“อยากกินก๋วยเตี๋ยวจัง” บ่นพรึมพำขึ้นมาทั้งๆที่เมื่อวานก็กินก๋วยเตี๋ยว หรือเราจะชอบกินอะไรซ้ำๆ ไม่นะ เมื่อวานกินเตี๋ยวต้มยำ วันนี้กินเตี๋ยวเนื้อ มันคนละแบบกัน (ผู้หญิงมักจะหาข้ออ้าง มาเป็นเหตุผลเสมอ อันนนี้จริง 555+) ไปกินเตี๋ยวดีก่า มื้อไหน???? รวบเช้ากลางวันทีเดียวละกัน เป็น “Brunch” ไปกันๆๆหิวไส้จะแห้งแล้วนิ
พูดคุยกันได้ที่ :
https://www.facebook.com/Iamatravellers
IG: A_Traveler_Blog
ระหว่างขับรถไปพระราม 3 กินเตี๋ยวเจ้าเด็ด ก็มีเสียงสวรรค์งึมๆ งำๆ
ฮี : “เอ่อนี่อยากกินเตี๋ยวใช่มะ ไปกินร้านนี้ดีกว่า”
นี : ร้านไร (เสียงเรียบ เงียบเฉย ราวกับอยู่บนยอดภูเขาน้ำแข็ง คือ ตรูหิว)
ฮี : ชาบู
นี : เอ่อ!!! ชาบูนี่เรียกเตี๋ยวเหรอ หูอิชั้นไม่ฝาดใช่มะ ตำราพิชัยสงครามเล่มไหนวะ อะๆๆๆๆๆไปก็ไป
บ่าย 2 โมง บรรยากาศเงียบสงบ เมื่อไหร่จะถึงซะที นีจะไม่ทนๆๆ เปลี่ยนร้านเหอะนะ นี่ๆถึงละ อีนี่แบบเฮ้ย!!!! นี่ร้านชาบูเหรอวะ
หรือร้านกาแฟ มาผิดร้านป่ะวะ
หน้าร้าน (ถ่ายรูปก่อนๆ ตามสไตท์สาวไทย ยุคไอที) อ้าวไม่หิวละเหรอ 555+ หิวๆ แต่ร้านมันน่ารักขอถ่ายรูปแพร๊พ
เดินเข้ามาจะเจอเคาน์เตอร์ มีแต่เพนกวิน ทั้งร้านมีแต่เพนกวิน
บรรยากาศในร้านตกแต่งด้วย ปูนเปลือย เก้าอี้เป็นสีดำ ขอบเหลือง น่ารักน่าชัง มันช่างแมทกับตุ๊กตาเพนกวิน ที่วางไว้เกือบทั่วทั้งร้าน มันคงเบื่อชาบูไม่น้อย เพราะดมกลิ่นชาบูทุกวันเลย
โซนหน้า
โซนด้านหลัง เป็นดงเพนกวินค่ะ เจ้าของ และ พนักงานบอกว่า สามารถหยิบเพนกวินมาถ่ายรูปด้วยได้นะคะ (ไม่ถ่ายแต่ขอกลับบ้านได้ป่าวคะ)
เมนูของร้าน จะแบ่งเป็น 3 ราคาคือ
359 บาท เป็นพวกหมู เนื้อบางอย่าง ผัก เห็ด บลาๆๆๆ
459 บาท กินได้เหมือน 359 บาท แต่เพิ่ม เนื้อโคขุน กุ้ง แซลมอน ปลาหมึก เนื้อพันเบคอน หมูพันเบคอน เห็ดเข็มทองผัดนอย บาลๆๆๆ
659 บาท กินได้ ทุกอย่างตามที่กล่าวมาข้างต้น เพิ่ม เนื้อวากิว เนื้อริบอายAus หอยเชลล์ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ แซลมอนเผา วาวิวโรล บลาๆๆ
แต่เราเลือกแบบกลาง คือ 459 บาท ตอนแรกกะจะเพิ่มชีสในชาบูด้วย แต่คิดไปคิดมามันแปลก เลยไม่ได้ลอง
ส่วนน้ำไม่ได้รวมอยู่ในบุปเฟ่นะคะ ต้องสั่งเพิ่ม
รอๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
ช่วงเวลาที่แห่งการรอคอยก็มาถึง อ่อ น้ำชุปที่นี่ีมี 2 แบบนะคะ เป็นซุปโชยุ ออกหวานนิดๆ และ ซุปปลาแห้ง ออกเค็มหน่อยๆ เราชองซุปปลาแห้งอร่อยดี ไม่เค็มมาก หอมกลิ่นปลาแห้งอ่อนๆ
น้ำจิ้มและเครื่องปรุง
เนื้อโคขุนน่องลาย เนื้อโคขุนพับใน เนื้อโคขุนมะพร้าวอ่อน และ สันคอหมูคุโรบุตะ นะจุดนั้นช่างมันคะ เนื้ออะไรก็กิน เทลงหม้อไปก่อน ลูกในท้องร้องมาก หิวจนตาลาย
กุ้งอร่อย แซลมอนอร่อย เนื้อพันเห็ดเข็มทองอร่อย หมูพันเห็ดเข็มทองอร่อยแต่หมูแข็งไปหน่อย เห็ดเข็มทองผัดเนยเค็มไปนิ๊ด อาหารส่วนใหญ่สด สะอาด โดยรวมแล้วเราชอบ ผ่านค่ะ
