มาดูอาหารเกาหลีที่กินในชีวิตประจำวันตามบ้านทั่วๆไปกันค่ะ

ดิฉันแต่งงานมาอยู่ที่เกาหลี ปีนี้ปีที่11แล้ว   มาแรกๆทำอาหารไม่เป็นเลย   แค่อาหารไทยก็เข้าขั้นแย่   แต่ทอดไข่เจียวกับหุงข้าวเป็นนะ   ที่นี้  ตอนแต่งมาใหม่ๆ  ลำบากเรื่องอาหารมากๆ   เลยคิดว่าไม่ได้การละ    ขืนเป็นแบบนี้ อดตายกันทั้งคู่แน่ๆ   

เลยไปลงเรียนทำอาหาร  ตั้งแต่เริ่มต้นเลยว่า วิธีต้มน้ำซุปทำยังไง    ก็ค่อยๆฝึกฝีมือมา  จนอยู่มาได้   อ้วนท้วนกันถ้วนหน้า  มาดูรูปกันเลยค่ะ

ปล.อาหารเกาหลีหรือเครื่องเคียงจะเหมือนๆกัน   เพราะเครื่องเคียงจะทำอาทิตย์ละครั้ง  หรือ3-4วัน  ครั้ง    แล้วเอามากิน    แต่อาหารหลักจำพวกเนื้อสัตว์จะทำมื้อต่อมื้อ    กับซุปหรือแกงต่างๆ   เพราะฉะนั้น รูปเครื่องเคียงต่างๆอาจซ้ำๆกันค่ะ

ทุกมื้อจะต้องมีกิมจิด้วยเสมออันนี้เป็นเต้าหู้ปลาคลุกซอสค่ะ ล่าสุดทำปูดองแบบเกาหลีค่ะ   อร่อย  ฟิน


เอามาฝากกันเล็กๆน้อยๆค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่