"เฝอ" ไม่ใช่สุกี้ ไม่ใช่ชาบู เอกลักษณ์ของเฝอคือ น้ำซุป, ซอส, เส้น, ผัก และเนื้อ
ร้านที่เราจะมารีวิวในกระทู้นี้ชื่อว่า "เฝอ แคลิฟอร์เนีย" โดยร้านเฝอ แคลิฟอร์เนีย เปิดจำหน่ายทั้งแบบ a la carte และบุฟเฟ่ต์
วันนี้เราจึงเลือกแบบบุฟเฟ่ต์เพื่อเอาใจเพื่อนๆ สายแข็งกัน ตามมาชมกันเลยยยยยยยย
การเดินทางมาร้านไม่ยากมาก อยู่แถวๆ The Nine (แต่หากไม่มีรถส่วนตัวอาจเดินทางลำบากหน่อย)
รูปแผนที่เอามาจาก Facebook ของทางร้านครับ
เริ่มกันที่บรรยากาศหน้าร้าน ที่จอดรถเยอะมาก สบายใจเรื่องที่จอดรถได้เลย
ป้ายหน้าร้าน อธิบายถึงความอร่อยของเฝอ
บรรยากาศภายในร้าน
มาถึงโต๊ะ จะเจอแผ่นเมนูอธิบายจุดเด่นของเฝออีกรอบ
ดูเมนูวันนี้กัน บุฟเฟ่ต์เฝอ ราคา 299 บาท รวมเครื่องดื่มแล้ว (เครื่องดื่มรวมเฉพาะน้ำเปล่า และน้ำสมุนไพร ไม่รวมเบียร์และน้ำอัดลม)
โดยเวลาสั่งเราก็จดใส่ใบรายการที่ทางร้านเตรียมไว้
เริ่มกันที่เครื่องดื่ม "น้ำอัญชันมะนาว" ไม่เปรี้ยวเลยแก้วนี้
อุปกรณ์สำหรับทานเฝอวันนี้
มาดูเครื่องปรุงกันบ้าง ซอสมี 2 แบบ คือ ซอสฮอยซิน กับซอสพริกศรีราชา และมีพริกกระเทียมสำหรับปรุงเพิ่มตามความชอบ
ส่วนใหญ่จะผสมซอยฮอยซิน 1 ส่วน และซอสพริก 3 ส่วน (แต่ของผมผสมครึ่งๆ เพราะผมชอบรสของซอสฮอยซินมากกว่า)
จุดเด่นของเฝอ ต้องบอกเลยว่าคือน้ำซุปจริงๆ หอมและอร่อยกว่า ชาบูและสุกี้ที่เคยทานมา
หากจะทานเฝอให้อร่อย คงต้องทานกับเนื้อ
จานแรกจึงเลือก "เนื้อน่องลาย" อร่อยกลมกล่อมทานกับน้ำซุปเข้ากั๊นนน เข้ากัน
จานต่อมา ยังคงเป็นเนื้ออีกเช่นกัน
จานนี้ยกให้เป็นเมนูแนะนำในวันนี้ "เนื้อใบพาย" สไลด์ออกมาได้ดูแปลกไปนิด แต่รสชาติยังหอมอร่อยไม่ผิดเพี้ยน
เกือบลืมผักมัวแต่มองเนื้อ โดยน้ำซุปจะมีพวกโหระพา หอมใหญ่มาเล็กน้อยอยู่แล้ว
แต่เพื่อให้น้ำซุปอร่อยยิ่งขึ้น เลยสั่งผักกาดขาวมาเพิ่ม
ต่อด้วย "หมูบด" อร่อยใช้ได้ปรุงออกมาได้ดีรสชาติเข้าเนื้อ
หมูเบคอน มาจานใหญ่เหมือนเนื้อเลย วันนี้เพื่อนทานน้อยผมนี่รับ 3 จานใหญ่เกือบคนเดียว
"ไก่หมัก แคลิฟอร์เนีย" อีกเมนูแนะนำของทางร้าน ผมเฉยๆ กับไก่นะ เพราะผมเป็นสายทานเนื้อ แต่เพื่อนชอบบอกอร่อย
เกี๊ยวกุ้ง / ลูกชิ้นคริสตัลไข่ปลา / เต้าหู้ปลาหมึก / ลูกชิ้นกุ้งทอด
