ช่วงนี้ ออก กท. เยอะหน่อย เพราะมีพรรคพวกมาแวะเยี่ยม มีหิ้วอาหารมาเยอะ กินไม่หมด จะทิ้งก็เสียดายมาก
อย่างปลาย่าง หิ้วมาสองตัว อีก 1 ตัว ไม่มีใครแตะเลย ผักเหลือ 2 ถุง ==> หลักฐาน ฮ่าๆๆ 😁😆
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ผมต้องมาเกะเอาแต่เนื้อปลา ไว้ไปทำเมนูอื่น เอาก้างออก แบ่งกันระหว่างคนกับแมว
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แต่ยังคิดไม่ออก เลยเอาเนื้อปลาแช่เย็นไปก่อน ส่วนผักที่แถมมา จะปล่อยเสียก็เสียดายมากๆๆๆๆ ในภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ เลยต้องเอามาจัดการ ให้เป็นซุปต้มจืดเลิศรส
เมนูนี้นึกขึ้นเมื่อเย็น หลังจากวันก่อน งานเลี้ยงที่ต้องเลิกรา จากที่ กท. ก่อนหน้า
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้https://ppantip.com/topic/40993326, https://ppantip.com/topic/40994251,https://ppantip.com/topic/40996435
เรียกว่าเป็น ควันหลงจาก ผักเครื่องเคียงปลาเผา จะโยนทิ้งก็เสียดายมากๆๆ ปลาเผาร้านนี้ให้ผักมาเยอะ ดีครับ ช่วยประหยัดไปได้หลายมื้อ อันนี้เรียกว่า เป็นเบื้องหลังของมื้อหรู ฮ่าๆๆ 😁😆😅😅
นี้คือผักที่แถมมา
เอามาจัดการซะ
เริ่มเลยครับ หากใครเจอผักแถมมาเยอะ กินไม่ทันทำเมนูง่ายๆ แบบนี้เลยครับ
ผมทำไว้กินมื้อเย็นแทนข้าวเลยครับ กินเล่นๆ แถมมาได้ถึงมื้อเช้าสบายๆ ครับ
วัตถุดิบ ; หอมหัวใหญ่, วุ้นเส้น, เห็ดหอม, หมูบด
ส่วนเครื่องปรุง ; ใช้แค่ ดอกเกลือ, ซีอิ๊วขาว, น้ำปลา, พริกไทยและน้ำสต็อกผัก สูตรใบชา อันหลังนี้สำคัญมาก
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้น้ำสต็อกผัก ดีมาก
1. ตั้งหม้อใส่น้ำให้ร้อนครับ (ใส่น้ำครึ่งเดียว) หั่นหอมใหญ่ ใส่ไปสักครึ่งหัวครับ
2. เอาผักมาล้าง หันหยาบเป็นชิ้นๆ , เอาวุ้นเส้นกับเห็ดหอมแห้งแช่น้ำ
3. ปรุงรสหมูบด ใส่น้ำปลากับพริกไทย
4. วุ้นเส้นนุ่ม เอากรรไกรตัดวุ้นเส้นให้สั้นหน่อย เอามาผสมกับหมูบดที่เตรียมไว้ ปั้นให้เป็นก้อน
5. น้ำเดือด เอาหมูปั้นกับวุ้นเส้นใส่ลงไป ต้มให้สุก ช้อนเอาฟองออกให้หมด จากนั้นเอาน้ำสต็อกใส่ไป ผมแช่แข็งไว้ก็ใส่ทั้งที่เป็นก้อนน้ำแข็งก็ไม่เป็นไรครับ พอเดือดก็เอาผักใส่ไป
6. พอเดือดอีกรอบ ปิดไฟ ปรุงรสด้วย ดอกเกลือหน่อยกับซีอิ๊วขาวนิด จะได้เค็มน้อยแต่หอมนิดๆ ความหวานจากน้ำผักและน้ำสต็อก ไม่ต้องใส่น้ำตาลเลย
ผมอยากเชิญชวนเพื่อนสมาชิก ==> #ผงชูรสไม่ต้อง #ร่วมกันงดใช้ผงชูรส 😘😋😅😅
ผมทำไว้กินมื้อเย็นแทนข้าวเลยครับ กินเล่นๆ แถมมาได้ถึงมื้อเช้าสบายๆ ครับ
ประเดิมมื้อเย็น กินนิดเดียว
นี้ของลูกชาย เขาว่าเยี่ยม บอกผักอร่อย เห้ย!!! 😅😅
เช้ามาซ้ำอีกรอบ กินกับข้าวสวย
มื้อนี้ประหยัดไปได้อีกหน่อยครับ 😅😅
