Maiuu ร้านอาหารญี่ปุ่นในซอยราชครูที่เปิดเมื่อประมาณกลางปีที่แล้ว ร้านอยู่ภายในซอยราชครู บริเวณที่เคยเป็นร้านไดจังนะครับ ภายในร้านตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นโดยใช้สีไม้เป็นหลัก อาหารภายในร้านจะเป็นแนว Izakaya ที่เป็นแนวร้านนั่งดื่มไสตล์ญี่ปุ่น มีกับแกล้มเป็นของปิ้งย่าง ของทอด และกับแกล้มอื่นๆมากมาย นอกจากนั้นยังมี Sushi ต่างๆให้เลือกทานได้อีกด้วย
ช่วงนี้ทางร้านมีโปรโมชั่น Buffet Izakaya + Beer ในราคาเพียง 599++ เท่านั้นเอง ราคานี้สามารถนั่งดื่มและทานอาหารได้ถึง 90 นาทีสำหรับคอเบียร์ไม่ควรพลาดเลย เพราะมีทั้งเบียร์ปกติและเบียร์ค็อกเทลด้วย นอกจากเบียร์แล้วก็ยังมี Chu-Hi เครื่องดื่มที่ผสมโซจูรสผลไม้ต่างๆ ที่มีทั้งรสพีช บ๊วย เมลอน ยูสุฮันนี และกระเจี๊ยบผสมคอลลาเจน ส่วนในเมนูอาหารนั้น นำขบวนมาด้วยปลาแซลมอนโรลซูชิ ของเสียบไม้ปิ้งต่างๆ ชุดเสียบไม้ทอดคุชิคัทสึ และเมนูกับแกล้มอื่นๆที่ยกขบวนกันมาให้เลือกทานกันอย่างเต็มที่ทั้ง บูตะคาคูนิ, ทงโทโร่, ไก่ทอดคาราเกะ, หนวดปลาหมึกย่าง, ไส้กรอกอะราบิกิ, หมูผัดกิมจิ, ทาโกะยากิ, เกี๊ยวซ่า, นิทามาโกะ, เฟรนซ์ฟราย, ถั่วแระญี่ปุ่น, หน่อไม้ฝรั่งซอสงา และ แปะก๊วย เรียกได้ว่าทานไม่ทันครบทุกเมนูก็อิ่มแล้วครับ ที่สำคัญที่สุดคือโปรโมชั่นนี้มีถึงแค่ 31 ตุลาคมนี้เท่านั้น
มาลองดูทีละเมนูเลยดีกว่าเริ่มจากเครื่องดื่มต่างๆกันเลย แก้วแรกเบียร์สดเย็นๆ
ต่อด้วยเบียร์ค็อกเทลรสพีช หอมมากๆ ชอบมากเลย
เบียร์ค็อกเทลอีกตัวคราวนี้ผสมเมลอนบ้าง ใครชอบกลิ่นหอมๆของเมลอนต้องลอง
เปลี่ยนมาเป็น Chu-Hi บ้าง เริ่มจาก Chu-Hi เมลอน Chu-Hi รสชาติจะเบากว่าเบียร์ค็อกเทล สาวๆน่าจะชอบ
ต่อด้วย Chu-Hi รสกระเจี๊ยบผสมคอลลาเจน ก็อร่อยดี
Chu-Hi ส้มยูสุฮันนี กลิ่นส้มยูสุนี่ของชอบเลยครับ
สุดท้าย Chu-Hi บ๊วยชิลๆ
ต่อที่เมนูอาหารจานแรกเป็น แซลมอนโรลซูชิ ปลาแซลมอนสดดีทีเดียว เนื้อปลาไม่แฉะเหมือนบุฟเฟ่หลายๆที่ ลายบนเนื้อปลาสวยมาก มีใส้เป็นครีมชีสด้วยอร่อยเลยเมนูนี้
ชุดของเสียบไม้ย่างมีทั้งย่างเกลือและย่างซิอิ๊วสามารถสั่งแยกเป็นไม้ๆก็ได้ครับ จานแรกเป็น ปีกไก่ หนังไก่ และสะโพกไก่ย่างซิอิ๊ว ย่างมาสุกกำลังดีนุ่มมาก รสชาติซอสก็อร่อย
ไฮไลท์อยู่ที่ปีกไก่ที่เลาะกระดูกมาให้แล้วกินแบบเนื้อเต็มๆคำเลย แค่คิดว่าพ่อครัวต้องนั่งเลาะกระดูกไก่ผมว่าก็คุ้มค่ามากแล้วไม้นี้
หนังไก่นุ่มชุ่มฉ่ำ อร่อยลืมคอลเลสเตอรอล
