ผมหนัก75ต้องการโปรตีน120กรัมต่อวัน(เกินบ้างขาดบ้าง) คาร์บ 150 กรัม ผมกิน4มื้อ BMRผม 1750 กิโลแคลอรี่ ผมกินวันละประมาณ1,600-1,700ทุกวัน ออกกำลังกายอาทิตย์ละ3วัน เล่นเวทอาทิตย์ละ3วัน เล่นวันละ5ท่า ท่าละ3set แขน2ท่า หัวไหล่1 ท้อง2
ตอนนี้เมนูผมทำนะ
อบอกไก่ด้วยไมโคเวป สำหรับทานคนเดียว
ส่วนผสมอกไก่100กรัม(ไม่เอาหนัง)(110แคล โปรตีน23-25กรัม) พริกไทย2ช้อนชา ซอสหอย1ช้อนชา(ประมาณ5แคล) กระเทียมสด1หัว(ไม่แน่ใจว่ากี่แคล)
วิธีทำ
ทุบๆกระเทียมแหลกพอประมาณเอาไปคลุกกะเนื้อไก่ที่เตียมไว้ เทพริกไทยกะซอสน้ำมันหอยตามคนๆให้เข้ากันแล้วหมักรวม30นาที เวฟไฟแรงสุด5นาที เวฟรอบ2อีก3นาทีสุกกำลังดีไม่แห้งไป แนะนำให้ใส่จานก้นลึกเวฟเพราะน้ำไก่จะออกมาก
เมนูนี้ 115-120แคล
อีกอันก็อกไก่ต้ม เมนูนี้มันชืดไม่อร่อยผมไม่ค่อยชอบกินกินแล้วไม่อร่อยมันฝืนใจเกิน
อีกเมนูที่ผมทำแล้วรู้สึกใช้ได้แล้วชอบมาก
ตุ๋นไข่อกไก่คั่ว เมนูนี้ทำง่ายครับอร่อยด้วย สำหรับทานคนเดียว
ส่วนผสมอกไก่100กรัม(110แคลโปรตีน23-25กรัม)ไข่ไก่1ฟอง(75แคลโปรตีน5กรัม)กระเทียม1หัว(กะแคลไม่ถูก)น้ำมันพืช1ช้อนชา(40แคล)ซอสฝาเขียว1ช้อนชา(กะแคลไม่ถูก) พริกไทย(ผง)1ช้อนชา หอมใหญ่กะตามชอบแต่ผมใส่ครึ่งหัว ผักชี(พอโรยหน้า) พริกสดตามชอบผมชอบกินเผ็ดเลยใส่เยอะ
วิธีทำ
หั่นไก่ชิ้นเล็กๆเสร็จเอามาคลุกรวมกะพริกไทย(ย้ำว่าเล็กๆเพราะถ้าใหญ่มากตอนเอามาคั่วไก่กับกระเทียมมันจะไม่สุก) ทุบกระเทียมพอแตกๆ หั่นพริกหั่นผักให้เรียบร้อยเสร็จ
ตั้งไฟอ่อนๆเทน้ำมันที่เตรียมไว้ลงรอน้ำมันร้อนซักพักโยนกระเทียมที่ทุบไว้ลงไปเจียว อย่าเจียวไฟแรงเพราะกระเทียมจะไหม้พอกระเทียมเริ่มหอมทีนี้เพิ่มไฟโยนอกไก่ที่เตียมไว้ลงไปคั่วใส่พริกไทยที่เตียมไว้ตามตอนคั่วไก่ต้องคนเรื่อยๆเดี๋ยวติดกระทะพอไก่เริ่มขาวๆเกือบสุกให้ยกออกจากเตาตักใส่จานหรืออะไรไว้
ต่อไปตอกไข่ใส่ถ้วยเล็กๆ(ย้ำว่าเล็กเพราะไข่1ฟองมันน้อยมาก)เติมซอสที่เตียมไว้1ช้อนชา(มากกว่านี้บอกตรงๆเค็ม!!)เสร็จตีให้เข้ากันแล้วตามด้วยอกไก่ที่คั่ว พริก หัวหอมใหญ่ คนให้เข้ากันเสร็จแล้วก็วางไว้บนซึ๊งในหม้อหุงข้าว(ปกติผมจะหุงข้าวพร้อมตุ๋นไข่เพราะมันจะสุกพอดีประหยัดไฟด้วย)ข้าวสุกไข่ก็สุกพอดีเสร็จก็เอาผักชีโรยหน้าซะจบ..
