ดิฉันแต่งงานมาอยู่ที่เกาหลี ปีนี้ปีที่11แล้ว มาแรกๆทำอาหารไม่เป็นเลย แค่อาหารไทยก็เข้าขั้นแย่ แต่ทอดไข่เจียวกับหุงข้าวเป็นนะ ที่นี้ ตอนแต่งมาใหม่ๆ ลำบากเรื่องอาหารมากๆ เลยคิดว่าไม่ได้การละ ขืนเป็นแบบนี้ อดตายกันทั้งคู่แน่ๆ
เลยไปลงเรียนทำอาหาร ตั้งแต่เริ่มต้นเลยว่า วิธีต้มน้ำซุปทำยังไง ก็ค่อยๆฝึกฝีมือมา จนอยู่มาได้ อ้วนท้วนกันถ้วนหน้า มาดูรูปกันเลยค่ะ
ปล.อาหารเกาหลีหรือเครื่องเคียงจะเหมือนๆกัน เพราะเครื่องเคียงจะทำอาทิตย์ละครั้ง หรือ3-4วัน ครั้ง แล้วเอามากิน แต่อาหารหลักจำพวกเนื้อสัตว์จะทำมื้อต่อมื้อ กับซุปหรือแกงต่างๆ เพราะฉะนั้น รูปเครื่องเคียงต่างๆอาจซ้ำๆกันค่ะ
ทุกมื้อจะต้องมีกิมจิด้วยเสมอ
อันนี้เป็นเต้าหู้ปลาคลุกซอสค่ะ
ล่าสุดทำปูดองแบบเกาหลีค่ะ อร่อย ฟิน
เอามาฝากกันเล็กๆน้อยๆค่ะ
มาดูอาหารเกาหลีที่กินในชีวิตประจำวันตามบ้านทั่วๆไปกันค่ะ
เลยไปลงเรียนทำอาหาร ตั้งแต่เริ่มต้นเลยว่า วิธีต้มน้ำซุปทำยังไง ก็ค่อยๆฝึกฝีมือมา จนอยู่มาได้ อ้วนท้วนกันถ้วนหน้า มาดูรูปกันเลยค่ะ
ปล.อาหารเกาหลีหรือเครื่องเคียงจะเหมือนๆกัน เพราะเครื่องเคียงจะทำอาทิตย์ละครั้ง หรือ3-4วัน ครั้ง แล้วเอามากิน แต่อาหารหลักจำพวกเนื้อสัตว์จะทำมื้อต่อมื้อ กับซุปหรือแกงต่างๆ เพราะฉะนั้น รูปเครื่องเคียงต่างๆอาจซ้ำๆกันค่ะ
ทุกมื้อจะต้องมีกิมจิด้วยเสมออันนี้เป็นเต้าหู้ปลาคลุกซอสค่ะ ล่าสุดทำปูดองแบบเกาหลีค่ะ อร่อย ฟิน
เอามาฝากกันเล็กๆน้อยๆค่ะ