มาอ้วนกันเถอะ! จัดเต็มทั้งคาราเมล ช็อกโกแลต ถั่ว กับ Turtle Cheese Cake

ไม่ได้ตั้งกระทู้ทำขนมมานานนมเน อันเนื่องมาจากขี้เกียจถ่ายรูป 555 บังเอิญว่าวันนี้มีเหตุให้ต้องทำชีสเค้ก เลยอยากจะหาสูตรใหม่ๆที่ไม่เคยทำมาก่อน ก็ค้นหาไปเจอสูตรนี้เข้าพอดี Turtle Cheese Cake ก็ไม่รู้ว่าทำไมถึงได้ชื่อนี้อะนะ จะว่าใส่เนื้อเต่าก็ไม่ใช่ 555 มาดูส่วนผสมกันก่อนดีกว่า



ป.ล. รูปตอนทำไม่สวยจัดว่าเข้าขั้นแย่ 555 ทนๆดูหน่อยนะคะ

ที่มาสูตร bare feet in the kitchen

เราใช้พิมพ์แบบถอดก้นได้ 8 นิ้ว ถ้าใครจะใช้สปริงค์ฟอร์มคงจะสะดวกกว่ากันเยอะ

ส่วนผสมตามเว็บเค้าว่ามาดังนี้
oreo chocolate sandwich cookies 12 ชิ้น หรือจะเอาแบบที่ทุบจนแหลกแล้ว 1 ถ้วยตวงก็ได้
เนยละลาย 3 ช้อนโต๊ะ
caramel sauce 3/4 ถ้วยตวง
ครีมชีส 8 ออนซ์ (ประมาณ 680 กรัม)
น้ำตาล 3/4 ถ้วยตวง
วนิลา 1 ช้อนชา
ไข่ 3 ฟอง
dark chocolate หรือ semi-sweet chocolate chips ละลายแล้ว 1/4 ถ้วย
ถั่วพีแคนสับ 1/4 ถ้วย อบก็ได้

วิธีทำ

ขั้นตอนแรก เค้าบอกให้อุ่นเตาอบ 325 ํF ก็ประมาณ 163 ํC ไว้ก่อน แต่เราเคี่ยวคาราเมลก่อนจ้า คาราเมลนี่จะใช้สูตรไหนก็ได้ ใครใคร่จะตุ๋นนมข้นหวานทั้งกระป๋องก็ตามสะดวก



จากนั้น ก็มาทำฐานกัน ในสูตรเค้าบอกใช้โอรีโอ แต่นี่ แถ่น แทน แท้น เราใช้โอวัลติน แซนด์วิช คุกกี้! อันนี้กินเปล่าๆก็อร่อยแล้ว



ฝรั่งเค้าบอกให้ใส่ถุงซิปล็อค แล้วเอาไม้นวดแป้งมาตี ไม่ก็ใส่เครื่องบดอาหารอะไรเทือกนั้น แต่เราใช้สากตำเลยจ้า 555 ภูมิปัญญาไทยๆ จากนั้นก็เอาไปคลุกๆผสมเนยละลาย แล้วเอาช้อนมากดๆเอาในพิมพ์ที่เตรียมไว้



เทคาราเมลซอสลงไปประมาณครึ่งถ้วยตวง เกลี่ยๆให้ทั่ว แล้วเอาไปเข้าตู้เย็น 10 นาที



จากนั้นเราก็มาเตรียมส่วนของครีมชีสกันค่ะ เริ่มจากหั่นครีมชีสอุณหภูมิห้อง ใส่วนิลาลงไป



ตีผสมให้เข้ากันจั๊กน้อย



พอเริ่มเข้ากันหน่อยละก็ปรับเป็นสปีดต่ำ ใส่ไข่ทีละฟอง



ตีจนเข้ากันเนียนดีเช่นนี้



เอาฐานที่เรากดครัสต์แล้วในตู้เย็นออกมา แล้วเทส่วนผสมครีมชีสลงไปเลย



ตรงนี้แหละที่เรานอกสูตร แอบไปเอาช็อกโกแลตละลายมาหยอดหน้านิดหน่อยก่อนจะเอาไปอบ



เอาไม้มาขีดทำลวดลายเพื่ออะไรไม่รู้ 555 นึกขึ้นได้ลืมห่อฟอยล์ ห่อฟอยล์ก่อนๆ จากนั้นเอาไปอบเลยจ้า 65-70 นาที



ถ่ายมาเพื่อให้รู้ว่าอบอยู่ 555 เบลอจัดมาก



ออกมาแล้ว หน้าตาดูขี้เหร่มาก แต่ไม่เป็นไรยังไงก็แต่งหน้าอยู่ดี ทิ้งไว้จนอุ่นเอามีดเซาะขอบไว้ก่อน แล้วเอาเข้าตู้เย็นไปเลย 4 ชั่วโมง หรือ 1 คืน



หลังจากผ่านไป 1 คืน เหมือนจะดูดีขึ้น (หรือเปล่า 555) ก็ให้ลอกฟอยล์ออก แล้วเอาเค้กออกจากพิมพ์ซะ ขั้นตอนนี้ไม่มีรูป เพราะมันค่อนข้างลำบากมาก ใช้แรงพอสมควร



แล้วเราก็เอาช็อกโกแลตละลายมาแต่งหน้าให้ดูเป็นผู้เป็นคนขึ้นหน่อย



ช็อกโกแลตยังไม่สะใจ เลยไปเอามาโรยเพิ่มอีก ตู้มๆๆๆ



สาดถั่ววอลนัทลงไป



ตบท้ายด้วยคาราเมล บีบเป็นสายๆไขว้ไปมาให้ทั่วหน้าเค้ก หรือว่าชื่อ Turtle จะมาจากลายตอนบีบคาราเมลกันแน่นะ



เสร็จแล้ว เย้ พลุโอ่ง

จับไปถ่ายกะธรรมชาติซะหน่อย





ตัดแบ่ง เอาคาราเมลซอสราด อ่าห์ ความอ้วนจะไปไหน



แล้วก็เอาไปถ่ายกะธรรมชาติเหมือนเดิม



ตัดแบ่งไปมา อุ้ย หมดไม่รู้ตัว

ใครจะทำชีสเค้กลองสูตรนี้ได้นะคะ อ้วนได้ใจ เอิ้กๆๆ

วันนี้ลาไปจัดการเค้กที่เหลือก่อน สวัสดีค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่