ผักคะน้า ทำยังไงให้ไม่ขม และ ไม่เหนียว ขอคำแนะนำด้วยค่ะ

กระทู้คำถาม
เราไม่ชอบผักคะน้าเลย  แต่ต้องกิน เพราะมีลูทีนสูงมาก  ช่วยเรื่องตาเราได้มาก  ตั้งแต่กินมาเกือบสองเดือน  เห็นผลแล้ว  เพราะตาจะไม่แห้งง่ายถึงจะใช้คอมนาน ๆ

แต่ผักคะน้าขมมาก   และใบก็เหนียวมาก  

มันมีวิธีการทำยังไงให้ผักคะน้าไม่ขมบ้างไหมคะ  หรือต้องเลือกยังไง  (ทั้งยอดคะน้า และ ผักคะน้า )

ขอบคุณสำหรับทุกคำแนะนำค่ะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
เลือกคะน้า ต้นใหญ่ ครับ มาตัด ก้าน ออก ปลอก เปลือกเขียวๆ ออกให้หมด ทั้งต้น และก้าน  แล้วก็หั่นเป็นชิ้นตามขนาดที่จะให้  แช่น้ำเกลือ ไว้

ต่อมาต้ำน้ำเดือดจัด  เอาคะน้าลงไปสะดุ้งน้ำเดือด 3 วินาที แล้วตัดใส่ ชามใหญ่ ที่ใส่ น้ำเปล่า+น้ำแข็งจนเย็นจัดไว้  ทีนี้จะนำไปผัด ไปต้มก็ตามสะดวก ครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่