คิดอย่างไรกับ Service Charge 10% ของราคาอาหารครับ

กระทู้สนทนา
ผมกำลังคิดว่ามันไม่ค่อยเหมาะสม ทิปมันเกิดมาจากความพึงพอใจในบริการ จะมาบังคับทิปผมว่าไม่ถูก ถ้าจะเก็บจริงๆอยากให้เก็บแบบราคาตายตัวคิดต่อหัวไปเลยก็ยังดีกว่ามาเก็บลอยตัวตามราคาอาหาร
สมมติผมทานอาหารจานละ 300 ผมเสียค่าบริการ 30 บาท ถ้าผมทานอาหารจานละ 1200 ผมต้องจ่ายค่าบริการถึง 120 ซึ่งงานไม่น่าจะเหนื่อยต่างกันเลย

แถมบางร้านพนักงานก็บริการได้แย่ บางทีเข้าใจว่าลูกค้าเยอะงานล้นมือ แต่มันก็ไม่ใช่ความผิดลูกค้ารึเปล่าครับ ทำหน้าตาบูดบึ้งเหมือนผมไปขอเขากินขอให้เขาเสิร์ฟ ที่เคยเจอหนักๆนี่ถึงขึ้นไม่ยอมเดินมาบริการ (พื้นฐานผมไม่ใช่คนจู้จี้นะ)

บางคนอาจจะคิดว่าถ้าคุณไม่พอใจก็ไม่ต้องไปทาน แต่บางร้านอาหารเขาดีจริงๆอาหารอร่อยผมอยากทาน แต่ผมไม่อยากเสียค่าบริการที่รู้สึกว่าแพงเกินไป เลยอยากจะหาแนวร่วมหาทางออกของปัญหานี้ครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่