จานที่สองเป็นย่างเกลือมี สันคอหมู เนื้อคอไก่(seseri) อันนี้หาทานยากต้องลองให้ได้ครับ อีกไม้เป็นหมูสามชั้น รสชาติเค็มกำลังดีเลย บีบมะนาวหน่อยนี่สุดยอดเลย
เนื้อคอไก่ย่างไฮไลท์เลย อร่อยมาก หาทานได้ยากมากด้วย
ส่วนสันในหมูก็นุ่มมากๆ
ชุดเสียบไม้ทอดคุชิคัทสึ เห็นเป็นของทอดเลยไม่ได้คาดหวังอะไรมาแต่ผิดคาด อร่อยทุกไม้ ซอสรสชาออกเปรี้ยวนำหวานตามตัดเลี่ยนดีมาก เริ่มจากหมูสันในนุ่มๆชุ่มฉ่ำ ไส้กรอกที่กรอบทั้งแป้งทอดกรอบทั้งหนังของไส้กรอก ชีสนี่กัดแล้วไหลเยิ้มออกมาเลย (เสียดายอร่อยจนลืมถ่ายรูปเลย) ส่วนโมจิก้นุ่มๆยืดๆ เห็ดเออรินจิสุกกำลังดีเลย
หาเมนูผักมาทานบ้าง หน่อไม้ฝรั่งซอสงา หน่อไม้ฝรั่งที่ปอกเปลือกแล้ว ลวกด้วยน้ำร้อนแล้วผ่านน้ำเย็นอีกที สุกกรุบกรอบกำลังดีไม่มีเสี้ยนให้ระคายเคือง ซอสงาก็หอมอร่อยมาก
ไส้กรอกอะราบิกิ ติดใจไส้กรอกในชุดของทอดจนต้องสั่งมาทานแบบเพียวๆบ้าง
บูตะคาคูนิ หมูเปี่อยใช้ได้เลย แต่ที่เด็ดจริงๆคือไข่ยางมะตูมซึ่งหาไม่ได้ตามบุฟเฟ่ทั่วไปแน่ๆ เพราะวิธีการทำค่อนข้างหลายขั้นตอน เริ่มจากต้มไข่ให้ได้ความสุกกำลังดีและนำไปแช่น้ำซอสข้ามคืนเพื่อให้รสชาติของน้ำซอสซึมเข้าไปในไข่โดยที่ไม่ทำให้ไข่สุกไปกว่าเดิม
มะเขือม่วงย่างมิโสะ มะเขือม่วงนิ่มมาก ซอสมิโสะเค็มกำลังดีหวานนิดหน่อยอร่อยเลย
หมูผัดกิมจิ กิมจิรสชาติไม่เปรี้ยวมาก ผักกรอบดี ทานเพลินๆเลยจานนี้
ทงโทโร่ หมูสันคอนุ่มๆเด้งๆเหมาะกับเบียร์มาก
หนวดปลาหมึก กรอบดี ไม่เหนียวเลย เคี้ยวเพลินๆ แป๊บเดียวหมดจาน
ทาโกะยากิ อร่อยกว่าที่ซื้อกินตามร้านขายทาโกะยากิปกติอีก เพราะทางร้านทำแป้งเอง แป้งมีรสชาติเค็มนิดๆในตัวเองอยู่แล้ว ปลาหมึกข้างในก็ชิ้นใหญ่ทีเดียว
BBQ เฟรนช์ฟราย เอาเฟรนช์ฟรายทอดมาโรยผงบาร์บีคิวเพิ่มรสชาติ แกล้มกับเบียร์ โอ้ย ฟินกันไป
ลองเมนูเบสิคดูบ้างเกี๊ยวซ่า แป้งด้านนอกกรอบกำลังดี ใส้ข้างในชุ่มฉ่ำด้วยน้ำซุปที่ออกมาจากหมูสับกับต้นหอม อร่อยอีกแล้ว
ปิดท้ายด้วย แปะก๊วยอบเกลือ สั่งเรื่อยๆเลยครับเมนูนี้ ทานไป คุยไป จิบเบียร์ไป
ดูจากความพิถีพิถันของการปรุงแต่ละเมนูแล้วต้องบอกว่าราคา 599++ นี่คุ้มค่ามาก นี่ยังไม่นับว่ามีเบียร์ค็อกเทลและ Chu-Hi ที่เติมกันอย่างต่อเนื่องอีกนะ ปกติถ้าไปนั่งตามร้าน Izakaya ทั่วไปทานอาหารกับเบียร์สองแก้วก็เกิน 700 แล้วครับ
อ่อ ทางร้านฝากบอกว่ามื้อกลางวันมี Lunch Set ด้วยนะครับ ลองไปทานกันได้
ติดตามเพิ่มเติมกันได้ที่
https://www.facebook.com/sheepsbutler