อร่อยทุกอย่างเลย แต่ชอบลูกชิ้นคริสตัลไข่ปลาเป็นพิเศษไส้ทะลักมาก
ยังไงผมก็ชอบทานเนื้อคู่กับไข่มากที่สุดอยู่ดี >//<
น้ำเปล่าล้างปากสักหน่อยก่อนทานไอศกรีม
ไอศกรีม ไม่รวมในบุฟเฟ่ต์นะครับ ราคา 35 บาท
เลือกรสไมโลมาทาน
ค่าเสียหายวันนี้ 299 บาท 2 คน และค่าไอศกรีม 35 บาท
รสชาติและคุณภาพอาหาร
4/5
ความสะอาด, บรรยากาศร้าน
3.5/5
การบริการ
3.5/5
ราคา
4/5
*ตอนนี้มีโปรโมชั่นมา 4 จ่าย 3 นะเผื่อใครจะไปหาแก๊งไปให้ครบคุ้มโลด
เมนูแนะนำ เนื้อใบพาย และลูกชิ้นคริสตัลไข่ปลา
ข้อดี น้ำซุปอร่อย ไม่จำกัดเวลาทาน คุณภาพของอาหารค่อนข้างดี
ข้อเสีย อาหารพวกเนื้อจานใหญ่มาก ทำให้สั่งอาหารได้ไม่หลากหลายเท่าที่ควร
ส่วนใครที่สนใจรีวิวเก่าๆ ของผม หรือมีร้านอาหารแนะนำ สามารถเข้ามาพูดคุยแลกเปลี่ยนกันได้ในเพจครับ >>>>
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้https://www.facebook.com/Camel-%E0%B8%95%E0%B8%B0%E0%B8%A5%E0%B8%B8%E0%B8%A2%E0%B8%8A%E0%B8%B4%E0%B8%A1-1667573906816250/?ref=hl
สำหรับวันนี้ขอบคุณทุกท่านที่ติดตาม และคราวหน้า ~• Camel ตะลุยชิม •~ จะไปที่ไหนรอเชียร์กันด้วยนะครับบบบ สวัสดีครับ
[CR] ~• Camel ตะลุยชิม •~ เฝอ แคลิฟอร์เนีย บุฟเฟ่ต์เฝอหม้อไฟ น้ำซุปหอมๆ เนื้อโดนๆ กับน้ำจิ้มรสเด็ด ไม่จำกัดเวลา
ร้านที่เราจะมารีวิวในกระทู้นี้ชื่อว่า "เฝอ แคลิฟอร์เนีย" โดยร้านเฝอ แคลิฟอร์เนีย เปิดจำหน่ายทั้งแบบ a la carte และบุฟเฟ่ต์
วันนี้เราจึงเลือกแบบบุฟเฟ่ต์เพื่อเอาใจเพื่อนๆ สายแข็งกัน ตามมาชมกันเลยยยยยยยย
การเดินทางมาร้านไม่ยากมาก อยู่แถวๆ The Nine (แต่หากไม่มีรถส่วนตัวอาจเดินทางลำบากหน่อย)
รูปแผนที่เอามาจาก Facebook ของทางร้านครับ
เริ่มกันที่บรรยากาศหน้าร้าน ที่จอดรถเยอะมาก สบายใจเรื่องที่จอดรถได้เลย
ป้ายหน้าร้าน อธิบายถึงความอร่อยของเฝอ
บรรยากาศภายในร้าน
มาถึงโต๊ะ จะเจอแผ่นเมนูอธิบายจุดเด่นของเฝออีกรอบ
ดูเมนูวันนี้กัน บุฟเฟ่ต์เฝอ ราคา 299 บาท รวมเครื่องดื่มแล้ว (เครื่องดื่มรวมเฉพาะน้ำเปล่า และน้ำสมุนไพร ไม่รวมเบียร์และน้ำอัดลม)
โดยเวลาสั่งเราก็จดใส่ใบรายการที่ทางร้านเตรียมไว้
เริ่มกันที่เครื่องดื่ม "น้ำอัญชันมะนาว" ไม่เปรี้ยวเลยแก้วนี้
อุปกรณ์สำหรับทานเฝอวันนี้
