หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
อบ butter cake. แล้วหน้าย่นแต่ไม่ยุบ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
อบ butter cake. แล้วหน้าย่นแต่ไม่ยุบ เค้กที่ออกมามีความนุ่มเนียนค่ะ แต่หน้าเค้กไม่สวยค่ะ...รบกวนด้วยน่ะค่ะ
ขอบคุณค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
🍰🍧เค้กโยเกิร์ต🍧🍰
🍰🍧เค้กโยเกิร์ต🍧🍰 เค้กเนื้อนุ่มเนียน รสชาติคล้ายบัตเตอร์เค้ก แต่จะเบา และ ละมุนกว่า หั่นเป็นชิ้นจิ๋ว ๆ หน้ากล่อง พิมพ์ว่าเค้กไม่อ้วน... แต่ กินเพลินมาก แป๊บเดียวหมดถาด คงจะผอมหรอกหนา ออเจ้า -.,
deauny
ทำไมสีเนื้อขนม butter cake ไม่เหลืองสวยเหมือนในยูทูปครับ
เพิ่งหัดทำขนมครับ เนื้อเค้กนุ่มโอเค เนื้อแน่นไปนิด ที่สงสัยคือสีที่ออกมามันเกือบจะคล้ายกับเค้กกล้วยหอม ไม่คล้ำขนาดเค้กกล้วยหอมแต่ไม่เหลืองสวย เนื้อยังไม่เนียนฟู ไม่ได้ใส่ สารเสริม sp เพิ่งได้เตา
สมาชิกหมายเลข 2463966
ทำไมอบbutter cake แล้วหน้าไหม้เป็นหย่อมๆค่ะ
พอดีเพิ่งได้เตามาค่ะเลยอยากลองทำขนม โดยไม่มีพื้นฐานมาก่อน. อาศัยหาสูตรในนี้และลองดูค่ะ. ครั้งแรกที่ทำ butter cake อบออกมาหน้าแตก แต่สีเค้กเสมอกันดี คราวนี้เลยลองใหม่ แต่ทำไมหน้าเค้กไหม้เป็นหย่อมๆ ค่ะ
Etoil
รู้สึกว่า ขนมอย่างเดียวกัน ถ้าอบจะอร่อยกว่านึ่ง
เคยกินเค้กกล้วยหอมนึ่ง กับเค้กกล้วยหอมอบ และขนมนึ่งกับอบอื่นๆ เปรียบเทียบกัน รู้สึกอบจะอร่อยกว่า เพื่อนๆ รู้สึกอย่างนั้นไหมคะ คิดว่าอบ อร่อยกว่า นึ่ง เพร่ะอะไรคะ
สมาชิกหมายเลข 8026542
Japanese Cotton Egg Cake
วันนี้แวะมาแบ่งบัน ขนมสุดฟิน กินแล้วจะติดใจ เพราะเป็น japanese Style เป็นเค้กที่มีเนื้อสัมผัส นุ่มเนียน มากกกกคะ
Kallay_P
ทำ Japanese Butter cake ทำไมในสูตรต้องหล่อน้ำในถาดอบด้วยคะ
เราหัดทำ Japanese butter cake ค่ะ มีครีมชีส เนยเค็มเป็นส่วนผสมค่ะ มีข้อสงสัยนิดนึงคือตอนจะเอาเข้าอบ ในสูตรให้เอาอลูมิเนียมฟอยด์ห่อก้นพิมพ์เค้กปอนด์ไว้ แล้วเอาวางบนถาดอบอีกใบทรงสี่เหลี่ยมที่เทน้ำร้อนหล
วานิลา ช็อกโกแลต
คัพเค้กเวลาอบร่อน หลุด หด
ได้ค้นกระทู้เก่าๆ เกี่ยวกับเค้กหลุด ร่อนในพันทิพย์ และได้พยายามลดอุณหภูมิเป็น 300F ลดปริมาณน้ำ เปิดพัดลมหลังอบเสร็จ กระแทกสูง 1 นิ้ว ทำ butter cake ครับ ทำยังไงดีครับ มันหด ร่อน หลุดลง เมื่อคืนทดลอง
sakophone
Butter Cake🎂
#365DaysMenuChallenge #Menu229 #Butter Cake🎂 Butter Cake 🎂 มาละจ้า... Butter Cake นุ่มๆละมุนลิ้น รู้สึกถึงความช่ำของเนยสด บวกกับกลิ่นเนย บอกเลยลืมความผอมไปเลยจ้า เวลาทานแนะนำแช่ตู้เย็น 1 คืน แล้วทา
Joy Atom Challenge
ทำไมอบเค้กแล้วเหม็นกลิ่นแป้งคะ?
เมื่อวานลองอบ butter sponge cake ดู มันก็สุกดีนะคะ จิ้มแล้วก็ไม่ติด หน้าก็แห้ง เอาคัพเค้กออกมาตูดก็แห้งดีแต่พอดมดูมันยังมีกลิ่นแป้งอยู่เลย กลิ่นแรงด้วย อารมณ์กลิ่นแป้งไม่สุก งงมาก เป็นทุกครั้งที่ทำสูต
หมูผัดปลาเค็ม
Double Chocolate Soft Butter Cake ❉ไม่ใส่ผงฟูจ้า❉
สวัสดีทุกคนค่า กลับมาอีกครั้งกับสูตรเค้กไม่ใส่ผงฟูจ้า จากคราวก่อนติ๊กได้ลงสูตร Cranberry Yogurt Ogura Cake ที่เป็นชิฟฟ่อนไม่ใส่ผงฟูไป มาคราวนี้จึงนำสูตรเค้กช็อคโกแลตไม่ใส่ผงฟูมาฝากกันบ้าง แต่จะทำสูตรค
MsandMrsBrown
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
อบ butter cake. แล้วหน้าย่นแต่ไม่ยุบ
ขอบคุณค่ะ