเมนูทานเล่นเบา ๆ มีทั้งโซฟา และที่นั่งหน้าบาร์ ไวน์มีให้เลือกเป็นตับ มีห้องเก็บไวน์เป็นพื้นหลังของบาร์เลยครับ บรรยากาศสวยเก๋ มานั่งดื่มนั่งคุยกันสบายเลยครับ






Tapas & Raw Bar
โซนนี้เป็นโซนที่เดินต่อมาอีกนิด บรรยากาศเป็นแบบ Semi Alfresco (กึ่งกลางแจ้ง) จะมีแอร์จากในตัวโรงแรมออกมาบ้างรวมกับลมธรรมชาติ ก็ให้บรรยากาศที่แปลกใหม่ดี จะเน้นสำหรับคนที่อยากกินเมนูที่หนักขึ้นมาสักนิด แต่ให้ความรู้สึกสบาย ๆ อยู่ เมนูก็เป็นพวกเมนูกินง่าย ๆ เช่น ทาปาส, ซีฟู๊ดออนไอซ์, โคลด์คัท เป็นต้น






Dining Deck
โซนนี้เป็นโซนที่อยู่ในสุด ให้ความเป็นส่วนตัวเพิ่มเข้ามา จะเป็นโซนที่บริการอาหารเป็นกิจจะลักษณะ เป็นคอร์สเมนู เหมาะสำหรับการนั่งกินคุยธุรกิจ หรือคู่รักมาดินเนอร์กัน อะไรประมาณนั้น



ใน 3 โซนนี้ใครชอบโซนไหนก็เลือกนั่งเอาตามลักษณะการไปใช้บริการครับ เพราะเมนูอาหารที่บริการในแต่ละโซน ก็จะต่างกันเล็กน้อย อย่างเช่นอาหารใน Dining Deck ก็อาจจะไม่เหมาะให้เอามาเสิร์ฟในโซน Wine Cellar & Bar เพราะจานอาจจะใหญ่และไม่เหมาะกับโต๊ะหรือบาร์ อะไรประมาณนั้น ถ้าเอาชัวร์ ๆ ก็นั่งในโซน Tapas & Raw Bar น่าจะเหมาะสุดเพราะสามารถสั่งเมนูบางเมนูใน Dining Deck มากินได้ หรือจะสั่งเครื่องดื่มใน Wine Cellar & Bar มาดื่มก็ได้เช่นกัน อย่างไรก็ลองถามพนักงานเพิ่มเติมดูนะครับ
เรื่องเมนูอาหารก็จะเป็นอาหารสเปนแท้ ๆ สูตรอาหารถูกถ่ายทอดผ่านรสมือของเชฟจวน ทานา ดอท หัวหน้าพ่อครัวชาวสเปนที่คิดค้นปรุงแต่ง ควบคุมคุณภาพอาหารและสไตล์การตกแต่ง ให้แต่ละเมนูถูกใจและถูกปากลูกค้า



Escalivada (Roasted vegetables with anchovies) – 390++ THB
เมนูนี้เป็นเมนูเรียกน้ำย่อย ในจานเสิร์ฟ 3 ชิ้น จะเป็นผักอบที่หั่นเต๋าแล้วนำไปอบจนนิ่มคล้าย ซัลซ่าที่ข้น ๆ หน่อยวางบนขนมปังอบแล้วโปะหน้าด้วยแองโชวี่ รสชาติเค็ม ๆ นุ่ม ๆ แต่ราคาดูจะสูงไปสักหน่อย ตกคำละร้อยกว่าบาทเลย



Mock Tuna on Ice – 290++ THB
จานนี้ก็คงเป็นอีกจานที่ผมยังไม่ประทับใจเท่าไหร่ เพราะว่าที่เห็นนั่น คล้ายกับทูน่าใช่ไหมครับ แต่จริง ๆ แล้วคือ แตงโมหั่นเต๋าแล้วก็เอามาวางบนน้ำแข็งขูดผิวส้มลงไปเท่านั้น ผมว่าเมนูดูธรรมดาไปอ่ะครับ แล้วราคาก็ตกคำละร้อยกว่าบาทอีกเช่นกัน



