วิธีการเก็บรักษา สโคน และวิธีเสริฟ

กระทู้คำถาม
ต้องการทำสโคนขายที่ร้านกาแฟของตัวเองค่ะ  แต่เนื่องจากลูกค้าไม่ได้มีเยอะทุกวัน  ทำให้ไม่สามารถขายหมดได้ภายใน2-3 วัน  เลยอยากทราบว่า...
1.ควรเก็บรักษาสโคนอย่างไร  (ตู้เค้กได้หรือไม่)
2.เวลาเอาออกมาเสริฟ ควรเตรียมอย่างไรคะ  (ต้องอุ่นหรือไม่)
3.เวลาเสริฟ เสริฟอุ่นหรือเสริฟในอุณหภูมิปกติคะ
ในความเข้าใจคือ เอาใส่ตู้เค้กแช่โชว์ไว้  แล้วเวลาจะเสริฟ ก็เอามาอุ่นกับเตาอบนิดหน่อย
ขอบคุณค่ะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
ทำไว้หลายๆ ชิ้นครับ แล้วแบ่งส่วนหนึ่งแช่ช่องแข็งไว้ อบขายส่วนหนึ่งพอ พอใกล้หมด ก็อบเพิ่ม

ผมว่ามันจะสดใหม่กว่านะครับ เวลาอบแค่ 20 นาทีเอง (กลิ่นจะดึงดูดลูกค้าด้วยครับ)

ส่วนที่อบไว้แล้ว ก็วางไว้ในตู้เค้กครับ แล้วเวลาเสริฟก็อุ่นในไมโครเวฟซัก 30 วินาที ก็พอ

ที่ร้านควรมีเตาอบซัก 30-40 ลิตรไว้อบขาย และไมโครเวฟไว้อุ่นครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่