ร้าน The Third Pig เป็นที่ผมไม่แน่ใจว่าจะจัดให้เป็นร้านอาหาร หรือร้านเหล้าดีครับ เพราะร้านนี้เมื่อเดินเข้าไป สภาพเหมือนร้านเหล้าแนวๆ เก๋ๆ ที่มีบาร์เหล้าพร้อม Bartender แนวๆ ที่พร้อมคิดสูตรเครื่องดื่มตาม
เหง้าหน้าของแขกแต่ละคนครับ ผมทำหน้านิ่งๆ เดินไปสั่ง ได้เครื่องดื่ม Cocktail ที่ชื่อ "หวานใจไทยเดิม" คนชงเหล้าบอกว่า เห็นหน้าผมแล้วนึกถึงแฟนเก่า ...เอ๊ะยังไง ?!? ส่วนเพื่อนผมทำหน้าเก่าๆ ไปให้เค้าดูเหง้าหน้า เลยได้เครื่องดื่ม "สะกิดยังไงก็ไม่ตื่น" มาให้ครับ 555555
กลับมาที่อาหารครับ เมนูแรก ข้าวเหนียวหมูพะโล้ทอด
ข้าวเหนียวอร่อยตามแบบฉบับของข้าวเหนียว แต่หมูพะโล้ทอดนี่ไม่ธรรมดาเลยครับ ลองนึกถึงหมูสามชั้นแล้วเอามาทำพะโล้ ตากไว้ให้สะเด็ดน้ำแล้วนำไปทอดแบบ Deep Fried ครับ รสหมูหวานนุ่มแต่หนังกรุบกรอบ เสิร์ฟพร้อมสลัดผักราดด้วยน้ำราดรสเปรี้ยว ทานคู่กับหมูพะโล้ได้แบบเพลินๆ แบบเลยเถิดจนเผลอสั่งจาน (ถาด) ที่ 2ครับ
จานต่อไป ไก่ย่างจิ้มแจ่ว กับแป้งนัน
ไก่ย่างเนื้อนุ่น หนังชุ่มด้วยเครื่องปรุงรส จิ้มกับแจ่วสูตรของที่ร้าน เหมาะกับเครื่องดื่มแรงๆ เพียวๆ ซักแก้วครับ ไก่ย่างร้านนี้ ย่างมาที่ 90% ทำให้เนื้อไก่ยังคงมีความชุ่ม และนิ่มละมุนลิ้น ทำให้ทานได้เรื่อยๆ ไม่เลี่ยนครับ
จานที่ 3 ไข่ทองคำ อะไรนี่แหละครับ
เป็นไข่ต้มหุ้มด้วยหมูสับทรงเครื่อง เคลือบด้วยเกล็ดขนมปังทอดแบบ Deep Fried คือเมนูนี้ ผมไม่รู้ว่าจะบรรยายยังไงดีครับ เพราะอร่อยมาก ร้านนี้เค้ารู้จักวิธีการทอดแบบไม่อมน้ำมัน ทำให้ไม่รู้สึกเลี่ยนเวลาทานของทอดครับ เมนูนี้ทานกับเครื่องดื่มรสเปรี้ยว เข้ากันมากครับ
จานที่ 4 ...อาหาร/ของแกล้ม จานนี้ ผมกับเพื่อนสั่งทั้งหมด 4จานครับ มันฝรั่งทอด
บอกแล้วว่าร้านนี้เค้ารู้จักวิธีการทอด มันฝรั่งทอดที่ไม่ธรรมดา เพราะก่อนทอดเอาไปคลุกแป้งก่อนทอดครับ ทำให้ความกรุบกรอบแบบละมุนปลายลิ้นมันแผ่ซ่านไปทั่วกระพุ้งแก้มครับ กลิ่นหอมของมันทอดครุกรุ่นอยู่ภายใต้แป้งที่เคลือบชิ้นมันทอดเอาไว้ ตอนทานจะจิ้มกับซ้อสมะเขือเทศก็อร่อย หรือจะจิ้มเกลือนิดๆ ก็เลิศครับ
การเขียนรีวิวของกินตอนหลังเที่ยงคืน เป็นสิ่งที่ทรมานมากๆ ครับ เพราะตอนนี้ท้องผมมันกำลังกรีดร้องโหยหวนเรียกหาทุกเมนูที่ผมเขียนมาเลยครับ 55555
