[CR] Sunday Brunch ห้องอาหาร La Vue Siam@Siam Design Hotel

ขอจัดต่อเนื่อง เพื่อให้เปรียบเทียบกับ Sunday brunch ของห้องอาหาร La Vue ย่อมต้องเป็นอาหารฝรั่งเศส (ตามชื่อร้านแหละครับ) ในย่านใกล้ๆกับ MBK เข้าโรงแรมขึ้นไปชมวิวด้านบนพร้อมกับรับประทานอาหารที่ชั้น 25





เมื่อมาถึงจะได้รับ ipad ที่มีรายการอาหารทั้งหมด เพราะฉะนั้นวันนี้จะขอร่ายจากอาหารที่ตักได้ และอาหารที่สั่งตามลำดับรายการใน ipad ทั้งหมด (เฉพาะที่รับประทานเท่านั้นนะครับ รับประทานหมดทุกเมนู ถึงตาย)
มาถึงแล้วเขาเสิร์ฟเนยเพื่อให้ไปตักกินกับขนมปัง เนยมีอยู่ด้วยกัน 3 แบบ คือ เนยจืด (ซ้าย) เนยทรัฟเฟิลที่มีความหอมของทรัฟเฟิล (กลาง) และเนยแอนโชวีที่มีความคาวและเค็ม (ขวา) อันสุดท้ายนี้โดยส่วนตัวไม่ค่อยชอบ แต่จริงๆก็ไม่ได้กินหรอกครับ ขนมปังตัดกำลัง

สิ่งที่ตักต่อมาคือ Caesar salad เสียดายที่นี่ไม่มีที่คลุก ต้องกลับมาคลุกเอง มันเลยผสมกันยาก นอกจากนี้ตัก cold cut มา 3 อย่างด้วย คือ mortadella มีรสชาติอ่อน (ขวา) chorizo มีรสชาติเค็มเผ็ด (กลาง) และ parma ham ที่เค็ม (ซ้าย โดนผักบังด้วย)

salmongraviax หรือแซลมอนรมควัน มี 2 แบบ คือ pepper ที่ออกรสเผ็ดเล็กๆ คาวนิดๆ หวานหน่อยๆ (บน) กับ cocoa ที่เค็มและคาวมาก (ล่าง)

ต่อมาเป็นอาหารจานไข่ จานแรกเป็น Burgandian egg meurette ซึ่ง egg meurette คือไข่ดาวน้ำ (poached egg) ทำในไวน์แดง เสิร์ฟพร้อมกับเบคอน ซอสไวน์แดงกับมันของเบคอน และ crouton หรือขนมปังอบกรอบ อาหารจานนี้จึงมีกลิ่นรสของไวน์แดงที่ออกเปรี้ยวเล็กน้อย ส่วนไข่สุกกำลังดี เมื่อผ่าแล้วไข่แดงไหลเยิ้ม

fried egg saladaise ไข่ดาวเสิร์ฟพร้อมกับมันฝรั่งผัด เป็ดกองฟีต์ และวางฟัวกราส์ไว้ด้านบน เห็ดและเป็ดนุ่งมาก ฟัวกราส์หอมมากๆ ส่วนซอสแน่นอน จากไข่แดงนั่นเอง

ซุปที่สั่งเป็น mushroom cream soup with truffle essence ซุปครีมเห็ดพร้อมกับน้ำมันทรัฟเฟิล มาร้อนๆ กลิ่นของทรัฟเฟิลค่อนข้างแรง (ไม่มีทรัฟเฟิลนะ)

อาหารจานหลัก เริ่มต้น ไม่น่าจะเป็นจานหลักสักเท่าไร กับ pan-seared duck foie gras ฟัวกราส์เสิร์ฟพร้อมกับแพร์และเกรวี่โรสแมรี กลิ่นฟัวกราส์หอมมาก แต่มันมีเกลือเป็นเม็ดๆติดอยู่เลยออกเค็ม ตัวซอสเปรี้ยว ลูกแพร์หวาน เข้ากันลงตัว

snail & mushroom fricassee casserole หอยทากกับเห็ดเอาไปผัดและตุ๋น (fricassee) ตัวหอยทากเหนียวนุ่ม เนื้อสัมผัสใกล้กับเห็ดที่นุ่มมาก

quail salmi นกกระจอกเอาไปผัดแล้วอุ่นร้อนในซอส (salmi) พร้อมกับลูกแพร์และพรุน กับเกรวี่จากจูนิเปอร์ จานนี้หอม แต่เนื้อนกเหนียว อาจจะสุกเกินไปหน่อย

pan-seared filet of sea bass ปลากระพงย่าง เสิร์ฟพร้อมมูสเฟนเนล เนื้อปลานุ่ม หนังกรอบ กลิ่นเนยชัดเจน แต่เค็มไปนิด

ต่อมาเป็นอาหารแนะนำจากเชฟ เริ่มต้นจาก egg with potato foam ไข่กับโฟมมันฝรั่ง พร้อมกับแฮม ถั่ว และขนมปังกรอบ ตัวโฟมนุ่มเบา ถั่วอยู่ด้านล่าง ไข่เป็นแบบลวกแต่ไข่แดงกลับไม่ค่อยไหล

roasted beef short ribs with red wine, potatoes and veggies เนื้อวัวส่วน short rib อบกับไวน์แดง กินคู่กับผักและมันฝรั่ง ทุกอย่างนุ่มมาก ไม่เหนียว ไม่แข็ง ไม่เค็ม อร่อยดี

roasted suckling pig เนื้อลูกหมูย่างเสริ์ฟคู่กับพิวเร่พาร์สนิพ และซอสน้ำผึ้งกับไธม์ ตัวพิวเร่ไม่ค่อยมีรส แต่ซอสหวาน หมูเนื้อนุ่มแต่หนังเหนียวไปนิด

