ฮัลโลวววว
สวัสดีค่าาาา
หลังจากที่กระทู้ที่แล้วมีกระแสตอบรับดีมากกกกก ปลิ้มปริ่ม ฮิฮิ
ก็ตามท้องเรื่องเนอะ คนที่รักการทำอาหารอย่างเราเมื่อเห็นคนมากมายชื่นชมอาหารที่เราทำ เราก็ดีใจ(มากกกกก) เลยฮึดทำกระทู้นี้อีกครั้งค่า
ฝากผลงานแรกของเราไว้ในอ้อมอกอ้อมใจด้วยนะคะ // โหนี่อาหารหรือนักร้องลูกทุ่ง5555
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้http://ppantip.com/topic/34539984
จากกระทู้ที่แล้ว... อิ่มไก่ไปสามชาติค่ะ5555 รอบนี้เราเลยอยากทานอะไรที่แคลน้อยๆ ก็เลยทำเมนูนี้ขึ้นมาค่ะ
แต่นแต๊นนน
ก็คือ Smoked salmon zaap หรือ ยำแซลมอนรมควัน นั่นเองค่าา ^^
เรามาดูวัตถุดิบและวิธีทำกันเลยค่ะ
วัตถุดิบ
1. แซลมอนรมควัน
2. ผักสลัด (เลือกตามในชอบได้เลยค่ะ)
3. น้ำปลา 1+1/2 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำตาลทราย 3/4 ช้อนโต๊ะ
6. พริกขี้หนูซอยละเอียด
7. กระเทียมกลีบใหญ่หั่นแว่นบางๆ
เห็นไหมม วัตถุดิบมีแค่นี้เอง ส่วนวิธีทำก็แสนง่ายย มาดูกันเลยค่า
วิธีทำ
1. ทำน้ำยำโดยนำ น้ำตาลทรายไปละลายในน้ำร้อนประมาณ 2 ช้อนชา เมื่อละลายแล้วใส่น้ำปลา, น้ำมะนาว และ พริกขี้หนูซอย ลงไปคนให้เข้ากันค่ะ (สามารถปรุงรส เพิ่มเติมได้ตามชอบนะคะ)
2. จัดจานโดยเอาผักสลัดรองไว้ด้านล่าง ตามด้วยแซลมอน และ กระเทียมด้านบนค่ะ
3. ราดน้ำยำไปบนจานที่เตรียมไว้ได้เลยค่า
4. นำเข้าช่องแช่แข็ง หรือตู้เย็น ประมาณ2-3นาที เพื่อให้แซลมอนและผักเย็นจัดค่ะ
เสร็จเรียบร้อยค่า
เมนูวันนี้ก็จบเพียงเท่านี้ พบกันใหม่เมนูหน้าค่ะ
bon appétit มีความสุขกับการทำและทานอาหารนะคะ
ขอบคุณค่า
Smoked salmon zaap (ยำแซลม่อนรมควัน) // อร่อยง่ายๆ ไม่หนัก calories
สวัสดีค่าาาา
หลังจากที่กระทู้ที่แล้วมีกระแสตอบรับดีมากกกกก ปลิ้มปริ่ม ฮิฮิ ก็ตามท้องเรื่องเนอะ คนที่รักการทำอาหารอย่างเราเมื่อเห็นคนมากมายชื่นชมอาหารที่เราทำ เราก็ดีใจ(มากกกกก) เลยฮึดทำกระทู้นี้อีกครั้งค่า
ฝากผลงานแรกของเราไว้ในอ้อมอกอ้อมใจด้วยนะคะ // โหนี่อาหารหรือนักร้องลูกทุ่ง5555
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
จากกระทู้ที่แล้ว... อิ่มไก่ไปสามชาติค่ะ5555 รอบนี้เราเลยอยากทานอะไรที่แคลน้อยๆ ก็เลยทำเมนูนี้ขึ้นมาค่ะ
แต่นแต๊นนน
ก็คือ Smoked salmon zaap หรือ ยำแซลมอนรมควัน นั่นเองค่าา ^^
เรามาดูวัตถุดิบและวิธีทำกันเลยค่ะ
วัตถุดิบ
1. แซลมอนรมควัน
2. ผักสลัด (เลือกตามในชอบได้เลยค่ะ)
3. น้ำปลา 1+1/2 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำตาลทราย 3/4 ช้อนโต๊ะ
6. พริกขี้หนูซอยละเอียด
7. กระเทียมกลีบใหญ่หั่นแว่นบางๆ
เห็นไหมม วัตถุดิบมีแค่นี้เอง ส่วนวิธีทำก็แสนง่ายย มาดูกันเลยค่า
วิธีทำ
1. ทำน้ำยำโดยนำ น้ำตาลทรายไปละลายในน้ำร้อนประมาณ 2 ช้อนชา เมื่อละลายแล้วใส่น้ำปลา, น้ำมะนาว และ พริกขี้หนูซอย ลงไปคนให้เข้ากันค่ะ (สามารถปรุงรส เพิ่มเติมได้ตามชอบนะคะ)
2. จัดจานโดยเอาผักสลัดรองไว้ด้านล่าง ตามด้วยแซลมอน และ กระเทียมด้านบนค่ะ
3. ราดน้ำยำไปบนจานที่เตรียมไว้ได้เลยค่า
4. นำเข้าช่องแช่แข็ง หรือตู้เย็น ประมาณ2-3นาที เพื่อให้แซลมอนและผักเย็นจัดค่ะ
เสร็จเรียบร้อยค่า
เมนูวันนี้ก็จบเพียงเท่านี้ พบกันใหม่เมนูหน้าค่ะ
bon appétit มีความสุขกับการทำและทานอาหารนะคะ
ขอบคุณค่า