สวัสดีครับใครกำลังมองหาร้านไว้ทานในวันหยุดยาวกันบ้าง วันนี้มาแนะนำร้านที่เราเคยไปทานมาแล้วครั้งหนึ่งร้าน "MAIUU" ตอนนี้มีโปรโมชั่นเรียกว่าคุ้มสุดคุ้ม กับเมนู Omagase ในราคาเบาๆ ที่ใครๆ ก็ทานได้ หน้าตาจะเป็นอย่างไร ราคาจะโดนใจเพื่อนๆ ไหมตามมาเลยครับ
(การรีวิวทั้งหมดเป็นการถ่ายภาพด้วยกล้องโทรศัพท์ ภาพที่ถ่ายอาจสวย (บ้าง) ไม่สวย (บ้าง) แต่ภาพอาหารจะใกล้เคียงกับอาหารของจริง และรสชาติอาหารทั้งหมดเป็นเพียงความรู้สึกส่วนตัวของผมเท่านั้นนะครับ)
ใครที่ต้องการชมบรรยากาศร้านและทางไปร้านสามารถชมได้ในรีวิวเก่าของผมเลยครับ >>>>
http://ppantip.com/topic/34259444
เมนู Omagase นั้นอย่างที่หลายๆ ท่านทราบกันดีเชฟจะจัดเมนูที่ดีที่สุด สดที่สุดในวันนั้นให้ทาน โดย Omagase เชฟมีส่วนสำคัญในความอร่อยมาก วันนี้เรามาแนะนำเชฟที่จะทำให้เราทานก่อนดีกว่า "เชฟนิค"
(ขออนุญาตเชฟก่อนนำรูปมาลงแล้วครับ ^^)
เชฟนิคเป็นผู้ท้าชิงเชฟกระทะเหล็ก 2 สมัย, ชนะ The Dish เมนูทอง 2 ครั้ง, ชนะรายการเซียนนักซื้อ พร้อมกับจบการทำอาหารจากประเทศญี่ปุ่นโดยตรง รวมถึงประสบการณ์ในการทำอาหารญี่ปุ่นมากกว่า 27 ปี รางวัลการันตีขนาดนี้ ฝีมือไม่ต้องพูดถึงสุดยอดดดดด
ในการทานโอมากะเสะ จะต้องนั่งที่เคาน์เตอร์เท่านั้น เพราะจะทานสดๆ แบบคำต่อคำครับ
เริ่มกันที่เครื่องเคียง จริงๆ ถามเชฟมาแล้วว่ามีผักอะไรบ้าง แต่กลัวสะกดผิด แหะๆ ขอไม่เอาลงดีกว่า
เอาเป็นว่าอร่อยครับ เป็นผักดองนำเข้าอร่อยกว่าบ้านเรา
วัตถุดิบในวันนี้
เริ่มกันที่คำแรก "ชิมาอาจิ" 1 ใน 5 ราชาปลาญี่ปุ่น คำนี้เชฟทำแบบไม่แช่ซีอิ๊วเพื่อให้ได้รสชาติปลาแบบสดๆ อร่อยมากครับไม่คาวเลย
คำที่สอง "ฮามาจิ" มาพร้อมกับเยลลี่บ๊วย ยอมรับเลยว่าปลาสดจริงๆ สมกับเป็นเมนูที่เชฟเลือกให้ตามคอนเซ็ปต์ของโอมากะเสะ
คำที่สาม "ชูโทโร่" เชฟบอกว่าปกติคำนี้จะเป็นโอโทโร่ แต่วันที่ผมไปชูโทโร่สวยกว่าเลยเลือกคำนี้ให้แทนครับ หลังจากทานเข้าไปบอกเลยว่าอร่อย ชูโทโร่คำนี้เกือบจะเป็นโอโทโร่แล้ว อร่อยจริงๆ
คำที่สี่ "เอนกาวะ" มาพร้อมกับเยลลี่พอนซึ เพิ่งเคยทาน Engawa ที่ยาวขนาดนี้ บอกถึงฝีมือเชฟมากสำหรับคำนี้
คำที่ห้า "หอยเชลล์โฮตาเตะ" มาพร้อมกับสาหร่ายบด เนื้อสดเด้งมาก
คำที่หก "สไปซี่แซลมอน" รสชาติคำนี้ถูกปากคนไทยแน่นอน
คำที่เจ็ด "ฟัวกราส์" ผิวนอกกรอบนิดๆ ข้างในสุกทั่วถึงแต่ยังคงความนุ่มไว้อยู่ครับ
