เริ่มจากไปเจอกระทู้สอนทํามาม่าเกาหลีเกี๊ยวต้มยํา เห็นแล้วน่ากินเลยลองทําตามบ้าง
กระทู้นี้เลย
http://ppantip.com/topic/34391467
แต่จะให้ทําเกี๊ยวเองมันยากไป เลยลองหาวิธีทําแบบง่ายๆ คนทําอาหารไม่เป็นก็ทําได้ เมนูเกี๊ยวซ่าไก่เผ็ดมาม่าเกาหลี ไข่ยางมะตูม ส่วนผสมหาซื้อง่าย
มาม่าเกาหลีใช้เป็นรสกิมจิ เพราะเผ็ดกําลังดีไม่มากไป หอมกิมจิและเส้นก็ใหญ่นุ่มดี ส่วนเกี๊ยวซ่า เลือกแบบเผ็ด อันนี้เผ็ดจริง เผ็ดสุดๆ พอกินกับน้ําซุปแล้ว ซู้ดดดยอดดด
ส่วนผสม
1. มาม่าเกาหลี รสกิมจิ (จะเปลี่ยนเป็นรสอื่นก็ได้ แล้วแต่ชอบ) 2. เกี๊ยวซ่าไก่เผ็ด
3. ต้นหอมซอย
4. พริกขี้หนู
5. เห็ดยานางิ (เห็ดอะไรก็ได้แล้วแต่ชอบ)
6. มะนาว
7. ไข่ยางมะตูม
8. กิมจิ
ถ้าเตรียมของครบแล้วมาเริ่มกันเลย
1. ซอยต้นหอม
2. ทุบพริกขี้หนูเล็กน้อย
3. ตั้งน้ําให้เดือด เอาเห็ดลงไปลวกจนสุก แล้วเอาขึ้นมาพักไว้
4. ลวกเส้นมาม่าเกาหลี
5. ระหว่างรอเส้น เอาเกี๊ยวไก่ไปเข้าไมโครเวฟ 30 วินาที
6. ตักเส้นลงชาม และใส่น้ํา (ใครชอบรสเข้มข้นใส่น้ําน้อยหน่อย)
7. ใส่เครื่องปรุง บีบมะนาวเล็กน้อย เพิ่มความเปร้ียว แล้วคนให้เข้ากัน
8. วางเกี๊ยวซ่าไก่เผ็ดด้านบน
9. วางพริกขี้หนู เห็ด ไข่ยางมะตูม กิมจิ และปิดท้ายด้วยต้นหอมซอย วางให้เต็มๆชามไปเลย ไม่ต้องเห็นเส้นจะยิ่งน่ากิน
แค่นี้ก็เสร็จแล้ว
ถึงทําอาหารไม่ค่อยเป็น แต่ก็อร่อยได้เลยไม่ยุ่งยาก
เส้นนุ่มๆ น้ําซุปเผ็ดกําลังดี เปรี้ยวๆ เจอกับเกี๊ยวไก่เผ็ดๆ ร้อนแรงมากต้องลอง คําแนะนําให้เตรียมน้ําเย็นๆไว้ด้วยนะ เพราะเผ็ดมาก
ได้ลองทําดูเริ่มติดใจ สนุกดี คราวหน้าถ้าได้เมนูอะไรเด็ดๆอีก จะเอามาแจกใหม่นะ
[CR] แจกสูตรทำเกี๊ยวซ่าไก่เผ็ดมาม่าเกาหลี ไข่ยางมะตูม สำหรับคนทำอาหารไม่เป็น
เริ่มจากไปเจอกระทู้สอนทํามาม่าเกาหลีเกี๊ยวต้มยํา เห็นแล้วน่ากินเลยลองทําตามบ้าง
กระทู้นี้เลย
http://ppantip.com/topic/34391467
แต่จะให้ทําเกี๊ยวเองมันยากไป เลยลองหาวิธีทําแบบง่ายๆ คนทําอาหารไม่เป็นก็ทําได้ เมนูเกี๊ยวซ่าไก่เผ็ดมาม่าเกาหลี ไข่ยางมะตูม ส่วนผสมหาซื้อง่าย
มาม่าเกาหลีใช้เป็นรสกิมจิ เพราะเผ็ดกําลังดีไม่มากไป หอมกิมจิและเส้นก็ใหญ่นุ่มดี ส่วนเกี๊ยวซ่า เลือกแบบเผ็ด อันนี้เผ็ดจริง เผ็ดสุดๆ พอกินกับน้ําซุปแล้ว ซู้ดดดยอดดด
ส่วนผสม
1. มาม่าเกาหลี รสกิมจิ (จะเปลี่ยนเป็นรสอื่นก็ได้ แล้วแต่ชอบ) 2. เกี๊ยวซ่าไก่เผ็ด
3. ต้นหอมซอย
4. พริกขี้หนู
5. เห็ดยานางิ (เห็ดอะไรก็ได้แล้วแต่ชอบ)
6. มะนาว
7. ไข่ยางมะตูม
8. กิมจิ
ถ้าเตรียมของครบแล้วมาเริ่มกันเลย
1. ซอยต้นหอม
2. ทุบพริกขี้หนูเล็กน้อย
3. ตั้งน้ําให้เดือด เอาเห็ดลงไปลวกจนสุก แล้วเอาขึ้นมาพักไว้
4. ลวกเส้นมาม่าเกาหลี
5. ระหว่างรอเส้น เอาเกี๊ยวไก่ไปเข้าไมโครเวฟ 30 วินาที
6. ตักเส้นลงชาม และใส่น้ํา (ใครชอบรสเข้มข้นใส่น้ําน้อยหน่อย)
7. ใส่เครื่องปรุง บีบมะนาวเล็กน้อย เพิ่มความเปร้ียว แล้วคนให้เข้ากัน
8. วางเกี๊ยวซ่าไก่เผ็ดด้านบน
9. วางพริกขี้หนู เห็ด ไข่ยางมะตูม กิมจิ และปิดท้ายด้วยต้นหอมซอย วางให้เต็มๆชามไปเลย ไม่ต้องเห็นเส้นจะยิ่งน่ากิน
แค่นี้ก็เสร็จแล้ว ถึงทําอาหารไม่ค่อยเป็น แต่ก็อร่อยได้เลยไม่ยุ่งยาก
เส้นนุ่มๆ น้ําซุปเผ็ดกําลังดี เปรี้ยวๆ เจอกับเกี๊ยวไก่เผ็ดๆ ร้อนแรงมากต้องลอง คําแนะนําให้เตรียมน้ําเย็นๆไว้ด้วยนะ เพราะเผ็ดมาก
ได้ลองทําดูเริ่มติดใจ สนุกดี คราวหน้าถ้าได้เมนูอะไรเด็ดๆอีก จะเอามาแจกใหม่นะ