Address: 33 Phahon Yothin 5, Sam Sen Nai, Bangkok, Bangkok 10400, Thailand, Bangkok, Thailand 10400
Open: Tue-Sun: 11:30 am-2:30 pm
5:00 pm-10:00 pm
Tel: 026198664
[SR] [Sheep's Butler] Maiuu: Buffet Beer / Chu-Hi และอาหารอิซากายะกว่า 20 รายการ เพียง 599++ ถึง 31 ต.ค. นี้เท่านั้น
ช่วงนี้ทางร้านมีโปรโมชั่น Buffet Izakaya + Beer ในราคาเพียง 599++ เท่านั้นเอง ราคานี้สามารถนั่งดื่มและทานอาหารได้ถึง 90 นาทีสำหรับคอเบียร์ไม่ควรพลาดเลย เพราะมีทั้งเบียร์ปกติและเบียร์ค็อกเทลด้วย นอกจากเบียร์แล้วก็ยังมี Chu-Hi เครื่องดื่มที่ผสมโซจูรสผลไม้ต่างๆ ที่มีทั้งรสพีช บ๊วย เมลอน ยูสุฮันนี และกระเจี๊ยบผสมคอลลาเจน ส่วนในเมนูอาหารนั้น นำขบวนมาด้วยปลาแซลมอนโรลซูชิ ของเสียบไม้ปิ้งต่างๆ ชุดเสียบไม้ทอดคุชิคัทสึ และเมนูกับแกล้มอื่นๆที่ยกขบวนกันมาให้เลือกทานกันอย่างเต็มที่ทั้ง บูตะคาคูนิ, ทงโทโร่, ไก่ทอดคาราเกะ, หนวดปลาหมึกย่าง, ไส้กรอกอะราบิกิ, หมูผัดกิมจิ, ทาโกะยากิ, เกี๊ยวซ่า, นิทามาโกะ, เฟรนซ์ฟราย, ถั่วแระญี่ปุ่น, หน่อไม้ฝรั่งซอสงา และ แปะก๊วย เรียกได้ว่าทานไม่ทันครบทุกเมนูก็อิ่มแล้วครับ ที่สำคัญที่สุดคือโปรโมชั่นนี้มีถึงแค่ 31 ตุลาคมนี้เท่านั้น
มาลองดูทีละเมนูเลยดีกว่าเริ่มจากเครื่องดื่มต่างๆกันเลย แก้วแรกเบียร์สดเย็นๆ
ต่อด้วยเบียร์ค็อกเทลรสพีช หอมมากๆ ชอบมากเลย
เบียร์ค็อกเทลอีกตัวคราวนี้ผสมเมลอนบ้าง ใครชอบกลิ่นหอมๆของเมลอนต้องลอง
เปลี่ยนมาเป็น Chu-Hi บ้าง เริ่มจาก Chu-Hi เมลอน Chu-Hi รสชาติจะเบากว่าเบียร์ค็อกเทล สาวๆน่าจะชอบ
ต่อด้วย Chu-Hi รสกระเจี๊ยบผสมคอลลาเจน ก็อร่อยดี
Chu-Hi ส้มยูสุฮันนี กลิ่นส้มยูสุนี่ของชอบเลยครับ
สุดท้าย Chu-Hi บ๊วยชิลๆ
ต่อที่เมนูอาหารจานแรกเป็น แซลมอนโรลซูชิ ปลาแซลมอนสดดีทีเดียว เนื้อปลาไม่แฉะเหมือนบุฟเฟ่หลายๆที่ ลายบนเนื้อปลาสวยมาก มีใส้เป็นครีมชีสด้วยอร่อยเลยเมนูนี้
ชุดของเสียบไม้ย่างมีทั้งย่างเกลือและย่างซิอิ๊วสามารถสั่งแยกเป็นไม้ๆก็ได้ครับ จานแรกเป็น ปีกไก่ หนังไก่ และสะโพกไก่ย่างซิอิ๊ว ย่างมาสุกกำลังดีนุ่มมาก รสชาติซอสก็อร่อย
ไฮไลท์อยู่ที่ปีกไก่ที่เลาะกระดูกมาให้แล้วกินแบบเนื้อเต็มๆคำเลย แค่คิดว่าพ่อครัวต้องนั่งเลาะกระดูกไก่ผมว่าก็คุ้มค่ามากแล้วไม้นี้
หนังไก่นุ่มชุ่มฉ่ำ อร่อยลืมคอลเลสเตอรอล
จานที่สองเป็นย่างเกลือมี สันคอหมู เนื้อคอไก่(seseri) อันนี้หาทานยากต้องลองให้ได้ครับ อีกไม้เป็นหมูสามชั้น รสชาติเค็มกำลังดีเลย บีบมะนาวหน่อยนี่สุดยอดเลย