คำที่แปด "ปูทาราบะ" ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่นก็ฟินได้ ย่างไฟมาเพิ่มความหอมอร่อยอีกเช่นเคย
คำที่เก้า "กุ้งโบตั๋น" เนื้อเด้งสดมาก และหัวกุ้งทอดกรอบอร่อยทานได้ทั้งหัวเลย
คำสุดท้าย คำที่สิบ "ทามาโกะยากิ" หรือไข่หวานญี่ปุ่นของแท้ต้องแบบนี้ครับ (ส่วนใหญ่ที่เราคุ้นตากันคือ "ดาชิมากิ ทามาโกะ" ไม่ใช่ไข่หวานแท้ๆ ครับ)
ปิดท้ายไปด้วยของหวานในชุด "coffee jelly" เยลลี่เนื้อนุ่มกลิ่นกาแฟนั่นเอง
สำหรับค่าเสียหายทั้งหมดตอนนี้เป็นช่วงโปรโมชั่นถึงสิ้นปีนี้ ราคาเพียง 1500 บาท (คุณภาพวัตถุดิบคุ้มราคาแน่นอน)
รสชาติและคุณภาพอาหาร 4.5/5
ความสะอาด, บรรยากาศร้าน 4/5
การบริการ 4/5
ราคา 4/5
เมนูเด่น เอนกาวะ
ข้อดี อาหารสดมากทุกคำ ตัวข้าวอร่อย และความพิถีพิถันในการทำแต่ละคำของเชฟ
ข้อเสีย ในวันที่ไปอาจเจอปลาบางชนิดที่ไม่ชอบ เนื่องจากเป็น Omagase แนะนำให้โทรสอบถามก่อนไป
ส่วนใครที่สนใจรีวิวเก่าๆ ของผม หรือมีร้านอาหารแนะนำ สามารถเข้ามาพูดคุยแลกเปลี่ยนกันได้ในเพจครับ >>>>
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้https://www.facebook.com/Camel-%E0%B8%95%E0%B8%B0%E0%B8%A5%E0%B8%B8%E0%B8%A2%E0%B8%8A%E0%B8%B4%E0%B8%A1-1667573906816250/?ref=hl
สำหรับวันนี้ขอบคุณทุกท่านที่ติดตาม และคราวหน้า ~• Camel ตะลุยชิม •~ จะไปที่ไหนรอเชียร์กันด้วยนะครับบบบ สวัสดีครับ
[SR] ~• Camel ตะลุยชิม •~ Maiuu Omagase คุณภาพเกินราคา พร้อมทานกับมือเชฟนิค (เชฟกะทะเหล็ก, The Dish เมนูทอง, เซียนนักซื้อ)
(การรีวิวทั้งหมดเป็นการถ่ายภาพด้วยกล้องโทรศัพท์ ภาพที่ถ่ายอาจสวย (บ้าง) ไม่สวย (บ้าง) แต่ภาพอาหารจะใกล้เคียงกับอาหารของจริง และรสชาติอาหารทั้งหมดเป็นเพียงความรู้สึกส่วนตัวของผมเท่านั้นนะครับ)
เมนู Omagase นั้นอย่างที่หลายๆ ท่านทราบกันดีเชฟจะจัดเมนูที่ดีที่สุด สดที่สุดในวันนั้นให้ทาน โดย Omagase เชฟมีส่วนสำคัญในความอร่อยมาก วันนี้เรามาแนะนำเชฟที่จะทำให้เราทานก่อนดีกว่า "เชฟนิค"
(ขออนุญาตเชฟก่อนนำรูปมาลงแล้วครับ ^^)
เชฟนิคเป็นผู้ท้าชิงเชฟกระทะเหล็ก 2 สมัย, ชนะ The Dish เมนูทอง 2 ครั้ง, ชนะรายการเซียนนักซื้อ พร้อมกับจบการทำอาหารจากประเทศญี่ปุ่นโดยตรง รวมถึงประสบการณ์ในการทำอาหารญี่ปุ่นมากกว่า 27 ปี รางวัลการันตีขนาดนี้ ฝีมือไม่ต้องพูดถึงสุดยอดดดดด
