2 อาทิตย์ นี้ผมมาทานร้านนี้ 3 ครั้ง ก็ไม่รู้ทำไมเหมือน กัน แต่ เมนูมันหลากหลายดี
เลยเอามารีวิว ดูกันเล่นๆนะ มาเล่ากันดู กับเหตุการณ์และ อารมณ์ในขณะนั้น
เริ่มจากวันแรกนะครับ
ตัดผมเสร็จก็หิว พอดี จริงๆแล้ว จะบอกว่า มันหิวโคตรๆเลย
เพราะพึ่งล้างลำไส้มา
จัดเลย ร้านใกล้ๆ คือมันติดกับร้านตัดผม Truefitt & Hill เลย ไม่ไปไกลละ กินมาตรงนี้เลย เริ่มจาก
Virigin Lavender Mojito
Lobster Soup
Cube salad เป็นสลัดแตงโมง น้ำสลัดเปี้ยว ใส่ชีส และปลาแห้ง
Thai Stye Crab Meat Linguine
Pistachio Cake
ที่อยากทานที่สุด คือ แชร์ความรู้สึก อุ๊ย โค้ก
หรืออาจเพราะของหวานน่าสนใจ เลยตามมาทานมื้อต่อไป
มื้อที่2 ตอนนั้น หิวมาก เลยเขียนลงใน Facebook ไปว่า
จากความว่างเปล่า
สู่การเคลื่อนไหว และการเติมเต็ม จึงเกิดสรรพสิ่ง อาหารเป็นเพื่อนที่เติมเต็มให้กับชีวิต ของคนที่ชื่นชอบ เป็นหนึ่งในปัจจัย4 ของคนที่ต้องสัมผัสมันทุกวัน เติมเต็มมันทุกวัน เหมือนเช่นอากาศที่สำคัญที่สุด แต่ลืมให้คุณค่าของมัน ไม่ให้คุณค่ามัน จะเห็นคุณค่ามันก็ต่อเมื่ออากาศมันเป็นพิษไปแล้ว เลยต้องหาที่ๆไปสูดอากาศกัน
ต้มยำกุ้งแม่น้ำ เห็ด และ Ravioil ไส้กุ้ง
ข้าวอกเป็ดน้ำพริกมะขาม เสิร์ฟกับข้าวไรซ์เบอรี่ และผักย่าง
ฟักทองคัสตาร์ด คัสตาร์ดสังขยาเนื้อเนียนเบาเคลือบน้ำตาลไหม้แผ่นบางกรอบในบัดเตอร์นัทสควอทซ์(ฟักทองฝรั่ง) เนื้อหวานมันตกแต่งด้วยคาราเมลน้ำตาลมะพร้าว
Green Mango Smoothie
มื้อที่สาม เจอ หอย ผมเลยใช้ชื่ออัลบั้มว่า ก็ยังเป็นผู้ชาติที่เกิดมาเพื่อสิ่งนี้
ผมก็ยังเป็นผู้ชายที่ชอบทานหอย
หอยแมลงภู่สีน้ำเงินอบในซุป Lobster
ปลาฮาลิบัทย่าง กับซอสเนยและเคเปอร์ ทานแล้มกับถั่วลันเตาหวานผัดเนย
ฟรุตสลัดในเกร็ดน้ำส้ม สตรอว์เบอรรี่ แอปเปิ้ล ลิ้นจี่ สับปะรด และองุ่น แช่เย็นมาในเกร็ดน้ำส้ม เย็นชื่นใจ
ดูกันเล่นๆครับ
https://www.facebook.com/Yoatjadedragon
3 มิชลินสตาร์ Marche De Quartier
http://ppantip.com/topic/34480303
300 บาท กับเชฟมิชลินสตาร์ งานมาเช่ เดอ ควอเทียร์
http://ppantip.com/topic/34465115
ยำสาหร่ายผมนาง(เกาะยอ) แกงเหลืองปลากดมันขี้หนู
http://ppantip.com/topic/34454183
วันที่๔ "ตับ ตับ ตับ" "เอ้ก อี เอ้ก เอ้ก" Iron Chef Table
http://ppantip.com/topic/34446665
ปูทะเลไข่ดอง เลิศทิพย์
http://ppantip.com/topic/34439542
ไข่หมึกย่าง เมนูอร่อย ที่ไม่มีขายกันในร้านอาหาร หรือภัตตาคาร
http://ppantip.com/topic/34434820
มื้อที่๓ วันที่๓ Iron Chef Table เป็ดโบท็อกซ์
http://ppantip.com/topic/34433994
เมนูพื้นๆที่ลูกหลานชาวจีนในเมืองไทยเราทานกันตั้งแต่เด็ก
http://ppantip.com/topic/34426120
มื้อที่๒ วันที่๒ กับIron Chef Table
http://ppantip.com/topic/34422654
ร้าน ท่านหญิง สูตรต้นตำรับชาววังของแท้
http://ppantip.com/topic/34417592
ซุปสองเก๋า โชกุนท่องป่าไผ่ ส้มหล่นในรังผึ้ง Iron Chef Table
http://ppantip.com/topic/34409005
อือแซ คือซาซิมิจีน ปลาดิบจีน คนจีนกินปลาดิบมาก่อนคนญี่ปุ่น
http://ppantip.com/topic/34378324
หมูหันฮ่องกง ๗๙๙
http://ppantip.com/topic/34363824
รสที่๖ Umami Gyokuro King of Japanese Green Tea