สรุปวันนี้จากพระราม 3 เราไปโผล่ที่สะพานควายค่ะ มันช่างใกล้กันเหรอเกิน เส้นทางตามนี้เลยนะคะ
[CR] PenGuin Shabu "ไม่อร่อย ให้โดดต่อยเพนกวินเลย"
พูดคุยกันได้ที่ : https://www.facebook.com/Iamatravellers
IG: A_Traveler_Blog
ระหว่างขับรถไปพระราม 3 กินเตี๋ยวเจ้าเด็ด ก็มีเสียงสวรรค์งึมๆ งำๆ
ฮี : “เอ่อนี่อยากกินเตี๋ยวใช่มะ ไปกินร้านนี้ดีกว่า”
นี : ร้านไร (เสียงเรียบ เงียบเฉย ราวกับอยู่บนยอดภูเขาน้ำแข็ง คือ ตรูหิว)
ฮี : ชาบู
นี : เอ่อ!!! ชาบูนี่เรียกเตี๋ยวเหรอ หูอิชั้นไม่ฝาดใช่มะ ตำราพิชัยสงครามเล่มไหนวะ อะๆๆๆๆๆไปก็ไป
บ่าย 2 โมง บรรยากาศเงียบสงบ เมื่อไหร่จะถึงซะที นีจะไม่ทนๆๆ เปลี่ยนร้านเหอะนะ นี่ๆถึงละ อีนี่แบบเฮ้ย!!!! นี่ร้านชาบูเหรอวะ
หรือร้านกาแฟ มาผิดร้านป่ะวะ
หน้าร้าน (ถ่ายรูปก่อนๆ ตามสไตท์สาวไทย ยุคไอที) อ้าวไม่หิวละเหรอ 555+ หิวๆ แต่ร้านมันน่ารักขอถ่ายรูปแพร๊พ
เดินเข้ามาจะเจอเคาน์เตอร์ มีแต่เพนกวิน ทั้งร้านมีแต่เพนกวิน
บรรยากาศในร้านตกแต่งด้วย ปูนเปลือย เก้าอี้เป็นสีดำ ขอบเหลือง น่ารักน่าชัง มันช่างแมทกับตุ๊กตาเพนกวิน ที่วางไว้เกือบทั่วทั้งร้าน มันคงเบื่อชาบูไม่น้อย เพราะดมกลิ่นชาบูทุกวันเลย
โซนหน้า
โซนด้านหลัง เป็นดงเพนกวินค่ะ เจ้าของ และ พนักงานบอกว่า สามารถหยิบเพนกวินมาถ่ายรูปด้วยได้นะคะ (ไม่ถ่ายแต่ขอกลับบ้านได้ป่าวคะ)
เมนูของร้าน จะแบ่งเป็น 3 ราคาคือ
359 บาท เป็นพวกหมู เนื้อบางอย่าง ผัก เห็ด บลาๆๆๆ
459 บาท กินได้เหมือน 359 บาท แต่เพิ่ม เนื้อโคขุน กุ้ง แซลมอน ปลาหมึก เนื้อพันเบคอน หมูพันเบคอน เห็ดเข็มทองผัดนอย บาลๆๆๆ
659 บาท กินได้ ทุกอย่างตามที่กล่าวมาข้างต้น เพิ่ม เนื้อวากิว เนื้อริบอายAus หอยเชลล์ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ แซลมอนเผา วาวิวโรล บลาๆๆ
แต่เราเลือกแบบกลาง คือ 459 บาท ตอนแรกกะจะเพิ่มชีสในชาบูด้วย แต่คิดไปคิดมามันแปลก เลยไม่ได้ลอง
ส่วนน้ำไม่ได้รวมอยู่ในบุปเฟ่นะคะ ต้องสั่งเพิ่ม
รอๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
ช่วงเวลาที่แห่งการรอคอยก็มาถึง อ่อ น้ำชุปที่นี่ีมี 2 แบบนะคะ เป็นซุปโชยุ ออกหวานนิดๆ และ ซุปปลาแห้ง ออกเค็มหน่อยๆ เราชองซุปปลาแห้งอร่อยดี ไม่เค็มมาก หอมกลิ่นปลาแห้งอ่อนๆ
น้ำจิ้มและเครื่องปรุง
เนื้อโคขุนน่องลาย เนื้อโคขุนพับใน เนื้อโคขุนมะพร้าวอ่อน และ สันคอหมูคุโรบุตะ นะจุดนั้นช่างมันคะ เนื้ออะไรก็กิน เทลงหม้อไปก่อน ลูกในท้องร้องมาก หิวจนตาลาย
กุ้งอร่อย แซลมอนอร่อย เนื้อพันเห็ดเข็มทองอร่อย หมูพันเห็ดเข็มทองอร่อยแต่หมูแข็งไปหน่อย เห็ดเข็มทองผัดเนยเค็มไปนิ๊ด อาหารส่วนใหญ่สด สะอาด โดยรวมแล้วเราชอบ ผ่านค่ะ
สรุปวันนี้จากพระราม 3 เราไปโผล่ที่สะพานควายค่ะ มันช่างใกล้กันเหรอเกิน เส้นทางตามนี้เลยนะคะ