ลอดช่องเค็มสมุนไพร (อาหารดีเมืองลับแล อุตรดิตถ์)

ลอดช่องเค็มเป็นอาหารท้องถิ่นของอำเภอจับแล จังหวัดอุตรดิตถ์ค่ะ  แต่สูตรที่จะนำมาให้ดูกันวันนี้เป็นสูตรที่เพิ่มเติมสีสันให้กับเส้นค่ะ  ซึ่งเป็นโครงงานระดับปฐมวัยของนักเรียนชั้นอนุบาล 2 โรงเรียนเทศบาลวัดเกษมจิตตาราม (อนุบาลศึกษาพัฒนาการ)  ซึ่งนำไปประกวดในระดับเทศบาลได้รางวัลอันดับที่ 2 มาค่ะ ตอนแรกแนะนำในของกินอุตรดิตถ์  แต่ตอนนี้เอามาแนะนำให้เพื่อน ๆ ในพันทิปได้รู้จักค่ะ

ปล. สูตรนี้ไม่ได้เป็นความลับนะคะ เพราะเด็ก ๆ และครูช่วยกันคิดสูตร (แปลงจากในอินเตอร์เน็ตด้วยค่ะ) และในบูธโครงงานก็มีสูตรแจกค่ะ










นี่คือหน้าตาของเส้นที่เด็ก ๆ ช่วยกันทำค่ะ สีของเส้นคือสมุนไพรค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่