ผลไม้ขึ้นรา ยังนำกลับมาทานได้อีกหรือเปล่าครับ ??

ก่อนอื่นขอเท้าความก่อนนะครับ

พอดีเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ผมป่วยแล้วก็มีพี่ที่รู้จักกันซื้อผลไม้เยี่ยมมาให้ (องุ่นแดง)

ตอนนั้นผมเจ็บแผลที่ปากอยู่ เลยยังกินไม่ได้เลยเอาแช่ตู้เย็นไว้ เป็นช่วงเวลาที่พอดีกับผมเดินทาง

กลับบ้านที่ต่างจังหวัดเป็นเวลา 4 วันพอดี ผมก็เลยเอาคัทเอาท์ไฟที่ห้องลงตู้เย็นมันก็ดับตามปกติ

พอกลับมาถึง กทม. อีกที เปิดตู้เย็นดู ก็เห็นองุ่นแดงมันขึ้นราแล้วอ่ะครับ ผมก็เลยเอามาล้างน้ำ ล้างเชื้อรา ออกให้หมด

แล้วเอากลับไปแช่ตู้เย็นไว้เหมือนเดิม ...


คำถามคือ องุ่นมันยังกินได้อยู่ไหมอ่ะครับ กลัวกินเข้าไปแล้ว เชื้อรา จะทำให้ท้องร่วง ท้องเสีย

ครั้นจะทิ้งก็เสียดาย เสียน้ำใจคนซื้อมาเยี่ยม เด๋วเค้าจะโกรธจะงอนเค้าให้อีก T^T

ใครพอทราบช่วยตอบผมด้วยนะครับ ว่ามันยังกินได้หรือเปล่า ?
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่