[CR] [กินแหลก Daekหรู] ร้านมิชลิน 3 ร้าน 3 ทวีป ยุโรป เอเชีย อเมริกา

วันนี้ขอรีวิว 3 ร้าน ใน 3 ทวีป ที่ได้มิชลินตั้งแต่ 1 ดาวถึง 3 ดาว รวม 6 ดาวด้วยกัน
1) Pollen Street Social - ลอนดอน ประเทศอังกฤษ ทวีปยุโรป - 1 ดาว
2) Pierre - ฮ่องกง ประเทศฮ่องกง ทวีปเอเชีย - 2 ดาว
3) Jean-Georges - นิวยอร์ค ประเทศสหรัฐอเมริกา ทวีปอเมริกาเหนือ - 3 ดาว

Pollen Street Social
ร้านอาหารมิชลินหนึ่งดาว ใจกลางลอนดอน ใกล้ถนนช้อปปิ้งอย่าง Bond Street, Oxford Street และ Regent Street

เชฟหนุ่มชาวอังกฤษ Jason Atherton ได้แยกตัวมาเปิดร้านนี้หลังทำงานให้กับเชฟ Gordon Ramsey แห่งรายการ Hell's Kitchen ถึงแม้ร้านนี้จะได้มิชลินหนึ่งดาว แต่บรรยากาศค่อนข้างเป็นกันเอง พนักงานก็บริการดีมาก ทำให้ไม่รู้สึกเกร็งเหมือนเวลาไปร้านระดับนี้บางร้าน

ร้านนี้มีจุดเด่นตรง Dessert Bar ที่เปิดให้ลูกค้ามานั่งกินและชมเชฟทำขนมไปด้วย เชฟมีลูกเล่นและดัดแปลงอาหารให้มีความแปลกใหม่ มีการจัดวางอาหารที่สวยงาม ที่สำคัญรสชาติอาหารยังอร่อยมากด้วย

บรรยากาศร้าน - 4/5
บริการ - 4/5
หน้าตาอาหาร - 4/5
รสชาติอาหาร - 4.5/5

ที่ตั้ง : 8-10 Pollen St, London W1S 1NQ, United Kingdom
website : http://www.pollenstreetsocial.com/
สถานีรถไฟใต้ดิน : Oxford Circus หรือ Bond Street
ราคาโดยประมาณ : 30-70 GBP ต่อคน

เป็นอีกร้านที่ทำ Amuse Bouche ได้น่าประทับใจ
ชั้นบนเป็นชูโรสกินกับน้ำผึ้งทรัฟเฟิล น้ำผึ้งหวานหอม แต่ไม่หวานแหลม หอมกลิ่นทรัฟเฟิลสุดๆ อร่อยจนแทบจะยกถ้วยขี้นมาเลีย
ชั้นล่างจากซ้ายไปขวา Black Garlic Cookie, Madelines with cream on top และ mushroom consomme with parmesan


Raw Orkney sea scallop, grapefruit, yuzu jam, black olive & samphire
หอยเชลล์สดหวาน ตัดกับรสเปรี้ยวอมหวานเล็กๆของซอสที่ให้มา อร่อยสดชื่นมาก


Line caught Devon squid cooked in cauliflower, roasted squid juices, ink rice & sea herbs
ปลาหมึกสดหวานอีกเช่นกัน ทำออกมาได้นุ่มกำลังดี ไม่สุกเกิน รสชาติกลมกล่อม ดอกกะหล่ำที่ให้มาช่วยตัดความเค็มของซอสได้อย่างดี


Buccleuch côte de bœuf for two, ‘mac & cheese’, roasted carrots, fine bean, hazelnut truffle & foie gras salad
เมนูนี้อร่อยตายไปเลย เนื้อวัวทำออกมาได้สุกกำลังดี ข้างในเป็นสีแดง เนื้อนุ่มมากๆ จานนี้มาแบบ Portion ใหญ่สำหรับกินกันสองคน เครื่องเคียงที่ให้มาเลอค่ามาก ด้านขวาเป็นผักลวก ที่ทำมาสุก แต่ยังกรอบ หวาน ส่วนทางด้านซ้ายเป็นผัดถั่วกับทรัฟเฟิลและ Foie Gras ที่ทำออกมาได้ดีไม่แพ้กัน เป็นส่วนผสมที่ลงตัวมาก



ที่สั่งอาหารคาวมา อิ่มมาก ทั้งที่อยากสั่งของหวานแต่ไม่ไหวแล้ว ดีที่ทางร้านมี Petit fours มาให้กินปิดท้าย
Mini Icre Cream Cone ไอศรีมสอดไส้ราสเบอร์รี่เคลือบด้วยไวท์ช็อกโกแลต
ซ้ายล่างเป็น Meringe
ขวาล่างเป็น Almond and raspberry tea cake
ชื่อสินค้า:   ร้านอาหาร
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่