ก่อนอื่นขอเท้าความก่อนนะครับ
พอดีเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ผมป่วยแล้วก็มีพี่ที่รู้จักกันซื้อผลไม้เยี่ยมมาให้ (องุ่นแดง)
ตอนนั้นผมเจ็บแผลที่ปากอยู่ เลยยังกินไม่ได้เลยเอาแช่ตู้เย็นไว้ เป็นช่วงเวลาที่พอดีกับผมเดินทาง
กลับบ้านที่ต่างจังหวัดเป็นเวลา 4 วันพอดี ผมก็เลยเอาคัทเอาท์ไฟที่ห้องลงตู้เย็นมันก็ดับตามปกติ
พอกลับมาถึง กทม. อีกที เปิดตู้เย็นดู ก็เห็นองุ่นแดงมันขึ้นราแล้วอ่ะครับ ผมก็เลยเอามาล้างน้ำ ล้างเชื้อรา ออกให้หมด
แล้วเอากลับไปแช่ตู้เย็นไว้เหมือนเดิม ...
คำถามคือ องุ่นมันยังกินได้อยู่ไหมอ่ะครับ กลัวกินเข้าไปแล้ว เชื้อรา จะทำให้ท้องร่วง ท้องเสีย
ครั้นจะทิ้งก็เสียดาย เสียน้ำใจคนซื้อมาเยี่ยม เด๋วเค้าจะโกรธจะงอนเค้าให้อีก T^T
ใครพอทราบช่วยตอบผมด้วยนะครับ ว่ามันยังกินได้หรือเปล่า ?
ผลไม้ขึ้นรา ยังนำกลับมาทานได้อีกหรือเปล่าครับ ??
พอดีเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ผมป่วยแล้วก็มีพี่ที่รู้จักกันซื้อผลไม้เยี่ยมมาให้ (องุ่นแดง)
ตอนนั้นผมเจ็บแผลที่ปากอยู่ เลยยังกินไม่ได้เลยเอาแช่ตู้เย็นไว้ เป็นช่วงเวลาที่พอดีกับผมเดินทาง
กลับบ้านที่ต่างจังหวัดเป็นเวลา 4 วันพอดี ผมก็เลยเอาคัทเอาท์ไฟที่ห้องลงตู้เย็นมันก็ดับตามปกติ
พอกลับมาถึง กทม. อีกที เปิดตู้เย็นดู ก็เห็นองุ่นแดงมันขึ้นราแล้วอ่ะครับ ผมก็เลยเอามาล้างน้ำ ล้างเชื้อรา ออกให้หมด
แล้วเอากลับไปแช่ตู้เย็นไว้เหมือนเดิม ...
คำถามคือ องุ่นมันยังกินได้อยู่ไหมอ่ะครับ กลัวกินเข้าไปแล้ว เชื้อรา จะทำให้ท้องร่วง ท้องเสีย
ครั้นจะทิ้งก็เสียดาย เสียน้ำใจคนซื้อมาเยี่ยม เด๋วเค้าจะโกรธจะงอนเค้าให้อีก T^T
ใครพอทราบช่วยตอบผมด้วยนะครับ ว่ามันยังกินได้หรือเปล่า ?