คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
เลือกคะน้า ต้นใหญ่ ครับ มาตัด ก้าน ออก ปลอก เปลือกเขียวๆ ออกให้หมด ทั้งต้น และก้าน แล้วก็หั่นเป็นชิ้นตามขนาดที่จะให้ แช่น้ำเกลือ ไว้
ต่อมาต้ำน้ำเดือดจัด เอาคะน้าลงไปสะดุ้งน้ำเดือด 3 วินาที แล้วตัดใส่ ชามใหญ่ ที่ใส่ น้ำเปล่า+น้ำแข็งจนเย็นจัดไว้ ทีนี้จะนำไปผัด ไปต้มก็ตามสะดวก ครับ
ต่อมาต้ำน้ำเดือดจัด เอาคะน้าลงไปสะดุ้งน้ำเดือด 3 วินาที แล้วตัดใส่ ชามใหญ่ ที่ใส่ น้ำเปล่า+น้ำแข็งจนเย็นจัดไว้ ทีนี้จะนำไปผัด ไปต้มก็ตามสะดวก ครับ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำอาหาร
ผักคะน้า ทำยังไงให้ไม่ขม และ ไม่เหนียว ขอคำแนะนำด้วยค่ะ
แต่ผักคะน้าขมมาก และใบก็เหนียวมาก
มันมีวิธีการทำยังไงให้ผักคะน้าไม่ขมบ้างไหมคะ หรือต้องเลือกยังไง (ทั้งยอดคะน้า และ ผักคะน้า )
ขอบคุณสำหรับทุกคำแนะนำค่ะ