ถามหน่อยครับ จะทำอาหารใส่กระปุกขาย ต้องทำยังไงให้อยู่ได้นาน 2-3 วันครับ

สวัสดีครับ พอดีผมอยากจะทำคั่วกลิ่ง (แบบแห้งๆ) ใส่กระปุกหรือกล่องพลาสติกแบบปิดฝาแน่น ขายส่งเดลิเวอรี่และ EMS พอจะมีวิธีไหนบ้างที่ทำให้อาหารอยู่ได้นานเกินเวลาส่งไปรษณีย์ (2-3 วัน) โดยไม่ใช้สารกันบูดครับ ใครพอจะมีวิธีบ้าง ช่วยแนะนำผมทีนะครับ

ปล. แฟนผมบอกว่าให้นำอาหารที่พึ่งทำเสร็จแบบร้อนๆ ใส่กระปุกและเอาไปแช่ตู้เย็นทันที เพื่อน็อคเชื้อ แล้วค่อยเอาออกมาตอนจะส่ง (แต่มันก็ต้องใช้เวลาส่ง 1-2 วันอยู่ดี) ไม่รู้ว่าจะช่วยอะไรได้ไหม แหะๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่