ถามสูตรการทำไอศกรีม

ได้สูตรจากหลายเว้ป ไปลองทำดูตามสูตรค่ะ แต่ปรากฎว่าไอศกรีมของเราไม่แข็งตัว
แช่ตู้เย็นข้ามคืนยังนิ่ม ๆ อยู่เลย เกี่ยวกับส่วนผสมมั้ยคะ  เป็นไอศกรีมกระทิธรรมดาค่ะ
หรือจะเกี่ยวกับตู้เย็นคะ ความเย็นไม่พอหรืออย่างไร  

อัตราส่วนดังนี้ ค่ะ
กระทิ 250 มล.
แป้งข้าวโพด 2 ชต.
น้ำตาล 6 ชต.
เกลือนิดหน่อย

ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่