เมนูนี้ประมาณ250แคลโปรตีน30กรัม
ที่ผมคิดออกก็มี2เมนูนี้แหละเด๋ววันใหนว่างๆทำรีวิวให้ดู ฮาๆ
Edit:แก้คำผิด
อกไก่..ไข่..อกไก่..ไข่...ขาดไม่ได้สำหรับคนลดน้ำหนักมีเมนูใหนแนะนำบ้างครับ
ตอนนี้เมนูผมทำนะ
อบอกไก่ด้วยไมโคเวป สำหรับทานคนเดียว
ส่วนผสมอกไก่100กรัม(ไม่เอาหนัง)(110แคล โปรตีน23-25กรัม) พริกไทย2ช้อนชา ซอสหอย1ช้อนชา(ประมาณ5แคล) กระเทียมสด1หัว(ไม่แน่ใจว่ากี่แคล)
วิธีทำ
ทุบๆกระเทียมแหลกพอประมาณเอาไปคลุกกะเนื้อไก่ที่เตียมไว้ เทพริกไทยกะซอสน้ำมันหอยตามคนๆให้เข้ากันแล้วหมักรวม30นาที เวฟไฟแรงสุด5นาที เวฟรอบ2อีก3นาทีสุกกำลังดีไม่แห้งไป แนะนำให้ใส่จานก้นลึกเวฟเพราะน้ำไก่จะออกมาก
เมนูนี้ 115-120แคล
อีกอันก็อกไก่ต้ม เมนูนี้มันชืดไม่อร่อยผมไม่ค่อยชอบกินกินแล้วไม่อร่อยมันฝืนใจเกิน
อีกเมนูที่ผมทำแล้วรู้สึกใช้ได้แล้วชอบมาก
ตุ๋นไข่อกไก่คั่ว เมนูนี้ทำง่ายครับอร่อยด้วย สำหรับทานคนเดียว
ส่วนผสมอกไก่100กรัม(110แคลโปรตีน23-25กรัม)ไข่ไก่1ฟอง(75แคลโปรตีน5กรัม)กระเทียม1หัว(กะแคลไม่ถูก)น้ำมันพืช1ช้อนชา(40แคล)ซอสฝาเขียว1ช้อนชา(กะแคลไม่ถูก) พริกไทย(ผง)1ช้อนชา หอมใหญ่กะตามชอบแต่ผมใส่ครึ่งหัว ผักชี(พอโรยหน้า) พริกสดตามชอบผมชอบกินเผ็ดเลยใส่เยอะ
วิธีทำ
หั่นไก่ชิ้นเล็กๆเสร็จเอามาคลุกรวมกะพริกไทย(ย้ำว่าเล็กๆเพราะถ้าใหญ่มากตอนเอามาคั่วไก่กับกระเทียมมันจะไม่สุก) ทุบกระเทียมพอแตกๆ หั่นพริกหั่นผักให้เรียบร้อยเสร็จ
ตั้งไฟอ่อนๆเทน้ำมันที่เตรียมไว้ลงรอน้ำมันร้อนซักพักโยนกระเทียมที่ทุบไว้ลงไปเจียว อย่าเจียวไฟแรงเพราะกระเทียมจะไหม้พอกระเทียมเริ่มหอมทีนี้เพิ่มไฟโยนอกไก่ที่เตียมไว้ลงไปคั่วใส่พริกไทยที่เตียมไว้ตามตอนคั่วไก่ต้องคนเรื่อยๆเดี๋ยวติดกระทะพอไก่เริ่มขาวๆเกือบสุกให้ยกออกจากเตาตักใส่จานหรืออะไรไว้
ต่อไปตอกไข่ใส่ถ้วยเล็กๆ(ย้ำว่าเล็กเพราะไข่1ฟองมันน้อยมาก)เติมซอสที่เตียมไว้1ช้อนชา(มากกว่านี้บอกตรงๆเค็ม!!)เสร็จตีให้เข้ากันแล้วตามด้วยอกไก่ที่คั่ว พริก หัวหอมใหญ่ คนให้เข้ากันเสร็จแล้วก็วางไว้บนซึ๊งในหม้อหุงข้าว(ปกติผมจะหุงข้าวพร้อมตุ๋นไข่เพราะมันจะสุกพอดีประหยัดไฟด้วย)ข้าวสุกไข่ก็สุกพอดีเสร็จก็เอาผักชีโรยหน้าซะจบ..
เมนูนี้ประมาณ250แคลโปรตีน30กรัม
ที่ผมคิดออกก็มี2เมนูนี้แหละเด๋ววันใหนว่างๆทำรีวิวให้ดู ฮาๆ
Edit:แก้คำผิด