เข้าหมวดของหวาน จากนแรกเป็น crème brulee ผลไม้รสชาติค่อนข้างเปรี้ยวมาก แต่ไอเดียคือเอาน้ำตาลบรูเล่ปักเอาไว้ ไม่ได้อยู่บนหน้าคัสตาร์ด ส่วนคัสตาร์ดมีวานิลลาเยอะ เข้มข้น แยมบลูเบอรี่ออกเปรี้ยวผสมกับกลิ่นของอบเชย จานนี้ผมว่าเป็นของหวานที่เปรี้ยวนำ

tiramisu ครีมค่อนข้างหวานแต่ส่วนของเลดี้ฟิงเกอร์ชุ่มฉ่ำด้วยเอสเพรสโซเข้มข้น ตัดกับความหวานของครีมได้

caramel mousse จานนี้ผมบอกว่าเป็น chocolate mousse มากกว่า และเป็นมูสที่แน่นมากๆ ส่วนคาราเมลอยู่ที่ครีม รสชาติรวมขม

crepe suzette ไอศครีมแข็งไปหน่อย แต่เนื้อเนียน ไม่มีเกล็ดน้ำแข็งปนเลย ส่วนเครปเนื้อสากนิดๆ รสชาติออกขม หวาน เปรี้ยวปนกัน

เครื่องดื่มที่จัดไปมี mocktail mint apple berry หอมมินต์ รสหวานอมเปรี้ยว

mint and elder flower รสเปรี้ยวนำ แต่ซ่าเล็กๆ

น้ำฝรั่งค่อนข้างเข้มข้น

ชาปิดท้าย ธรรมดา ไม่มีอะไรพิเศษ

สิ่งที่สุดยอดของที่นี่คืออาหารทุกจานมาแบบงดงาม ปราณีต การบริการดีมาก มีการแนะนำอาหาร เชฟยังเข้ามาพูดคุยรับคำแนะนำ รวมไปถึงปรับเปลี่ยนรสชาติให้เล็กน้อย เนื่องจากอาหารฝรั่งเศสค่อนข้างเค็ม หากกินเยอะย่อมไม่ดี เชฟก็ลดปริมาณเกลือลงให้ นอกจากนี้ยังมีการขับกล่อมด้วยดนตรีเล่นสดด้วย ถือว่าเป็นร้านอาหารที่น่าประทับใจมาก แม้อาหารอาจมีหลายอย่างที่เพิ่มได้ และลดเมนูไข่ลงหน่อยก็จะดี ราคาแรงระดับ 15XX บาท สำหรับผู้อ่านลองเปรียบเทียบกับรีวิวที่แล้ว แล้วพิจารณาว่าสำหรับท่านแล้ว ที่ไหนน่าจะดีกว่า

ปิดท้ายขอฝากติดตามแฟนเพจรีวิวร้านอื่นๆ ซึ่งมีทั้งในและต่างประเทศได้ที่ https://www.facebook.com/pages/World-Food-Review/1532831343634563 ถ้าชอบกดไลค์แชร์ได้ครับ

รีวิวที่ผ่านมา
Sunday Brunch ห้องอาหาร Brasserie Europa โรงแรม Siam Kempinski http://ppantip.com/topic/33222425
บุฟเฟ่ต์อาหารอิตาลี ห้องอาหาร The Brasserie โรงแรม Holiday Inn Silom http://ppantip.com/topic/33244131
Schneeball ของ Maker d' Metro http://ppantip.com/topic/33257656
ลอดช่องสิงคโปร์ในตำนาน ร้านสิงคโปร์โภชนา http://ppantip.com/topic/33263810
Beef Wellington ร้าน Harrods Siam Paragon http://ppantip.com/topic/33312323
Italian Buffet Cena ห้องอาหาร The Square โรงแรม Novotel Bangkok Fenix Silom http://ppantip.com/topic/33351561
อาหารเช้า ร้าน Cafe de Coral สนามบิน Chek Lap Kok ฮ่องกง http://ppantip.com/topic/33351671
ชาบู ร้าน Buta Shabu โครงการ Bee Hive เมืองทองธานี http://ppantip.com/topic/33417846
Limitless Sunday Lunch ห้องอาหาร Kisso โรงแรม Westin Grande Sukhumvit http://ppantip.com/topic/33538811
สุกี้สไตล์ฮ่องกงแถวเมืองทองที่ Hong Kong Suki by HK Fisherman http://ppantip.com/topic/33775454
ชาบูมันกุ้ง ร้านมานีมีหม้อ อเวนิว แจ้งวัฒนะ http://ppantip.com/topic/33831267
Samba San ห้องอาหาร Panaroma โรงแรม Crowne Plaza http://ppantip.com/topic/33983831
บุฟเฟ่ต์ปูม้า ห้องอาหารลก หว่า ฮิน โรงแรมโนโวเทล สยามสแควร์ http://ppantip.com/topic/34036366
บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง Tsenshino http://ppantip.com/topic/34208979
รับประทานอาหารตะวันตก Wine Connection Deli and Bistro http://ppantip.com/topic/34237523
บุฟเฟ่ต์อาหารผรั่งเศสระดับหรู ห้องอาหาร Tables Grill Grand Hyatt Erawan http://ppantip.com/topic/34298486
ชื่อสินค้า:   La Vue
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่