จบกระทู้ด้วย ดอกไม้เพื่อนบ้าน เอ้ย ในบ้านนะครับ ผมว่าสีนี้จะดูอ่อนโยน เข้ากับซุปต้มจืดหอมๆ หวานน้ำผักนะครับ 😘😋
ต้มจืดผักกาดขาว ของเหลือจากปลาเผากับน้ำสต็อกผัก เปลี่ยนเป็นซุปเลิศรส ทำแบบง่ายเลยครับ 🍵😘😋
อย่างปลาย่าง หิ้วมาสองตัว อีก 1 ตัว ไม่มีใครแตะเลย ผักเหลือ 2 ถุง ==> หลักฐาน ฮ่าๆๆ 😁😆
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ผมต้องมาเกะเอาแต่เนื้อปลา ไว้ไปทำเมนูอื่น เอาก้างออก แบ่งกันระหว่างคนกับแมว
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แต่ยังคิดไม่ออก เลยเอาเนื้อปลาแช่เย็นไปก่อน ส่วนผักที่แถมมา จะปล่อยเสียก็เสียดายมากๆๆๆๆ ในภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ เลยต้องเอามาจัดการ ให้เป็นซุปต้มจืดเลิศรส
เมนูนี้นึกขึ้นเมื่อเย็น หลังจากวันก่อน งานเลี้ยงที่ต้องเลิกรา จากที่ กท. ก่อนหน้า
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
เรียกว่าเป็น ควันหลงจาก ผักเครื่องเคียงปลาเผา จะโยนทิ้งก็เสียดายมากๆๆ ปลาเผาร้านนี้ให้ผักมาเยอะ ดีครับ ช่วยประหยัดไปได้หลายมื้อ อันนี้เรียกว่า เป็นเบื้องหลังของมื้อหรู ฮ่าๆๆ 😁😆😅😅
นี้คือผักที่แถมมา
เอามาจัดการซะ
เริ่มเลยครับ หากใครเจอผักแถมมาเยอะ กินไม่ทันทำเมนูง่ายๆ แบบนี้เลยครับ
ผมทำไว้กินมื้อเย็นแทนข้าวเลยครับ กินเล่นๆ แถมมาได้ถึงมื้อเช้าสบายๆ ครับ
วัตถุดิบ ; หอมหัวใหญ่, วุ้นเส้น, เห็ดหอม, หมูบด
ส่วนเครื่องปรุง ; ใช้แค่ ดอกเกลือ, ซีอิ๊วขาว, น้ำปลา, พริกไทยและน้ำสต็อกผัก สูตรใบชา อันหลังนี้สำคัญมาก
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
1. ตั้งหม้อใส่น้ำให้ร้อนครับ (ใส่น้ำครึ่งเดียว) หั่นหอมใหญ่ ใส่ไปสักครึ่งหัวครับ
2. เอาผักมาล้าง หันหยาบเป็นชิ้นๆ , เอาวุ้นเส้นกับเห็ดหอมแห้งแช่น้ำ
3. ปรุงรสหมูบด ใส่น้ำปลากับพริกไทย
4. วุ้นเส้นนุ่ม เอากรรไกรตัดวุ้นเส้นให้สั้นหน่อย เอามาผสมกับหมูบดที่เตรียมไว้ ปั้นให้เป็นก้อน
5. น้ำเดือด เอาหมูปั้นกับวุ้นเส้นใส่ลงไป ต้มให้สุก ช้อนเอาฟองออกให้หมด จากนั้นเอาน้ำสต็อกใส่ไป ผมแช่แข็งไว้ก็ใส่ทั้งที่เป็นก้อนน้ำแข็งก็ไม่เป็นไรครับ พอเดือดก็เอาผักใส่ไป
6. พอเดือดอีกรอบ ปิดไฟ ปรุงรสด้วย ดอกเกลือหน่อยกับซีอิ๊วขาวนิด จะได้เค็มน้อยแต่หอมนิดๆ ความหวานจากน้ำผักและน้ำสต็อก ไม่ต้องใส่น้ำตาลเลย
ผมอยากเชิญชวนเพื่อนสมาชิก ==> #ผงชูรสไม่ต้อง #ร่วมกันงดใช้ผงชูรส 😘😋😅😅
ผมทำไว้กินมื้อเย็นแทนข้าวเลยครับ กินเล่นๆ แถมมาได้ถึงมื้อเช้าสบายๆ ครับ
ประเดิมมื้อเย็น กินนิดเดียว
นี้ของลูกชาย เขาว่าเยี่ยม บอกผักอร่อย เห้ย!!! 😅😅
เช้ามาซ้ำอีกรอบ กินกับข้าวสวย
มื้อนี้ประหยัดไปได้อีกหน่อยครับ 😅😅
จบกระทู้ด้วย ดอกไม้เพื่อนบ้าน เอ้ย ในบ้านนะครับ ผมว่าสีนี้จะดูอ่อนโยน เข้ากับซุปต้มจืดหอมๆ หวานน้ำผักนะครับ 😘😋