ต้มยำน้ำใสปลาหมึกกะตอย แซบจี๊ดจ๊าด Tom Yum Squid

  สวัสดีคะทุกคน พักนี้ กลับมาเจอกันในห้องทำอาหารบ่อยขึ้นนะคะ
เพราะว่า ทำลงใน Video ลงใน youtube ทำให้พี่สาวสามี เขาจะได้ไปทำอาหารไทยด้วยตัวเองได้ ผ่าน เว็บ youtube นี่แหละ อะไรมันก็ง่ายขึ้นเนอ๊ะ
วันนี้ ได้ปลาหมึกกะตอยมา ราคา 2.99 เหรียญ ต่อ พาวน์ นะคะ ถือว่าถูก ซื้อมายังไม่รู้จะมาทำอะไร
แต่ ก็นึกได้ว่า เอามาทำต้มยำคงอร่อยดี เพราะเข้ากับบรรยากาศดี ก็หนาวแล้วอะที่อเมริกา
รสชาด เผ็ดแซบ จี๊ดจ๊าด คราวนี้ทำต้มยำน้ำใสนะคะ จะได้ไม่อ้วนมาก  น้ำใสก็แซบได้นะคะ เลยเอามาฝากทุกคนกันด้วยคะ
ไปดูวิธีการทำเลยจ๊ะ


คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

สูตร ภาษาไทย
ต้มยำปลาหมึกกะตอย
เครือ่งปรุง
3 ถ้วย  น้ำเปล่าหรือ น้ำซุป
2 ต้น  ตะไคร้
3-4 ชิ้นหั่นแบน ข่าแก่
6 ใบ ใบมะกรูด
1 กระป๋องเห็ดฟาง
1/2 กก. หมึกกะตอย
2 ลูก มะนาว
10 เม็ด พริกขี้หนู
6 ชต. น้ำปลา
3 หัว หัวหอมแดง
วิธีการทำอยู่ใน Video แล้วนะคะ


ขอขอบคุณทุกคนที่แวะมาชมกันนะคะ ฝากกำลังใจให้กันด้วยกันเข้าไปกด like
กด Subscribe ในยูทูป กันด้วยนะคะจะเป็นพระคุณคะ จะได้มีกำลังใจทำ VDO
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่