Bravas (Potatoes soft & crisp with spicy tomato sauce and aioli mayonnaise) – 190 THB
เมนูนี้เป็นเมนูกินเล่น กินเรียกน้ำย่อยอีกเมนู แต่จะเป็นแนวปรุงร้อนครับ หน้าตาดูปกติและตอนแรกแอบคิดว่าคนสเปนเค้ากินปอเปี๊ยะกันด้วยเหรอเนี่ย? แต่ปรากฏว่ามันคือมันฝรั่งทั้งแท่งครับ หน้าตาดูเฉย ๆ แต่รสชาตินี่โคตรอร่อยครับ กินร้อน ๆ ได้ความนุ่มหอม มีซอสมายองเนสมัน ๆ เพิ่มรสชาติ อร่อยจริง ๆ




Wild Porcini mushroom croquettes - 190 THB
เป็นโครเก็ตที่ผิวนอกกรอบ ส่วนใส้ข้างในเยิ้ม ๆ ฉ่ำ ๆ รสชาติเป็นซอสครีมที่มีความหอมของเห็ด Porcini ตัวเนื้อเห็ดข้างในก็หั่นมาหยาบ ๆ ทำให้เราได้ลิ้มรสเนื้อเห็ดนุ่ม ๆ ได้อย่างเต็มคำ อร่อยดีครับ




A selection of Joselito cold cuts – 1,290 THB
Joselito ถือว่าเป็นแบรนด์ cold cuts สัญชาติสเปน ที่เป็นสุดยอดแฮม ที่ดีที่สุดในโลก มีรสชาติและกลิ่นที่หอมเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และเมนูจานนี้เป็นจานที่รวบรวม Cold cuts ของแบรนด์ Joselito เอาไว้ถึง 4 ชนิด ด้วยกัน ได้แก่ Joselito Jamon Iberico / Lomo Joselito / Chorizo Joselito / Salchichon Joselito
บอกได้ว่าเป็น cold cut ที่อร่อยที่สุดในชีวิตที่เคยกินมาเลยครับ เพราะเคยกินของดี ๆ เหมือนกันทั้งของอิตาลี ฝรั่งเศส หรือที่ไหนที่เค้าว่าดี ก็ไม่เท่าที่นี่ครับ เพราะรสชาติจะออกกลมกล่อม ไม่เค็มมาก และไม่มีกลิ่นมันเนื้อ ไม่มีกลิ่นหืน ไม่มันจนเกินไป ที่สำคัญคือไม่เหนียวเลยแต่กลับนุ่มด้วยซ้ำ รสชาติและเนื้อสัมผัสสมบูรณ์แบบครับ



Arbequina green olives marinated in rosemary lemon & garlic - 90 THB
จานนี้คงเป็นเครื่องเคียงที่เอาไว้กินคู่กับเครื่องดื่ม หรือว่ากินกับพวก Cold cuts ต่าง ๆ รสชาติก็ไม่มีอะไรมากครับ ก็มะกอกดองทั่วไป รสชาติออกเค็ม แต่ไม่เค็มมาก



Oysters – ราคาแล้วแต่ชนิดที่สั่ง

เมนูหอยนางรมของ UNO MAS นี่ มีให้เลือกทั้งหมด 4 สายพันธุ์ ซึ่งล้วนมาจากยุโรปทั้งสิ้น ได้แก่
      • Fines de Claire      ราคาตัวละ 160 บาท
      • Tsarskaya           ราคาตัวละ 250 บาท
      • Galician Flat      ราคาตัวละ 190 บาท
      • St.Vaast           ราคาตัวละ 190 บาท
รสชาติของหอยนางรมคงบรรยายกันได้ยาก เพราะจะมีกลิ่นเฉพาะตัวกันออกไปอยู่แล้ว แต่ผมก็ขอเรียงตามความชอบส่วนตัวแล้วกันนะครับ โดยใช้เกณฑ์ในเรื่องของความหอม และเนื้อสัมผัสเป็นหลัก และผมก็กินหอยแบบแค่บีบเลม่อนลงไปนิดหน่อย ไม่มีน้ำจิ้มอื่น ๆ (แต่ถ้าใครชอบแบบไทย ๆ ก็ขอได้ครับมีให้บริการ)