เนื้อคอไก่ย่างไฮไลท์เลย อร่อยมาก หาทานได้ยากมากด้วย
ส่วนสันในหมูก็นุ่มมากๆ
ชุดเสียบไม้ทอดคุชิคัทสึ เห็นเป็นของทอดเลยไม่ได้คาดหวังอะไรมาแต่ผิดคาด อร่อยทุกไม้ ซอสรสชาออกเปรี้ยวนำหวานตามตัดเลี่ยนดีมาก เริ่มจากหมูสันในนุ่มๆชุ่มฉ่ำ ไส้กรอกที่กรอบทั้งแป้งทอดกรอบทั้งหนังของไส้กรอก ชีสนี่กัดแล้วไหลเยิ้มออกมาเลย (เสียดายอร่อยจนลืมถ่ายรูปเลย) ส่วนโมจิก้นุ่มๆยืดๆ เห็ดเออรินจิสุกกำลังดีเลย
หาเมนูผักมาทานบ้าง หน่อไม้ฝรั่งซอสงา หน่อไม้ฝรั่งที่ปอกเปลือกแล้ว ลวกด้วยน้ำร้อนแล้วผ่านน้ำเย็นอีกที สุกกรุบกรอบกำลังดีไม่มีเสี้ยนให้ระคายเคือง ซอสงาก็หอมอร่อยมาก
ไส้กรอกอะราบิกิ ติดใจไส้กรอกในชุดของทอดจนต้องสั่งมาทานแบบเพียวๆบ้าง
บูตะคาคูนิ หมูเปี่อยใช้ได้เลย แต่ที่เด็ดจริงๆคือไข่ยางมะตูมซึ่งหาไม่ได้ตามบุฟเฟ่ทั่วไปแน่ๆ เพราะวิธีการทำค่อนข้างหลายขั้นตอน เริ่มจากต้มไข่ให้ได้ความสุกกำลังดีและนำไปแช่น้ำซอสข้ามคืนเพื่อให้รสชาติของน้ำซอสซึมเข้าไปในไข่โดยที่ไม่ทำให้ไข่สุกไปกว่าเดิม
มะเขือม่วงย่างมิโสะ มะเขือม่วงนิ่มมาก ซอสมิโสะเค็มกำลังดีหวานนิดหน่อยอร่อยเลย
หมูผัดกิมจิ กิมจิรสชาติไม่เปรี้ยวมาก ผักกรอบดี ทานเพลินๆเลยจานนี้
ทงโทโร่ หมูสันคอนุ่มๆเด้งๆเหมาะกับเบียร์มาก
หนวดปลาหมึก กรอบดี ไม่เหนียวเลย เคี้ยวเพลินๆ แป๊บเดียวหมดจาน
ทาโกะยากิ อร่อยกว่าที่ซื้อกินตามร้านขายทาโกะยากิปกติอีก เพราะทางร้านทำแป้งเอง แป้งมีรสชาติเค็มนิดๆในตัวเองอยู่แล้ว ปลาหมึกข้างในก็ชิ้นใหญ่ทีเดียว
BBQ เฟรนช์ฟราย เอาเฟรนช์ฟรายทอดมาโรยผงบาร์บีคิวเพิ่มรสชาติ แกล้มกับเบียร์ โอ้ย ฟินกันไป
ลองเมนูเบสิคดูบ้างเกี๊ยวซ่า แป้งด้านนอกกรอบกำลังดี ใส้ข้างในชุ่มฉ่ำด้วยน้ำซุปที่ออกมาจากหมูสับกับต้นหอม อร่อยอีกแล้ว
ปิดท้ายด้วย แปะก๊วยอบเกลือ สั่งเรื่อยๆเลยครับเมนูนี้ ทานไป คุยไป จิบเบียร์ไป
ดูจากความพิถีพิถันของการปรุงแต่ละเมนูแล้วต้องบอกว่าราคา 599++ นี่คุ้มค่ามาก นี่ยังไม่นับว่ามีเบียร์ค็อกเทลและ Chu-Hi ที่เติมกันอย่างต่อเนื่องอีกนะ ปกติถ้าไปนั่งตามร้าน Izakaya ทั่วไปทานอาหารกับเบียร์สองแก้วก็เกิน 700 แล้วครับ
อ่อ ทางร้านฝากบอกว่ามื้อกลางวันมี Lunch Set ด้วยนะครับ ลองไปทานกันได้
ติดตามเพิ่มเติมกันได้ที่ https://www.facebook.com/sheepsbutler
Address: 33 Phahon Yothin 5, Sam Sen Nai, Bangkok, Bangkok 10400, Thailand, Bangkok, Thailand 10400
Open: Tue-Sun: 11:30 am-2:30 pm
5:00 pm-10:00 pm
Tel: 026198664