กรรมวิธี ถนอมอาหาร "ข้าวหอมมะลิ" แบบ 7-11 ทำได้อย่างไรครับ ?!

พอวันก่อนไป ร้านสะดวกซื้อแถวบ้าน ไปเห็น ข้าวสวย แบบกล่อง(จริงๆก็เห็นมานานแล้วแหละ แต่ไม่เคยลอง)

วันนี้ก็เลยคิดเอาว่ะ ลองสักหน่อย ก็จัดกลับบ้านไปเวฟกินดู ปรากฏว่า... โอ้โห ความรู้สึกมัน หอม อร่อย เหมือนหุงใหม่จริงๆ

ไม่เหมือนข้าวที่หุงเอง แล้ว ค้างคืนเข้าตู้เย็น อีกวันอย่างเซ็ง !!

ทีนี้ผมอยากจะทราบ กรรมวิธีการถนอมอาหารแบบนั้น (อย่างละเอียด ถ้าเป็นไปได้) ประมาณว่าต้อง น๊อคในน้ำเย็นจัดๆ หรือ เปล่า

รบกวนผู้รู้ด้วยครับ

ขอบคุณล่วงหน่าครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่