มาดูเครื่องปรุงกันบ้าง ซอสมี 2 แบบ คือ ซอสฮอยซิน กับซอสพริกศรีราชา และมีพริกกระเทียมสำหรับปรุงเพิ่มตามความชอบ
ส่วนใหญ่จะผสมซอยฮอยซิน 1 ส่วน และซอสพริก 3 ส่วน (แต่ของผมผสมครึ่งๆ เพราะผมชอบรสของซอสฮอยซินมากกว่า)
จุดเด่นของเฝอ ต้องบอกเลยว่าคือน้ำซุปจริงๆ หอมและอร่อยกว่า ชาบูและสุกี้ที่เคยทานมา
หากจะทานเฝอให้อร่อย คงต้องทานกับเนื้อ
จานแรกจึงเลือก "เนื้อน่องลาย" อร่อยกลมกล่อมทานกับน้ำซุปเข้ากั๊นนน เข้ากัน
จานต่อมา ยังคงเป็นเนื้ออีกเช่นกัน
จานนี้ยกให้เป็นเมนูแนะนำในวันนี้ "เนื้อใบพาย" สไลด์ออกมาได้ดูแปลกไปนิด แต่รสชาติยังหอมอร่อยไม่ผิดเพี้ยน
เกือบลืมผักมัวแต่มองเนื้อ โดยน้ำซุปจะมีพวกโหระพา หอมใหญ่มาเล็กน้อยอยู่แล้ว
แต่เพื่อให้น้ำซุปอร่อยยิ่งขึ้น เลยสั่งผักกาดขาวมาเพิ่ม
ต่อด้วย "หมูบด" อร่อยใช้ได้ปรุงออกมาได้ดีรสชาติเข้าเนื้อ
หมูเบคอน มาจานใหญ่เหมือนเนื้อเลย วันนี้เพื่อนทานน้อยผมนี่รับ 3 จานใหญ่เกือบคนเดียว
"ไก่หมัก แคลิฟอร์เนีย" อีกเมนูแนะนำของทางร้าน ผมเฉยๆ กับไก่นะ เพราะผมเป็นสายทานเนื้อ แต่เพื่อนชอบบอกอร่อย
เกี๊ยวกุ้ง / ลูกชิ้นคริสตัลไข่ปลา / เต้าหู้ปลาหมึก / ลูกชิ้นกุ้งทอด
อร่อยทุกอย่างเลย แต่ชอบลูกชิ้นคริสตัลไข่ปลาเป็นพิเศษไส้ทะลักมาก
ยังไงผมก็ชอบทานเนื้อคู่กับไข่มากที่สุดอยู่ดี >//<
น้ำเปล่าล้างปากสักหน่อยก่อนทานไอศกรีม
ไอศกรีม ไม่รวมในบุฟเฟ่ต์นะครับ ราคา 35 บาท
เลือกรสไมโลมาทาน
ค่าเสียหายวันนี้ 299 บาท 2 คน และค่าไอศกรีม 35 บาท
รสชาติและคุณภาพอาหาร 4/5
ความสะอาด, บรรยากาศร้าน 3.5/5
การบริการ 3.5/5
ราคา 4/5
*ตอนนี้มีโปรโมชั่นมา 4 จ่าย 3 นะเผื่อใครจะไปหาแก๊งไปให้ครบคุ้มโลด
เมนูแนะนำ เนื้อใบพาย และลูกชิ้นคริสตัลไข่ปลา
ข้อดี น้ำซุปอร่อย ไม่จำกัดเวลาทาน คุณภาพของอาหารค่อนข้างดี
ข้อเสีย อาหารพวกเนื้อจานใหญ่มาก ทำให้สั่งอาหารได้ไม่หลากหลายเท่าที่ควร
ส่วนใครที่สนใจรีวิวเก่าๆ ของผม หรือมีร้านอาหารแนะนำ สามารถเข้ามาพูดคุยแลกเปลี่ยนกันได้ในเพจครับ >>>> [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
สำหรับวันนี้ขอบคุณทุกท่านที่ติดตาม และคราวหน้า ~• Camel ตะลุยชิม •~ จะไปที่ไหนรอเชียร์กันด้วยนะครับบบบ สวัสดีครับ