เริ่มต้นเลยนะครับ
.
.
คือผมเป็นลูกจ้างอยู่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง เป็นร้านหมูย่างเกาหลีครับ จากที่ผมเขามา ผมมองหลายๆอย่างว่า ร้านนี้มีจุดขายที่น้ำจิ้มครับ น้ำจิ้มรสชาดโอเค ไม่ว่าจะทานแบบกับหมูย่าง ทานแบบสุกี้ หรือทานกับซีฟู้ดส์ ก็อร่อยและเข้ากันได้ดีทีเดียว(ในความคิดผมนะ) เคยเอาน้ำจิ้มมาลองทานกับข้าวมันไก่ ยังโอเคเลยทีเดียว
ผมเลยคุยกับเจ้เจ้าของร้านว่า เจ้ทำไมไม่ทำน้ำจิ้มขาย?
เจ๊แกก็บอกว่า เจ้อยากทำนะ แต่เจ๊ไม่มีคนช่วย พนักงานในร้านก็แค่พี่ๆต้องๆ ไม่มีใครที่จะช่วยคิดได้
ผมจึงบอกกัขเจ้ว่า เจ้อยากทำไหม ผมจะช่วย เจ้แกเลยบอกเอาสิ เรื่องเงินทุนเจ้ไม่ห่วง เรื่องเจ๊งเจ๊ไม่ห่วง เจ้ถือว่าเป็นประสบการณ์
ผมเลยคิดว่า จะทำเป็นบริษัทเล็กๆก่อน ผลิต บรรจุขวด แกลลอน ส่งขายตามตลาด ในรูปแบบการฝากขายก่อน และจะขอ อย ให้เป็นเรื่องเป็นราว อึกทั้งผมกะจะขยายสาขาร้านหมูย่างเกาหลี ในรูปแบบแฟรนไชส์ คือรับน้ำจิ้มและหมูหมักจากสูตรของเราเอง และจะขยายธุรกิจเป็นการจัดส่งวัตถุดิบให้กับสาขาแฟรนไชส์ของเรา ยอดขายร้านตอนนี้ 30 โต๊ะ ยอดขายอยู่ที่ 20,000-30,000 บาท/วัน (ร้านเป็นแบบชุดนะครับ ไม่ใช่บุฟเฟต์)
เพื่อนๆคิดว่า แนวทางมันจะประสบความสำเร็จไหมครับ ตอนนี้ผมกำลังร่างโครงสร้างและแผนการดำเนินการอยู่ โดยผมกะว่าจะเปิดบริษัทร่วมกับเจ้ โดยจะขอเจ้มีหุ้นในบริษัทด้วย เจ้ลงทุน ผมลงแรง ใครพอมีประสบการณ์ รบกวนแชร์กันหน่อยครับ
จะลงทุนเปิดบริษัทฯดีไหมครับ
.
.
คือผมเป็นลูกจ้างอยู่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง เป็นร้านหมูย่างเกาหลีครับ จากที่ผมเขามา ผมมองหลายๆอย่างว่า ร้านนี้มีจุดขายที่น้ำจิ้มครับ น้ำจิ้มรสชาดโอเค ไม่ว่าจะทานแบบกับหมูย่าง ทานแบบสุกี้ หรือทานกับซีฟู้ดส์ ก็อร่อยและเข้ากันได้ดีทีเดียว(ในความคิดผมนะ) เคยเอาน้ำจิ้มมาลองทานกับข้าวมันไก่ ยังโอเคเลยทีเดียว
ผมเลยคุยกับเจ้เจ้าของร้านว่า เจ้ทำไมไม่ทำน้ำจิ้มขาย?
เจ๊แกก็บอกว่า เจ้อยากทำนะ แต่เจ๊ไม่มีคนช่วย พนักงานในร้านก็แค่พี่ๆต้องๆ ไม่มีใครที่จะช่วยคิดได้
ผมจึงบอกกัขเจ้ว่า เจ้อยากทำไหม ผมจะช่วย เจ้แกเลยบอกเอาสิ เรื่องเงินทุนเจ้ไม่ห่วง เรื่องเจ๊งเจ๊ไม่ห่วง เจ้ถือว่าเป็นประสบการณ์
ผมเลยคิดว่า จะทำเป็นบริษัทเล็กๆก่อน ผลิต บรรจุขวด แกลลอน ส่งขายตามตลาด ในรูปแบบการฝากขายก่อน และจะขอ อย ให้เป็นเรื่องเป็นราว อึกทั้งผมกะจะขยายสาขาร้านหมูย่างเกาหลี ในรูปแบบแฟรนไชส์ คือรับน้ำจิ้มและหมูหมักจากสูตรของเราเอง และจะขยายธุรกิจเป็นการจัดส่งวัตถุดิบให้กับสาขาแฟรนไชส์ของเรา ยอดขายร้านตอนนี้ 30 โต๊ะ ยอดขายอยู่ที่ 20,000-30,000 บาท/วัน (ร้านเป็นแบบชุดนะครับ ไม่ใช่บุฟเฟต์)
เพื่อนๆคิดว่า แนวทางมันจะประสบความสำเร็จไหมครับ ตอนนี้ผมกำลังร่างโครงสร้างและแผนการดำเนินการอยู่ โดยผมกะว่าจะเปิดบริษัทร่วมกับเจ้ โดยจะขอเจ้มีหุ้นในบริษัทด้วย เจ้ลงทุน ผมลงแรง ใครพอมีประสบการณ์ รบกวนแชร์กันหน่อยครับ