คือตั้งใจจะทำน้ำพริกหนุ่มขายค่ะ พอลองทำดูแล้วน้ำพริกบูดเร็วมาก เก็บไว้ได้แค่2วันเอง ปกติเราเห็นน้ำพริกที่ใส่กระปุกพลาสติกใสที่วางขายตามตลาดเราก็เห็นว่าวางไว้นานอยู่นะเหมือนจะเก็บได้หลายวันทั้งๆที่ก็ไม่เห็นแม่ค้าเค้าแช่เย็นอ่ะ แต่ทำไมน้ำพริกของเราบูดเร็วก็ไม่รู้ จึงอยากจะรู้วิธีเก็บน้ำพริกไว้ได้นานๆอ่ะค่ะ
คืออยากจะทำน้ำพริกหนุ่มในปริมาณเยอะๆทีเดียวแล้วบรรจุงลงกระปุกพลาสติกเล็กๆแช่ตู้เย็นไว้แล้วค่อยทยอยขายเอาอ่ะค่ะ เพราะไม่ได้มีเวลาทำทุกวัน
จึงอยากขอคำแนะนำวิธีการเก้บน้ำพริกคะ *ปล.ตลาดที่จะเอาไปขายเป็นตลาดนัดไม่มีตู้แช่น้ำพริกค่ะ
คำถามตามด้านล่างค่ะ
1.ท่านใดที่เคยขายน้ำพริกมีวิธีเก็บน้ำพริกยังไงบ้าง ? แล้วถ้าขายไม่หมด ทิ้งหรือเก็บ ถ้าเก็บ เก็บยังไงค่ะ
2.ปกติน้ำพริกที่ทำขายจะเก็บได้ประมาณกี่วันค่ะ
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
ถามคนขายน้ำพริกหรือคนที่ทราบวิธีเก็บน้ำพริกให้อยู่ได้นานคะ
คืออยากจะทำน้ำพริกหนุ่มในปริมาณเยอะๆทีเดียวแล้วบรรจุงลงกระปุกพลาสติกเล็กๆแช่ตู้เย็นไว้แล้วค่อยทยอยขายเอาอ่ะค่ะ เพราะไม่ได้มีเวลาทำทุกวัน
จึงอยากขอคำแนะนำวิธีการเก้บน้ำพริกคะ *ปล.ตลาดที่จะเอาไปขายเป็นตลาดนัดไม่มีตู้แช่น้ำพริกค่ะ
คำถามตามด้านล่างค่ะ
1.ท่านใดที่เคยขายน้ำพริกมีวิธีเก็บน้ำพริกยังไงบ้าง ? แล้วถ้าขายไม่หมด ทิ้งหรือเก็บ ถ้าเก็บ เก็บยังไงค่ะ
2.ปกติน้ำพริกที่ทำขายจะเก็บได้ประมาณกี่วันค่ะ
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