อยู่อย่างไรในต่างแดนให้ประหยัด 2

สวัสดีครับ ต่อเรื่องจากครั้งก่อน สำหรับคนที่เพิ่งมาอ่าน ก็ยินดีต้อนรับครับ กระทู้นี้อาจมีประโยชน์ก็ได้
ส่วนใครที่จะมาอยู่หรืออยู่แล้ว ฟังทางนี้ครับ การกินเป็นสิ่งสำคัญในการประหยัดครับ ท่าใครยังกินนับมื้อต่อวันไม่ได้......เลิกสะนะ
กินนับมื้อต่อวันไม่ได้  หมายถึง เช่น ตื่นมากินข้าวเหนียวหมูปิ้ง สายๆๆๆ ส้มตำของโปรด  เที่ยงกินก๋วยเดี๋ยว ตบด้วยผลไม้ เย็น กินยำวุ้นเส้น ตามด้วยข้าวจานใหญ่ๆๆกับแกงร้อนๆๆๆ ต่อด้วยขนมหวาน ตกดึกๆๆๆๆ หาอะไรเหลือจากตู้เย็น  ประมาณนี้อ่ะครับ  เลิกสะนะ.....ท่าจะมาอยู่ต่างประเทศ สำหรับคนที่อยู่แล้วคงเปรี้ยวปาก อิอิ  จขกท ยังน้ำลายหกเลย......
วิธีบริหารการกิน อย่างแรกครับ ข้าวสารที่นี้ราคาประมาณ 50 บาทต่อกิโลกรัม นี้ถูกสุดล่ะนะ และ ไม่ใช้หอมมะลิ เป็นข้าวเสาไห้ ครับ ถ้าเทียบกับ สปาเกตตี้และมักกะโรนี จะราคา 20 บาทต่อกิโลโดยประมาณ ให้เลือกกินแบบนี้จะดีกว่าครับ บางคนคิดว่าไม่อยู่ท้องอ่ะ แต่ผมคิดว่าถ้าจะประหยัดควรจะกินนะครับ
ส่วนผักก็ตามที่ผมได้พูดถึงกระทู้แรก ซื้อของลดราคามากสิครับๆๆๆๆ หรือแบบแช่เย็นมาก็ได้ครับ แบบแช่เย็นราคาจะถูกกว่า 30 เปอร์เซ็นของราคาผักสด
ส่วนเรื่อง ไก่ หมู เนื้อ หาลดราคาเช่นกันครับ แล้วแช่แข็ง ตามโลตัส ราคาจะไม่สูงมากเท่าไหร่ ไก่จะดีที่สุดครับ แบบเป็นตัวนะเพราะราคาจะอยู่แค่ 120-160 บาทต่อตัว ก่อนแช่แข็ง ก่อนตัดแยกส่วนครับ 2 ส่วน หรือ 3 ส่วน ก็ได้ครับ ขึ้นอยู่ว่าทำให้รับประทานกี่คนต่อ 1 ครั้ง (ถ้าฝรั่งจะกิน เขาจะทำไก่เป็นตัวเลยครับจะไม่ค่อยแบ่ง) เวลาเลือกซื้อ ควรซื้อลดราคา และเราสามารถทานทุกวันหรือบางโอกาศได้ครับ ไม่ใช้ซื้อแบบ เห็นว่าลดราคาก็จะซื้อนะ เพื่อไว้ อย่าครับ
เพราะมันจะหมกอยู่ในตู้เย็นครับ ของสดท่าเราเอามาแช่แข็งจะอยู่ได้ 2 เดือนให้เต็มทีเลยครับ เพราะนานกว่านั้น เนื้อหรือผักจะไม่น่าทานเวลาเอามาประกอบอาหาร

วันนี้แค่นี้ก่อนนะครับ  ตากระตุก จ้องนานไปหน่อย  

ติดตามต่อนะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่