ได้สูตรจากหลายเว้ป ไปลองทำดูตามสูตรค่ะ แต่ปรากฎว่าไอศกรีมของเราไม่แข็งตัว
แช่ตู้เย็นข้ามคืนยังนิ่ม ๆ อยู่เลย เกี่ยวกับส่วนผสมมั้ยคะ เป็นไอศกรีมกระทิธรรมดาค่ะ
หรือจะเกี่ยวกับตู้เย็นคะ ความเย็นไม่พอหรืออย่างไร
อัตราส่วนดังนี้ ค่ะ
กระทิ 250 มล.
แป้งข้าวโพด 2 ชต.
น้ำตาล 6 ชต.
เกลือนิดหน่อย
ขอบคุณค่ะ
ถามสูตรการทำไอศกรีม
แช่ตู้เย็นข้ามคืนยังนิ่ม ๆ อยู่เลย เกี่ยวกับส่วนผสมมั้ยคะ เป็นไอศกรีมกระทิธรรมดาค่ะ
หรือจะเกี่ยวกับตู้เย็นคะ ความเย็นไม่พอหรืออย่างไร
อัตราส่วนดังนี้ ค่ะ
กระทิ 250 มล.
แป้งข้าวโพด 2 ชต.
น้ำตาล 6 ชต.
เกลือนิดหน่อย
ขอบคุณค่ะ