เรียงลำดับความชอบจากชอบมาก ไป น้อย ได้ดังนี้ : Tsarskaya > St.Vaast > Fines de Claires > Galician Flat


Tsarskaya ราคาตัวละ 250 บาท





St.Vaast ราคาตัวละ 190 บาท




Fines de Claire ราคาตัวละ 160 บาท





Galician Flat ราคาตัวละ 190 บาท

นอกจากหอยนางรมแล้ว ซีฟู้ดอื่น ๆ ที่ UNO MAS ก็ยังมี กุ้งลายเสือ, กุ้งคาบิเนรอส, กุ้งมังกร, ปูอลาสก้า, ปลาหมึกยักษ์ และหอยหลอด ซีฟู้ดเหล่านี้ก็จะเสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ดแบบไทย และซอสมายองเนสเลมอน สไตล์สเปน




Cochinillo (Roasted Suckling Pig) – 1,490 THB
หมูเล็กอบสไตล์สเปน ด้วยเทคนิคการปรุงที่เป็นสูตรลับของเชฟ เมนูนี้จะเลือกใช้ลูกหมูที่มีอายุไม่เกิน 90 วัน มาผ่านกรรมวิธีตัดแต่ง การหมัก และการปรุง ที่หลากหลายขั้นตอน ทำให้เนื้อที่ได้มีความนุ่มและหนังกรอบ คล้ายหมูหันบ้านเรา

ซึ่งความรู้สึกส่วนตัวคิดว่าหนังหมูอร่อยมาก กรอบ และมีรสชาติที่ดี ส่วนที่เป็นเนื้อข้างในจะฉ่ำนุ่มอยู่ได้เนื้อสัมผัสที่ดี แต่กลิ่นของเครื่องหมักยังเข้าไปไม่ถึงข้างในจึงยังมีกลิ่นคาวอยู่เล็กน้อย
ด้วยความที่ว่าเนื้อหมูของเมนูนี้นุ่มและเปื่อยมาก การนำเสนอเวลาเสิร์ฟจึงใช้สันจาน มาหั่นให้เห็นที่โต๊ะเลย ว่าสามารถหั่นเนื้อหมูได้ แล้วเวลาที่หั่นเสร็จเชฟก็จะโยนจานทิ้ง เสียงดังเพร้ง เพื่อให้เห็นว่าเป็นจานกระเบื้องทั่ว ๆ ไปนี่แหล่ะ

เมนูนี้จะเสิร์ฟมาพร้อมกับซอส 4 ชนิด มีซอสเขียวสเปน(Green mojo), ซอสพริกหวาน, น้ำจิ้มแจ่ว และน้ำเกรวี่ ซึ่งผมว่าน้ำจิ้มแต่ละอย่างไม่ได้ช่วยเสริมให้รสชาติดีขึ้นเลย พวกซอส Green mojo และซอสพริกก็มีกลิ่นเครื่องเทศแขกเยอะไป น้ำจิ้มแจ่วก็รสชาติเจอจางไม่แซ่บ ส่วนน้ำเกรวี่ก็ธรรมดา ๆ ไม่เข้มข้น ผมว่าถ้าเค้าหมักให้เครื่องหมักที่เค้าใช้ ซึมเข้าไปถึงข้างในเนื้อหมูมากกว่านี้ น้ำจิ้มก็ไม่จำเป็นเลยครับ
ชื่อสินค้า:   UNO MAS (โรงแรม Centara Grand @ Centralworld)
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่