ในการทานโอมากะเสะ จะต้องนั่งที่เคาน์เตอร์เท่านั้น เพราะจะทานสดๆ แบบคำต่อคำครับ
เริ่มกันที่เครื่องเคียง จริงๆ ถามเชฟมาแล้วว่ามีผักอะไรบ้าง แต่กลัวสะกดผิด แหะๆ ขอไม่เอาลงดีกว่า
เอาเป็นว่าอร่อยครับ เป็นผักดองนำเข้าอร่อยกว่าบ้านเรา
วัตถุดิบในวันนี้
เริ่มกันที่คำแรก "ชิมาอาจิ" 1 ใน 5 ราชาปลาญี่ปุ่น คำนี้เชฟทำแบบไม่แช่ซีอิ๊วเพื่อให้ได้รสชาติปลาแบบสดๆ อร่อยมากครับไม่คาวเลย
คำที่สอง "ฮามาจิ" มาพร้อมกับเยลลี่บ๊วย ยอมรับเลยว่าปลาสดจริงๆ สมกับเป็นเมนูที่เชฟเลือกให้ตามคอนเซ็ปต์ของโอมากะเสะ
คำที่สาม "ชูโทโร่" เชฟบอกว่าปกติคำนี้จะเป็นโอโทโร่ แต่วันที่ผมไปชูโทโร่สวยกว่าเลยเลือกคำนี้ให้แทนครับ หลังจากทานเข้าไปบอกเลยว่าอร่อย ชูโทโร่คำนี้เกือบจะเป็นโอโทโร่แล้ว อร่อยจริงๆ
คำที่สี่ "เอนกาวะ" มาพร้อมกับเยลลี่พอนซึ เพิ่งเคยทาน Engawa ที่ยาวขนาดนี้ บอกถึงฝีมือเชฟมากสำหรับคำนี้
คำที่ห้า "หอยเชลล์โฮตาเตะ" มาพร้อมกับสาหร่ายบด เนื้อสดเด้งมาก
คำที่หก "สไปซี่แซลมอน" รสชาติคำนี้ถูกปากคนไทยแน่นอน
คำที่เจ็ด "ฟัวกราส์" ผิวนอกกรอบนิดๆ ข้างในสุกทั่วถึงแต่ยังคงความนุ่มไว้อยู่ครับ
คำที่แปด "ปูทาราบะ" ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่นก็ฟินได้ ย่างไฟมาเพิ่มความหอมอร่อยอีกเช่นเคย
คำที่เก้า "กุ้งโบตั๋น" เนื้อเด้งสดมาก และหัวกุ้งทอดกรอบอร่อยทานได้ทั้งหัวเลย
คำสุดท้าย คำที่สิบ "ทามาโกะยากิ" หรือไข่หวานญี่ปุ่นของแท้ต้องแบบนี้ครับ (ส่วนใหญ่ที่เราคุ้นตากันคือ "ดาชิมากิ ทามาโกะ" ไม่ใช่ไข่หวานแท้ๆ ครับ)
ปิดท้ายไปด้วยของหวานในชุด "coffee jelly" เยลลี่เนื้อนุ่มกลิ่นกาแฟนั่นเอง
สำหรับค่าเสียหายทั้งหมดตอนนี้เป็นช่วงโปรโมชั่นถึงสิ้นปีนี้ ราคาเพียง 1500 บาท (คุณภาพวัตถุดิบคุ้มราคาแน่นอน)
รสชาติและคุณภาพอาหาร 4.5/5
ความสะอาด, บรรยากาศร้าน 4/5
การบริการ 4/5
ราคา 4/5
เมนูเด่น เอนกาวะ
ข้อดี อาหารสดมากทุกคำ ตัวข้าวอร่อย และความพิถีพิถันในการทำแต่ละคำของเชฟ
ข้อเสีย ในวันที่ไปอาจเจอปลาบางชนิดที่ไม่ชอบ เนื่องจากเป็น Omagase แนะนำให้โทรสอบถามก่อนไป
ส่วนใครที่สนใจรีวิวเก่าๆ ของผม หรือมีร้านอาหารแนะนำ สามารถเข้ามาพูดคุยแลกเปลี่ยนกันได้ในเพจครับ >>>>[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
สำหรับวันนี้ขอบคุณทุกท่านที่ติดตาม และคราวหน้า ~• Camel ตะลุยชิม •~ จะไปที่ไหนรอเชียร์กันด้วยนะครับบบบ สวัสดีครับ