จริงๆ อยากลงรูปเครื่องดื่มของร้านนี้ เพราะคนชงเหล้าเค้าประดับตกแต่งแก้วได้สวยมากครับ แต่เห็นช่วงนี้กำลังมีประเด็นร้อน เดี๋ยวเข้าข่ายโฆษณาอีก หึหึหึ
[CR] The Third Pig ร้านอาหาร และ เครื่องดื่ม แบบแนวๆ
กลับมาที่อาหารครับ เมนูแรก ข้าวเหนียวหมูพะโล้ทอด
ข้าวเหนียวอร่อยตามแบบฉบับของข้าวเหนียว แต่หมูพะโล้ทอดนี่ไม่ธรรมดาเลยครับ ลองนึกถึงหมูสามชั้นแล้วเอามาทำพะโล้ ตากไว้ให้สะเด็ดน้ำแล้วนำไปทอดแบบ Deep Fried ครับ รสหมูหวานนุ่มแต่หนังกรุบกรอบ เสิร์ฟพร้อมสลัดผักราดด้วยน้ำราดรสเปรี้ยว ทานคู่กับหมูพะโล้ได้แบบเพลินๆ แบบเลยเถิดจนเผลอสั่งจาน (ถาด) ที่ 2ครับ
จานต่อไป ไก่ย่างจิ้มแจ่ว กับแป้งนัน
ไก่ย่างเนื้อนุ่น หนังชุ่มด้วยเครื่องปรุงรส จิ้มกับแจ่วสูตรของที่ร้าน เหมาะกับเครื่องดื่มแรงๆ เพียวๆ ซักแก้วครับ ไก่ย่างร้านนี้ ย่างมาที่ 90% ทำให้เนื้อไก่ยังคงมีความชุ่ม และนิ่มละมุนลิ้น ทำให้ทานได้เรื่อยๆ ไม่เลี่ยนครับ
จานที่ 3 ไข่ทองคำ อะไรนี่แหละครับ
เป็นไข่ต้มหุ้มด้วยหมูสับทรงเครื่อง เคลือบด้วยเกล็ดขนมปังทอดแบบ Deep Fried คือเมนูนี้ ผมไม่รู้ว่าจะบรรยายยังไงดีครับ เพราะอร่อยมาก ร้านนี้เค้ารู้จักวิธีการทอดแบบไม่อมน้ำมัน ทำให้ไม่รู้สึกเลี่ยนเวลาทานของทอดครับ เมนูนี้ทานกับเครื่องดื่มรสเปรี้ยว เข้ากันมากครับ
จานที่ 4 ...อาหาร/ของแกล้ม จานนี้ ผมกับเพื่อนสั่งทั้งหมด 4จานครับ มันฝรั่งทอด
บอกแล้วว่าร้านนี้เค้ารู้จักวิธีการทอด มันฝรั่งทอดที่ไม่ธรรมดา เพราะก่อนทอดเอาไปคลุกแป้งก่อนทอดครับ ทำให้ความกรุบกรอบแบบละมุนปลายลิ้นมันแผ่ซ่านไปทั่วกระพุ้งแก้มครับ กลิ่นหอมของมันทอดครุกรุ่นอยู่ภายใต้แป้งที่เคลือบชิ้นมันทอดเอาไว้ ตอนทานจะจิ้มกับซ้อสมะเขือเทศก็อร่อย หรือจะจิ้มเกลือนิดๆ ก็เลิศครับ
การเขียนรีวิวของกินตอนหลังเที่ยงคืน เป็นสิ่งที่ทรมานมากๆ ครับ เพราะตอนนี้ท้องผมมันกำลังกรีดร้องโหยหวนเรียกหาทุกเมนูที่ผมเขียนมาเลยครับ 55555
จริงๆ อยากลงรูปเครื่องดื่มของร้านนี้ เพราะคนชงเหล้าเค้าประดับตกแต่งแก้วได้สวยมากครับ แต่เห็นช่วงนี้กำลังมีประเด็นร้อน เดี๋ยวเข้าข่ายโฆษณาอีก หึหึหึ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น