เนื่องด้วย จขกท เป็นคนชอบทานผลไม้ ทั้งทานสดๆ และนำไปปั่นกับกรีนสมูทตี้ แนวเฮลตี้ๆๆ เลยมักจะซื้อมาตุนทีละมากๆ
ปัญหาบังเกิดสิเจ้าคะ ทานไม่ทัน เสีย......ทิ้ง อยากจิร้องไห้เป็นภาษาสเปน เพราะผลไม้สมัยนี้ไม่ใช่ถูกคร้าาาาา
แหม่! ไอเดียเลยบังเกิด ปิ๊ง
จับแช่แข็งซะเลย แต่ครั้งแรก มิสำเร็จ ค่ะคุณขาาาาา จขกท เล่นหั่นปั๊บ ใส่กล่องแช่ฟรีซ
พอจะใช้เปิดมา คือสสารรวมกลับเป็นก้อนเดียวกัน ราวน้ำแข็งมือ (เด็กสมัยใหม่ไม่รู้ รู้จักหรือเปล่านะคะ แอบขยายความนิดละกัน นำแข็งมือ คือน้ำแข็งที่เป็นก้อนทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าใหญ่ๆ เมื่อก่อนจะเห็นได้ตามร้านน้ำแข็งใส ใครยังนึกไม่ออก ถามอากู๋นะคะ) มาๆ กลับเข้าเรื่องเรา
ฮึบเอาใหม่ๆ ทีนี้ จขกท ใช้ติ่งสมองเล็กๆ ที่มีอยู่ คิดๆๆๆๆ
แท้แด้น!!!! เลยได้ผลไม้แช่แข็งออกมาเริ่ดๆ ทำเองก็แสนง่าย แถมเก็บไว้ได้นานอีกด้วยค่ะ
มาดูวิธีกันน๊าาาาา
แอบกระซิบ
ใช้ได้กับผลไม้เกือบทุกประเภทเลย จขกท ลอง กล้วยหอม,แอปเปิ้ลเขียว,กีวี่,มะละกอ,สับปะรด,ฝรั่ง,
ส้ม,แคนตาลูป,มะม่วง, แก้วมังกร, แครอท
อุปกรณ์ที่ใช้
1. มีดหั่นผลไม้หรือ มีดที่มีในครัว ใช้ได้หมดค่ะ
2. เขียง
3. ถาดขนาดที่สามารถเข้าช่องฟรีซ บ้านคุณๆ ได้
4. กระดาษรองถาด (จขกท ใช้กระดาษรองสำหรับอบเบเกอรี่)
5. ถุงซิป หรือ กล่องบรรจุ
วิธีทำ
1. หั่นผลไม้ ที่ต้องการแช่แข็งเป็นสี่เหลี่ยม
2. นำผลไม้ที่หั่น มาเรียงบนถาดที่เตรียมไว้ อย่าให้ซ้อนกันนะคะ
3. จากนั้นนำไปแช่ ช่องแช่แข็ง ประมาณ 40-60 นาที หรือจนกว่าผลไม้แข็ง
4. นำออกมาบรรจุลงถุงซิป หรือกล่อง จากนั้นนำกลับไปแช่ช่องแข็งตามเดิม
เพียงเท่านี้ ผลไม้ของคุณจะแยกชิ้นเป็นอิสระ สวยงามตามท้องเรื่อง
สะดวกทุกครั้งเมื่อต้องการใช้งานค่ะ
ประหยัดทั้งเวลา ประหยัดทั้งเงินในกระเป๋า
หากเพื่อนๆคนไหน ชอบ
หรือ ถูกใจ
ช่วยกดให้กำลังใจคนเขียนด้วยน้า หรือจะติชมยังไงก็ขอขอบคุณล่วงหน้านะคะ
++DIY ฟรีซผลไม้เองง่ายๆ เอาใจคนรักสุขภาพ คุมน้ำหนัก และปลื้มSmoothies++
เนื่องด้วย จขกท เป็นคนชอบทานผลไม้ ทั้งทานสดๆ และนำไปปั่นกับกรีนสมูทตี้ แนวเฮลตี้ๆๆ เลยมักจะซื้อมาตุนทีละมากๆ
ปัญหาบังเกิดสิเจ้าคะ ทานไม่ทัน เสีย......ทิ้ง อยากจิร้องไห้เป็นภาษาสเปน เพราะผลไม้สมัยนี้ไม่ใช่ถูกคร้าาาาา
แหม่! ไอเดียเลยบังเกิด ปิ๊ง
จับแช่แข็งซะเลย แต่ครั้งแรก มิสำเร็จ ค่ะคุณขาาาาา จขกท เล่นหั่นปั๊บ ใส่กล่องแช่ฟรีซ
พอจะใช้เปิดมา คือสสารรวมกลับเป็นก้อนเดียวกัน ราวน้ำแข็งมือ (เด็กสมัยใหม่ไม่รู้ รู้จักหรือเปล่านะคะ แอบขยายความนิดละกัน นำแข็งมือ คือน้ำแข็งที่เป็นก้อนทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าใหญ่ๆ เมื่อก่อนจะเห็นได้ตามร้านน้ำแข็งใส ใครยังนึกไม่ออก ถามอากู๋นะคะ) มาๆ กลับเข้าเรื่องเรา
ฮึบเอาใหม่ๆ ทีนี้ จขกท ใช้ติ่งสมองเล็กๆ ที่มีอยู่ คิดๆๆๆๆ
แท้แด้น!!!! เลยได้ผลไม้แช่แข็งออกมาเริ่ดๆ ทำเองก็แสนง่าย แถมเก็บไว้ได้นานอีกด้วยค่ะ
มาดูวิธีกันน๊าาาาา
แอบกระซิบ ใช้ได้กับผลไม้เกือบทุกประเภทเลย จขกท ลอง กล้วยหอม,แอปเปิ้ลเขียว,กีวี่,มะละกอ,สับปะรด,ฝรั่ง,
ส้ม,แคนตาลูป,มะม่วง, แก้วมังกร, แครอท
อุปกรณ์ที่ใช้
1. มีดหั่นผลไม้หรือ มีดที่มีในครัว ใช้ได้หมดค่ะ
2. เขียง
3. ถาดขนาดที่สามารถเข้าช่องฟรีซ บ้านคุณๆ ได้
4. กระดาษรองถาด (จขกท ใช้กระดาษรองสำหรับอบเบเกอรี่)
5. ถุงซิป หรือ กล่องบรรจุ
วิธีทำ
1. หั่นผลไม้ ที่ต้องการแช่แข็งเป็นสี่เหลี่ยม
2. นำผลไม้ที่หั่น มาเรียงบนถาดที่เตรียมไว้ อย่าให้ซ้อนกันนะคะ
3. จากนั้นนำไปแช่ ช่องแช่แข็ง ประมาณ 40-60 นาที หรือจนกว่าผลไม้แข็ง
4. นำออกมาบรรจุลงถุงซิป หรือกล่อง จากนั้นนำกลับไปแช่ช่องแข็งตามเดิม
เพียงเท่านี้ ผลไม้ของคุณจะแยกชิ้นเป็นอิสระ สวยงามตามท้องเรื่อง
สะดวกทุกครั้งเมื่อต้องการใช้งานค่ะ
ประหยัดทั้งเวลา ประหยัดทั้งเงินในกระเป๋า
หากเพื่อนๆคนไหน ชอบ หรือ ถูกใจ ช่วยกดให้กำลังใจคนเขียนด้วยน้า หรือจะติชมยังไงก็ขอขอบคุณล่วงหน้านะคะ