http://ppantip.com/topic/34332560
[CR] เมนู หลากหลายดี a no ther hound Caf'e
เลยเอามารีวิว ดูกันเล่นๆนะ มาเล่ากันดู กับเหตุการณ์และ อารมณ์ในขณะนั้น
เริ่มจากวันแรกนะครับ
ตัดผมเสร็จก็หิว พอดี จริงๆแล้ว จะบอกว่า มันหิวโคตรๆเลย
เพราะพึ่งล้างลำไส้มา
จัดเลย ร้านใกล้ๆ คือมันติดกับร้านตัดผม Truefitt & Hill เลย ไม่ไปไกลละ กินมาตรงนี้เลย เริ่มจาก
Virigin Lavender Mojito
Lobster Soup
Cube salad เป็นสลัดแตงโมง น้ำสลัดเปี้ยว ใส่ชีส และปลาแห้ง
Thai Stye Crab Meat Linguine
Pistachio Cake
ที่อยากทานที่สุด คือ แชร์ความรู้สึก อุ๊ย โค้ก
หรืออาจเพราะของหวานน่าสนใจ เลยตามมาทานมื้อต่อไป
มื้อที่2 ตอนนั้น หิวมาก เลยเขียนลงใน Facebook ไปว่า
จากความว่างเปล่า
สู่การเคลื่อนไหว และการเติมเต็ม จึงเกิดสรรพสิ่ง อาหารเป็นเพื่อนที่เติมเต็มให้กับชีวิต ของคนที่ชื่นชอบ เป็นหนึ่งในปัจจัย4 ของคนที่ต้องสัมผัสมันทุกวัน เติมเต็มมันทุกวัน เหมือนเช่นอากาศที่สำคัญที่สุด แต่ลืมให้คุณค่าของมัน ไม่ให้คุณค่ามัน จะเห็นคุณค่ามันก็ต่อเมื่ออากาศมันเป็นพิษไปแล้ว เลยต้องหาที่ๆไปสูดอากาศกัน
ต้มยำกุ้งแม่น้ำ เห็ด และ Ravioil ไส้กุ้ง
ข้าวอกเป็ดน้ำพริกมะขาม เสิร์ฟกับข้าวไรซ์เบอรี่ และผักย่าง
ฟักทองคัสตาร์ด คัสตาร์ดสังขยาเนื้อเนียนเบาเคลือบน้ำตาลไหม้แผ่นบางกรอบในบัดเตอร์นัทสควอทซ์(ฟักทองฝรั่ง) เนื้อหวานมันตกแต่งด้วยคาราเมลน้ำตาลมะพร้าว
Green Mango Smoothie
มื้อที่สาม เจอ หอย ผมเลยใช้ชื่ออัลบั้มว่า ก็ยังเป็นผู้ชาติที่เกิดมาเพื่อสิ่งนี้
ผมก็ยังเป็นผู้ชายที่ชอบทานหอย
หอยแมลงภู่สีน้ำเงินอบในซุป Lobster
ปลาฮาลิบัทย่าง กับซอสเนยและเคเปอร์ ทานแล้มกับถั่วลันเตาหวานผัดเนย
ฟรุตสลัดในเกร็ดน้ำส้ม สตรอว์เบอรรี่ แอปเปิ้ล ลิ้นจี่ สับปะรด และองุ่น แช่เย็นมาในเกร็ดน้ำส้ม เย็นชื่นใจ
ดูกันเล่นๆครับ
https://www.facebook.com/Yoatjadedragon
3 มิชลินสตาร์ Marche De Quartier http://ppantip.com/topic/34480303
300 บาท กับเชฟมิชลินสตาร์ งานมาเช่ เดอ ควอเทียร์ http://ppantip.com/topic/34465115
ยำสาหร่ายผมนาง(เกาะยอ) แกงเหลืองปลากดมันขี้หนู http://ppantip.com/topic/34454183
วันที่๔ "ตับ ตับ ตับ" "เอ้ก อี เอ้ก เอ้ก" Iron Chef Table http://ppantip.com/topic/34446665
ปูทะเลไข่ดอง เลิศทิพย์ http://ppantip.com/topic/34439542
ไข่หมึกย่าง เมนูอร่อย ที่ไม่มีขายกันในร้านอาหาร หรือภัตตาคาร http://ppantip.com/topic/34434820
มื้อที่๓ วันที่๓ Iron Chef Table เป็ดโบท็อกซ์ http://ppantip.com/topic/34433994
เมนูพื้นๆที่ลูกหลานชาวจีนในเมืองไทยเราทานกันตั้งแต่เด็ก http://ppantip.com/topic/34426120
มื้อที่๒ วันที่๒ กับIron Chef Table http://ppantip.com/topic/34422654
ร้าน ท่านหญิง สูตรต้นตำรับชาววังของแท้ http://ppantip.com/topic/34417592
ซุปสองเก๋า โชกุนท่องป่าไผ่ ส้มหล่นในรังผึ้ง Iron Chef Table http://ppantip.com/topic/34409005
อือแซ คือซาซิมิจีน ปลาดิบจีน คนจีนกินปลาดิบมาก่อนคนญี่ปุ่น http://ppantip.com/topic/34378324
หมูหันฮ่องกง ๗๙๙ http://ppantip.com/topic/34363824
รสที่๖ Umami Gyokuro King of Japanese Green Tea http://ppantip.com/topic/34332560