ซอสเห็ดหอมเจ ยี่ห้อไหนอร่อยสุด?

สอบถามและขออนุญาติแทคนิดนึงค่า

แทคอาหารญี่ปุ่น เพราะว่าโซบะ ใส่ซอสเทอริยากิน่าจะมาจากญี่ปุ่น(หากไม่ใช่อภัยนะค๊า)
แทคอาหารไทย เพราะรสชาติที่ทานไทยมากกกก
แทคห้องเครื่องปรุงเพราะสอบถามยี่ห้อซอสเห็ดหอม
แทคห้องเจและมังสวิรัต เพราะทานมังสวิรัตค่ะ
ไม่ใช่เจเต็มร้อย เพราะทานเครื่องฉุนพวกกระเทียม แต่ละเว้นอาหารที่มาจากการฆ่าสัตว์ทุกชนิดค่ะ รวมทั้งซอสหอยนางรมที่บางคนคิดว่าเจ แต่เราคิดว่า ต้องเอาชีวิตเขามาทำ เราขอเลี่ยงดีกว่าค่ะ มังสวิรัติค่ะ ไม่ใช่เจ ละเว้นเนื้อสัตว์ที่มาจากการฆ่า เท่านั้น

ช่วงนี้เป็นช่วงทานเจอ่ะเนอะ

ไปติดใจโซบะเจ ที่ฟูดส์พาร์คบิ๊กซีรัชดา ร้านแกงเห็ดน่ะคะ

รสชาติเข้มข้นนน หวาน เค็ม กำลังดี อร่อยมาก

แต่ติดตรงที่ว่า เจ้าเส้นโซบะเนี้ย แคลลอรี่สูงมากกก

แป้งเยอะมากกกก เราเลยมีความคิดจะเอาเส้นบุกหรือสาหร่ายแก้วมาทำแทนค่า พอค้นๆสูตรดู เห็นว่าต้องใช้ซอสหอยนางรมเจ(ซอสเห็ดหอม)

เราไม่ชอบกลิ่นเห็ดหอมเลยค่ะ เคยใช้ผงปรุงรสเจยี่ห้องดังยี่ห้องนึง ทำครั้งเดียวต้องลงถังเลย คือกลิ่นเห็ดแรงมาก หืนๆชอบกล

เลยใคร่รู้อยากสอบถามว่า ซอสเห็ดหอมเจน้านน ยี่ห้อไหนกลิ่นเบาๆ หวานๆเค็มๆกำลังดี เหมือนน้ำมันหอยมากที่สุดค๊า

อย่าดุด่าว่ากล่าวเค้าเลยน้า ที่เค้ายังตัดกิเลสเรื่องรสชาติอาหารไม่ได้

เค้าอยากให้เทศกาลนี้มีแต่ความฟินอ่ะตัววว

อนุโมทนาบุญกันทุกคนนะค๊าา
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่